Hậu Giang: Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TX Long Mỹ

Hậu Giang: Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TX Long Mỹ
(PLVN) - Sáng 28/04, Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn TX Long Mỹ. Đây là ngày thứ 02 Đoàn làm việc trước đó, Đoàn đã tiếp xúc cử tri ở Huyện Phụng Hiệp và TP Ngã Bảy. Buổi tiếp xúc với sự có mặt của ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà Lê Thị Thanh Lam Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang (ĐBQH), ông Lê Minh Nam Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội cùng lãnh đạo Thị xã, các sở ban ngành và hơn 150 cử tri trên địa bàn TX Long Mỹ tham dự.

Không sợ COVID-19 nhưng cũng không chủ quan

Quang cảnh phiên thảo luận của Quốc hội tại Hội trường.
(PLVN) - Thảo luận tại phiên họp Quốc hội công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhấn mạnh: “Chúng ta quay trở lại sống bình thường tuân thủ theo quy tắc sống an toàn với dịch bệnh. Chúng ta không sợ COVID-19 nhưng cũng không chủ quan để dịch bùng phát diện rộng. Bộ Y tế đã chuẩn bị những nguyên tắc, nguyên lý rất cụ thể, chỉ cần các tỉnh lắng nghe và tin tưởng thực hiện”.

Đại biểu Quốc hội đề nghị "Khoan thư sức dân, nuôi dưỡng nguồn thu"

Cần khoan sức dân, nuôi dưỡng nguồn thu thông qua các biện pháp hỗ trợ và phát triển sản xuất kinh doanh. Ảnh minh họa: VTV
(PLVN) - Phát biểu tại buổi thảo luận về tinh hình kinh tế - xã hội hôm nay (8/11), về chính sách thu ngân sách, đại biểu Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) cho rằng, trong thời điểm hiện nay nên theo đuổi một chính sách khoan sức dân, nuôi dưỡng nguồn thu thông qua các biện pháp hỗ trợ và phát triển sản xuất kinh doanh.

Đại biểu Quốc hội 'hiến kế' tìm nguồn lực cho doanh nghiệp phục hồi

Doanh nghiệp không chỉ cần có thêm nguồn lực để phục hồi mà còn phải vượt lên đặt chân vào khâu sản xuất có giá trị cao. Ảnh minh họa: VGP
(PLVN) - Để kinh tế Việt Nam "không bị lỡ nhịp" đà phục hồi kinh tế thế giới, Đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) cho rằng, các doanh nghiệp không chỉ cần có thêm nguồn lực để phục hồi trở lại mà còn phải vượt lên đặt chân vào khâu sản xuất có giá trị cao, trong bối cảnh thế giới đang phân bố lại chuỗi cung ứng.

Xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho nhạc sĩ, nên hay không?

Đại biểu Trần Thị Thu Đông
(PLVN) -  Chủ đề xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) cho một số đối tượng làm nghệ thuật đang được đem ra mổ xẻ thời gian này, trong đó, nhiều ý kiến trái chiều quay quanh việc nhạc sĩ có phải là đối tượng được trao danh hiệu không?

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa: Mang tâm tư, tình cảm, tiếng nói người dân đến nghị trường

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa phát biểu tại nghị trường kỳ họp thứ Nhất, QH khóa XV.
(PLVN) - Luôn đặt trách nhiệm của một đại biểu dân cử lên hàng đầu, Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội) thực hiện đúng phương châm phát biểu thẳng thắn, khách quan; vì mục đích cao nhất là đảm bảo các dự án luật sau khi được ban hành sẽ đi vào cuộc sống, phù hợp với đời sống, sinh hoạt của người dân.