Từ khóa: #đại dương

Tiếp bài công dân khiếu nại vụ án hình sự tại Công ty Đấu giá hợp danh Đại Dương: Thêm 1 trường đại học thu hồi bằng của bà Nguyễn Ngọc Luyên

Trụ sở Công ty Đấu giá hợp danh Đại Dương Group.
(PLVN) - Liên quan đến việc bà Nguyễn Ngọc Luyên (nguyên Đấu giá viên, Công ty Đấu giá hợp danh Đại dương Group) có hành vi sửa chữa, thay ảnh mình trên bằng tú tài THPT của em trai rồi sử dụng bằng tú tài này nộp hồ sơ đăng ký dự thi, thi tuyển và trúng tuyển nhiều trường đại học thì mới đây thêm 1 trường danh tiếng ban hành quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp đã cấp cho bà Luyên.

Bắc Giang: Công dân khiếu nại vụ án hình sự xảy ra tại Công ty Đấu giá hợp danh Đại Dương Group

Một buổi đấu giá của Công ty Đấu giá hợp danh Đại Dương Group diễn ra năm 2019.
(PLVN) - Không đồng tình với việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang cho rằng, vụ án đã hết thời hạn điều tra bởi không thu thập được bằng gốc, không xác định được đối tượng làm giả nên chưa đủ căn cứ xác định bị can đối với hành vi sử dụng bằng cử nhân Luật học của bà Nguyễn Ngọc Luyên, người dân tiếp tục gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị xem xét làm rõ sự việc.

Hậu đại dịch và tiếng 'kêu cứu' từ đại dương

Rác thải nhựa là hiểm họa đối với môi trường biển.
(PLVN) - Từ nhiều thập kỉ nay, đại dương đã đứng trước những mối nguy lớn đến từ lượng rác thải khổng lồ của con người. Hậu đại dịch, mối nguy càng lớn hơn bao giờ hết bởi lượng rác thải y tế từ COVID-19.

Việt Nam khẳng định trách nhiệm trong giải quyết ô nhiễm nhựa đại dương

Rùa biển mắc vào nilon. (Ảnh: David Salvatori / Alamy)
(PLVN) -  Tại Kỳ họp lần thứ 5 của Hội đồng Môi trường Liên Hợp quốc (UNEA-5.2) vừa diễn ra từ 28/2-2/3 theo hình thức trực tuyến, Việt Nam đã khẳng định trách nhiệm của mình trên trường quốc tế khi chủ động tham gia xây dựng khung thỏa thuận toàn cầu về giải quyết ô nhiễm nhựa đại dương và cụ thể hoá trong các văn bản pháp luật quốc gia.

Sắp diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc tế về Biển Đông

Hội thảo khoa học về Biển Đông lần thứ 10
(PLVN) - Trong các ngày 6 và 7/11 tới, Học viện Ngoại giao phối hợp với Hội Luật gia Việt Nam (VLA) và Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông (FESS) tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế về Biển Đông với chủ đề “Hợp tác vì Hòa bình và Phát triển tại Khu vực”.

Bạc Liêu tích cực chuẩn bị Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019

Quang cảnh buổi họp báo
(PLVN) - Chiều 24/5, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì cuộc họp báo cáo kết quả các công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019 diễn ra vào đầu tháng 6/2019 tại tỉnh Bạc Liêu.

Chuyên gia 20 nước tìm cách giải quyết thách thức trong quản lý biển

Toàn cảnh hội thảo
(PLVN) - Ngày 26/2/2019, Hội thảo Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) về vận dụng Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (Công ước Luật Biển) và các văn kiện pháp lý quốc tế khác trong ứng phó với các thách thức đang nổi trên biển khai mạc tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) với sự phối hợp giữa Việt Nam và Úc đồng tổ chức.

Vinhomes ra mắt “Thành phố đại dương” VinCity Ocean Park

Vinhomes ra mắt “Thành phố đại dương” VinCity Ocean Park
(PLO) - Ngày 17/10/2018, dự án VinCity đầu tiên - “Thành phố đại dương” VinCity Ocean Park chính thức ra mắt. Với ý tưởng độc đáo và táo bạo, mang “biển hồ vào lòng thành phố” - VinCity Ocean Park là dự án duy nhất tại Việt Nam sở hữu biển hồ nước mặn lên tới 6,1ha, trong tổng không gian công viên, cây xanh và mặt nước lên đến 117ha.

Việt Nam xả khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa ra biển mỗi năm

Việt Nam xả khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa ra biển mỗi năm
(PLO) - Để kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới (8/6), hôm qua (7/6), Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã tổ chức thảo luận và chiếu phim để bàn về các biện pháp đối phó với những đe dọa đối với môi trường biển như đánh bắt cá tràn lan, ô nhiễm chất dẻo và các chất ô nhiễm khác. 

Độ sâu mà máy bay MH370 có thể nằm

Độ sâu mà máy bay MH370 có thể nằm
(PLO) - Những tín hiệu được cho là của máy bay MH370 xuất hiện từ lòng Ấn Độ Dương, có thể thấy máy bay này đang nằm dưới độ sâu lớn hơn độ cao của tháp Eiffel gấp 5 lần mà các đội tìm kiếm tin là có tín hiệu của hộp đen.