Bỏ cả tuổi xuân vì... chữ 'Hiếu'

Một trang trại tại Hàn Quốc, nơi có những lao động Việt đang sinh sống.
(PLVN) - Ở Việt Nam, không thiếu những “xóm Hàn Quốc”, “xã Đài Loan”, hay “làng châu  Âu”. Những tên gọi ấy xuất phát từ việc thi nhau xuất ngoại của người làng. Trong đó, có không ít người vì phận làm con, vì chữ hiếu mà từ bỏ tuổi thanh xuân để dấn thân vào con đường xuất ngoại.

Khoảng 476 ngàn hộ gia đình tại TP HCM chưa có nhà riêng

Một khu nhà tạm tại TP HCM
(PLVN) - Theo khảo sát của Sở Xây dựng TP HCM, hiện có khoảng 476.000 hộ gia đình chưa có nhà ở, hoặc đang sống chung với người thân, chiếm gần 1/4 tổng số hộ gia đình tại TP HCM. Thông tin được công bố tại hội thảo "Giải pháp nhà ở đáp ứng gia tăng dân số 1 triệu người sau mỗi 5 năm ở TPHCM giai đoạn 2021-2035” vừa được TP HCM tổ chức hôm qua (17/9).

Hết thời du khách lách luật “sang Mỹ sinh con”

Hình minh họa
(PLVN) - Tháng 2/2019, Mỹ công bố đã triệt phá 3 đường dây chuyên cung cấp dịch vụ “du lịch sinh con”, sau cuộc điều tra được tiến hành hồi năm 2015. Đây là lần đầu tiên Mỹ truy tố hình sự với những người bị cáo buộc cung cấp dịch vụ đưa hàng trăm phụ nữ Trung Quốc mang thai đến Mỹ để sinh con, nhập tịch.

Bịt 'lỗ hổng' tiêm chủng để ngăn dịch sởi lây lan

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm bệnh nhi đang điều trị
(PLVN) - Ngày 9/3, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TP HCM, nơi đang có số ca mắc bệnh sởi tăng cao bất thường từ cuối năm 2018 đến nay. 

'Treo' trên 50% đất có chức năng giáo dục ở TP HCM

Hình minh họa
(PLO) - Đó là số liệu được đưa ra tại phiên họp giải trình của Thường trực HĐND TP HCM về quy hoạch, thực hiện quy hoạch các khu vực có chức năng giáo dục, công viên, cây xanh trên địa bàn TP, được tổ chức vào sáng 27/11.

TP Hồ Chí Minh: ​Nghịch lý “bỏ rau sạch, chuộng rau “bẩn”

Rau an toàn đang bị người tiêu dùng "chê" vì "xấu mã"
(PLO) - Hội nghị “Đối thoại chính sách về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” với sự tham gia của các sở, ban, ngành và bà con nông dân mới diễn ra tại TP HCM đã ghi nhận nhiều ý kiến cho thấy một nghịch lý “rau sạch đổ bỏ, rau “bẩn” vẫn hút người mua” tại đô thị có thị trường tiêu thụ nông sản lớn hàng đầu cả nước này.