Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng 'bài toán' phát hiện gian lận thi cử

Nhóm sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Từ một số kết quả nghiên cứu có trước về xử lý ảnh, phát hiện, nhận diện khuôn mặt, ước lượng khung xương người và nhận diện hành vi bất thường, nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành đề tài “Tự động phát hiện hành vi bất thường trong video dựa trên các dạng đặc trưng khác nhau, ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử”.

Những bài hát khiến triệu triệu trái tim Việt thổn thức

Những bài hát về Hồ Chủ tịch, mỗi khi được ngân vang lại thổn thức triệu triệu trái tim của những người con đất Việt.
(PLVN) - Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương lớn về nhân cách, về đức hy sinh cao cả cho sự nghiệp giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc. Hình tượng Hồ Chủ tịch luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong các sáng tác của các văn nghệ sĩ. 

Điểm danh một số dự án “phí tiền ngân sách”ở Gia Lai

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh kiểm tra thực tế dự án nuôi cá lăng đuôi đỏ tại Trung tâm Giống thủy sản Gia Lai
(PLVN) - Giai đoạn 2016-2018, toàn tỉnh Gia Lai có triển khai 84 dự án, đề tài ứng dụng khoa học công nghệ (KH-CN) trong nông nghiệp với chi phí hàng vài chục tỉ đồng. Thế nhưng, với gần trăm dự án, đề tài thì số thành công chưa được một nửa, còn lại là những dự án, đề tài không thành công hoặc chưa đánh giá được mức độ thành công. 

3 học sinh Huế chế tạo Hệ thống phát điện từ năng lượng sóng biển

Nhóm 3 học sinh Thanh, Thành và Tin chế tạo hệ thống phát điện năng từ năng lượng sóng biển.
(PLO) - Để giúp người dân các xã ven biển, hải đảo có điện năng sử dụng, nhóm học sinh bao gồm: Phạm Chí Thanh, Đoàn Trọng Thành và Trương Thị Tin, lớp 9, trường THCS Hoàng Kim Hoán, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã chế tạo thành công hệ thống phát điện bằng nguồn năng lượng từ sóng biển. 

Sĩ quan trẻ làm chủ hai mô hình sáng kiến

Sĩ quan trẻ làm chủ hai mô hình sáng kiến
(PLO) - Hơn 3 năm tìm tòi, nghiên cứu, với lòng đam mê khoa học công nghệ, Đại úy Vũ Minh Thảo, Trợ lý Tham mưu - Kế hoạch, Ban Tham mưu Đào tạo, Trường Quân sự địa phương tỉnh Đắk Lắk đã cho ra đời 2 sáng kiến: Mô hình huấn luyện kiểm tra bài 2c AK và Lựu đạn huấn luyện đêm phát sáng có tiếng kêu được Quân khu 5 trao 1 giải C và giấy chứng nhận trong hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ cấp Quân khu năm 2016.

Thư “Cậu bé Syria bên bờ biển” đạt giải Nhất tại Việt Nam

Thư “Cậu bé Syria bên bờ biển” đạt giải Nhất tại Việt Nam
(PLO) - Giải Nhất của cuộc thi Viết thư UPU tại Việt Nam thuộc về bức thư của một học sinh lớp 9 ở Hải Dương. Trong đó, nữ sinh này đã hóa thân thành Aylan Kurdi, cậu bé tị nạn Syria xấu số đã chết dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ để viết thư cho chính mình khi 45 tuổi.

Cuối năm cao điểm tuyển "nửa kia"... tạm thời

Cuối năm cao điểm tuyển "nửa kia"... tạm thời
(PLO) - Cứ mỗi mùa lễ hội, chuyện nhiều bạn trẻ đăng tuyển người yêu đi chơi lễ là không hiếm. Thời điểm này đang là đợt “cao điểm” cuối năm với nhiều lễ hội tập trung nên một lần nữa lại rộ lên hiện tượng “cho thuê người yêu” và “tuyển người yêu” với nhiều biến tướng.