Từ khóa: #đất sen hồng

Những danh tướng triều Nguyễn trên đất Sen Hồng

Lễ thỉnh thần vị Hùng Dõng Tướng Nguyễn Công Nhàn vào đình thần Tân Phước (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). (Ảnh: PV).
(PLVN) - Lịch sử Việt Nam đã ghi nhận và tôn vinh nhiều danh nhân, anh hùng có công với đất nước. Tuy nhiên, còn không ít những bậc danh tướng, quan lại có công mở mang, bảo vệ đất nước khi xưa nhưng ngày nay lại ít người biết đến. Thời gian qua, từ hoạt động điền dã, Đồng Tháp đã phát hiện nhiều tư liệu quý, làm rõ lai lịch và hoàn thiện công trạng nhiều nhân vật lịch sử để hậu thế biết đến và tưởng nhớ công đức tiền nhân.

Hội quán đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội Đồng Tháp

Hội quán đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội Đồng Tháp
(PLVN) -  Trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Hội quán Đất Sen Hồng, ngày 19/11, UBND tỉnh và UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Tọa đàm “Hội quán Đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Tháp” với các nội dung “Vấn đề lý luận và thực tiễn về Hội quán”, “Cách tiếp cận để phát huy vai trò của Hội quán” và “Hội quán đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội”.

Khai mạc Ngày hội Hội quán Đất Sen hồng

Khai mạc Ngày hội Hội quán Đất Sen hồng
(PLVN) -  Tối ngày 18/11, tại Quảng trường Văn Miếu (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra Lễ Khai mạc Ngày hội Hội quán với chủ đề “Hội quán Đất Sen hồng - Hành trình đồng hành cùng phát triển”.

Văn nghệ sĩ chung tay xây dựng văn hóa, con người “Đất Sen hồng” nghĩa tình, năng động, sáng tạo

Văn nghệ sĩ chung tay xây dựng văn hóa, con người “Đất Sen hồng” nghĩa tình, năng động, sáng tạo
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh vừa có buổi gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ với chủ đề “Văn nghệ sĩ Đất Sen hồng chung tay xây dựng văn hoá, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo”.

Triển khai chương trình Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng năm 2021

Triển khai chương trình Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng năm 2021
(PLVN) - UBND tỉnh Đồng Tháp đã thỏa thuận hợp tác với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) về việc triển khai chương trình phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2020 - 2025. Theo đó, triển khai chương trình Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng năm 2021.

Đồng Tháp: Sắp diễn ra Lễ hội “Hương sắc đất sen hồng”

Phối cảnh một góc của lễ hội “Hương sắc đất sen hồng”
(PLO) -Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân du xuân, đón Tết, đồng thời quảng bá và giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh thành phố Cao Lãnh - Thủ phủ đất Sen Hồng, từ ngày 15 đến 20/2 (tức ngày 29 tết đến hết mùng 5 tết âm lịch), tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp sẽ diễn ra Lễ hội với chủ đề “Hương sắc đất sen hồng”.