Đại tá Lê Trọng Sáu góp phần vun đắp truyền thống của lực lượng tham mưu Công an nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong sự lớn mạnh và thành tựu chung của ngành Công an thì không thể không kể đến công lao của cán bộ, chiến sĩ lực lượng làm công tác tham mưu. Và Đại tá Lê Trọng Sáu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lạng Sơn chính là người đã góp phần xây dựng và vun đắp truyền thống “Trung thành - Tận tụy; Mưu trí – sáng tạo; Đoàn kết - Lập công” của lực lượng tham mưu Công an nhân dân.
Đại tá Lê Trọng Sáu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lạng Sơn. Đại tá Lê Trọng Sáu - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lạng Sơn.

Trong hai năm gần đây, Lạng Sơn đã có sự phát triển mạnh về kinh tế, đồng thời cũng tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, của Trung ương. Để có được sự an toàn và thành công của các sự kiện, có thể kể đến vai trò tham mưu, giúp việc của lực lượng tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn. Là lãnh đạo Phòng Tham mưu của Công an tỉnh Lạng Sơn, Đại tá Lê Trọng Sáu đã tham mưu giúp Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn và Tỉnh ủy, UBND tỉnh các chủ trương, các giải pháp bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi, biên giới phía Đông Bắc của Tổ quốc. Với trên 231km đường biên giới giáp nước bạn Trung Quốc, có diện tích 8.310km². Có 7 đồng bào các dân tộc anh em cùng sinh sống, tỷ lệ người dân tộc chiếm trên 80%. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, dân trí không đồng đều.

Ngoài ra, đây còn là một tỉnh có số lượng hàng hóa trung chuyển qua cửa khẩu với số lượng lớn, cửa ngõ giao thương với thị trường lớn nhất thế giới là Trung Quốc. Vì vậy, việc tham mưu để bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay cũng có những đặc thù riêng.

Chia sẻ với chúng tôi, Đại tá Lê Trọng Sáu bày tỏ: “Bên cạnh những yếu tố thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh thì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tình hình tội phạm luôn thay đổi phương thức hoạt động, áp dụng công nghệ trong vi phạm pháp luật cũng đặt ra nhiều thách thức cho công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn”.

Trước tình hình đó, lực lượng tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn nói chung và Đại tá Lê Trọng Sáu lại đứng trước nhiều nhiệm vụ cấp bách. Bám sát nhiệm vụ được giao, ông và các đồng đội tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phối hợp đến các đơn vị trên các phương diện công tác, tổng hợp kinh nghiệm, thực tiễn để kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Chính phủ.

Ông cũng trực tiếp tham mưu để Ban Giám đốc Công an tỉnh đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch để đối phó với những biến động đột xuất về ANTT, chống phá âm mưu diễn biến hòa bình. Đồng thời, tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo các mặt công tác liên quan đến các lực lượng như an ninh, cảnh sát, xây dựng lực lượng, công tác phối hợp với các ngành, các cấp làm tốt công tác ANTT. Bên cạnh đó, giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp liên quan đến giải phóng mặt bằng, sự cố ô nhiễm môi trường, thực hiện chế độ chính sách xã hội, giải quyết điểm nóng, thực hiện chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, tội phạm ma túy, tham nhũng...

Về công tác Đảng, Đại tá Lê Trọng Sáu cho biết đã chủ động tham mưu giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức triển khai nghiêm túc, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình công tác của Đảng cấp trên đến các tổ chức cơ sở đảng và Đảng viên. Trọng tâm là triển khai, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 112-KH/TU của Tỉnh ủy, Nghị quyết TW4 khóa XII, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các Quy định về trách nhiệm nêu gương, Nghị quyết của Tỉnh ủy về công tác đảm bảo ANTT

Đại tá Lê Trọng Sáu góp phần vun đắp truyền thống của lực lượng tham mưu Công an nhân dân ảnh 1

Đại tá Lê Trọng Sáu dự Hội thi Báo cáo viên giỏi khu vực I các tỉnh phía Bắc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Phát huy vai trò Ủy viên thường trực Hội đồng thi đua - khen thưởng Công an tỉnh, ông đã tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với nhiều nội dung, hình thức phong phú; triển khai phong trào thi đua đến các đơn vị trực thuộc cơ sở, gắn với các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Cùng với tham mưu chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn, Đại tá Lê Trọng Sáu còn thường xuyên chú trọng, quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; trực tiếp tham mưu chỉ đạo Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức các hoạt động tình nguyện; trực tiếp chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ và Đoàn thanh niên, phụ nữ của đơn vị tổ chức các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hướng về cơ sở, tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào vùng sâu, vùng xa...

Để ghi nhận những nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đại tá Lê Trọng Sáu, Bộ Công an đã tặng 5 Bằng khen; Ban Chấp hành Đảng Bộ tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2015 – 2019. Ngoài ra, ông còn đạt nhiều giải thưởng tại Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực phía Bắc 2018, Hội thi Báo cáo viên giỏi khu vực 1 năm 2019 hay Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2018.

Là báo cáo viên cấp tỉnh từ năm 1998 đến nay, Đại tá Lê Trọng Sáu trực tiếp báo cáo, truyền đạt nhiều nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến cán bộ, chiến sỹ, quần chúng nhân dân, góp phần đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trong thời gian tới, Đại tá Lê Trọng Sáu sẽ tiếp tục tham mưu chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của cấp ủy các cấp; tham mưu xây dựng và ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh; tiến hành kiểm tra đối với các tập thể và cá nhân, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên; phân công các thành viên Ủy ban Kiểm tra theo dõi, giám sát các chi, đảng bộ trực thuộc.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tỉnh Lạng Sơn. Trên tinh thần phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, thách thức, để đạt được mục tiêu kép là vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế thì cần nhiều hơn nữa sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đóng góp của các cá nhân, sự tham mưu đúng đắn của các đơn vị, trong đó có lực lượng tham mưu Công an tỉnh mà Đại tá Lê Trọng Sáu chính là một “mảnh ghép” hoàn hảo.

Nguyễn Tuấn
Cùng chuyên mục
Tập trung rà soát, tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

Tập trung rà soát, tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

(PLVN) -Đánh giá về thực trạng xây dựng và thi hành pháp luật thời gian qua, Bộ Tư pháp cho biết pháp luật điều chỉnh quan hệ xã hội phát sinh trong các tình huống khẩn cấp nhanh chóng được ban hành với nhiều giải pháp, chính sách quyết liệt, đồng bộ đã kịp thời ứng phó, giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch COVID-19 và phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đọc thêm

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp.
(PLVN) - Chiều 3/12, tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 và Lễ kết nạp Đảng viên của hai Chi bộ Khối Nội dung và Chi bộ Khối Hành chính.

Tăng cường năng lực, kỹ năng cho báo cáo viên pháp luật

Điểm cầu Hội nghị tập huấn do đại diện Bộ Tư pháp và UNDP chủ trì.
(PLVN) - Bộ tài liệu bồi dưỡng, nâng cao năng lực báo cáo viên pháp luật được Bộ Tư pháp phối hợp xây dựng nhằm hướng dẫn về kỹ năng, phương pháp tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, đồng thời là cơ sở để tìm kiếm giải pháp căn cơ nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên pháp luật.

Bình Định tăng cường công tác xây dựng pháp luật

Bình Định tăng cường công tác xây dựng pháp luật
(PLVN) -Ngày 30.11, UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng về hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là đột phá đầu tiên trong ba đột phá chiến lược.

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Cuộc thi HLU Debate Tournament 2021 là một sân chơi tranh biện bổ ích, được tổ chức bởi CLB Kỹ năng Luật gia Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm giúp người tham gia thoả sức đam mê, khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân và học tập kiến thức cũng như những kỹ năng vô cùng cần thiết trong tranh biện. 

Nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp phong tỏa để thi hành án

Nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp phong tỏa để thi hành án
(PLVN) -Để áp dụng được biện pháp bảo đảm, biện pháp cưỡng chế phong tỏa tài khoản, khấu trừ tiền trong tài khoản của người phải thi hành đòi hỏi sự phối hợp rất chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức đang quản lý tài khoản của người phải thi hành án. Tuy nhiên, trong thực tiễn áp dụng biện pháp này còn gặp nhiều khó khăn.

Cục Thi hành án dân sự Nam Định triển khai công tác năm 2022

Cục Thi hành án dân sự Nam Định triển khai công tác năm 2022
(PLVN) - Chiều ngày 30/11/2021, Cục THADS Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Minh Đức, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, cùng tham dự có các thành viên lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng, Chi cục trưởng THADS trực thuộc.

Lâm Đồng rà soát người chưa có quốc tịch trên địa bàn

Lãnh đạo Bộ Tư pháp trao Quyết định về việc cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với công dân Lào.
(PLVN) -  Thực hiện chỉ đạo của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp, tỉnh Lâm Đồng triển  khai rà soát người không quốc tịch, người chưa xác định được quốc tịch, người không có giấy tờ chứng minh nhân thân đang cư trú tại địa phương.