Hải Dương kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao

Quang cảnh buổi hội đàm giữa Hải Dương và Đại sứ quán Hàn Quốc.
(PLVN) - Sáng 31/8, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng với Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và đại diện các Sở, ngành của tỉnh Hải Dương đã có cuộc hội đàm với ngài Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại hàn dân quốc tại Việt Nam, cùng các đại biểu, nhà đầu tư tập đoàn L-H về hợp tác phát triển.

Chuyến công du của Phó Tổng thống Kamala Harris tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với Việt Nam

Chuyến công du của Phó Tổng thống Kamala Harris tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với Việt Nam
(PLVN) - Trong thông cáo được ban hành ngày 25/8, Nhà Trắng nhấn mạnh về việc tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, đồng thời khẳng định chuyến công du của Phó Tổng thống Kamala Harris tới Việt Nam thể hiện cam kết sâu sắc của Hoa Kỳ không chỉ đối với khu vực, mà còn đối với mối quan hệ hai nước.

Đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước

Đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước.
(PLVN) - Ngày 11/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Công ty Lilama và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Brunei đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước, trong đó chủ yếu là lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng của Công ty Lilama và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Đưa công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong 2 ngày 24-25/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Châu Âu, Châu Phi và Nam Mỹ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của sở tại tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia tại các khu vực nói trên về nước. 

Trung Quốc áp đặt các hạn chế “có đi có lại” đối với đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ

Trung Quốc đã "trả đũa" sau khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã áp đặt nhiều vòng hạn chế đối với đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ và nhân viên của Trung Quốc.
(PLVN) - Tân Hoa xã đưa tin, theo trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Trung Quốc đã đưa ra một công hàm thông báo những hạn chế "có đi có lại" đối với hoạt động của đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc, bao gồm cả tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồng Kông và nhân viên của họ.

Thu xếp chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Đức về nước

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Đại sứ quán đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và Hàng không Việt Nam thu xếp chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Đức về nước, dự kiến khởi hành tại sân bay Frankfurt lúc 9h50 ngày 15/5/2020 theo hành trình Frankfurt-Madrid-Đà Nẵng.

5 thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc

Con tàu bị cháy. Ảnh: Yonhap.
(PLVN) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, vào lúc 3h18 sáng 4/3 (theo giờ địa phương) xảy ra một vụ cháy tàu cá ở khu vực cách đảo Udo, thành phố Seogwipo, Jeju khoảng 70km về phía Đông Nam, làm 6 thuyền viên mất tích, trong đó 5 thuyền viên là công dân Việt Nam. 

6 thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên vùng biển của Nhật Bản

6 thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên vùng biển của Nhật Bản
(PLVN) - Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, liên quan đến việc tàu Guoxing 1 (mang cờ Belize) gặp nạn trong vùng biển của Nhật Bản ngày 29/2, Bộ ngoại giao sơ bộ được biết trên tàu có 6 thuyền viên Việt Nam, 1 thuyền viên (quê Hải Phòng) đã được cứu hộ an toàn, 5 thuyền viên còn lại vẫn mất tích.

Thông tin thêm về công dân Việt Nam tại Hàn Quốc nhiễm Covid 19

Phun khử trùng phòng dịch ở thành phố Daegu.
(PLVN) - Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 29/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhận được thông tin của Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo về một công dân Việt Nam (đang sinh sống cùng chồng Hàn Quốc và 2 con) tại thành phố Deagu, Hàn Quốc bị dương tính với Covid 19.

Ukraine nói về khả năng cử lại đại sứ tại Nga

Ngoại trưởng Ukraine Vadim Pristaiko
(PLVN) - Ukraine cho đến nay không có kế hoạch điều trở lại đại sứ của nước này tại Nga dù các đại sứ quán và dịch vụ lãnh sự vẫn đang tiếp tục công việc của họ ở cả 2 nước, Ngoại trưởng Ukraine Vadim Pristaiko tuyên bố.