Từ khóa: #đà lạt

Nỗ lực đảm bảo an toàn cho du khách đến Đà Lạt dịp Tết

Khách du lịch đến Đà Lạt tăng mạnh dịp Tết Quý Mão 2023.
(PLVN) - Thời tiết nắng đẹp, hoa mai anh đào rực nở là những lý do khiến du khách không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Đà Lạt (Lâm Đồng) thời gian này. Dự báo, lượng khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Quý Mão sẽ tăng hơn 70% so với cùng kỳ.

Festival Hoa Đà Lạt: Cầu nối về miền đất nghĩa tình thủy chung

Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt tạo ấn tượng trong lòng người dân, du khách.
(PLVN) -  Trải qua 9 mùa Festival Hoa, Đà Lạt ngày càng khẳng định được thương hiệu thành phố Festival hoa và phong cách người Đà Lạt “hiền hòa - thanh lịch - mến khách”. Hoa - miền đất và con người Đà Lạt không chỉ là cầu nối mà còn là điểm đến đầy lưu luyến, nghĩa tình, thủy chung đối với tất cả những ai mến cái đẹp, yêu hòa bình.

Nhà sưu tầm Nguyễn Quốc Dũng: Miệt mài lưu giữ văn hóa Tây Nguyên

Nhà sưu tầm Nguyễn Quốc Dũng: Miệt mài lưu giữ văn hóa Tây Nguyên
(PLVN) -  Với mong muốn lưu giữ đặc trưng văn hóa Tây Nguyên, hơn 20 năm qua, nhà sưu tầm Nguyễn Quốc Dũng (SN 1977), thư ký Câu lạc bộ UNESCO Lâm Đồng không ngừng miệt mài sưu tầm hàng ngàn hiện vật, cổ vật Tây Nguyên, tạo dựng không gian Miền ký ức giữa lòng “thành phố ngàn hoa” Đà Lạt.

Đà Lạt nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đề nghị các phòng, ban, UBND các phường, xã không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022: Điểm đến lưu luyến, nghĩa tình, thuỷ chung

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022: Điểm đến lưu luyến, nghĩa tình, thuỷ chung
(PLVN) - Sau 8 lần tổ chức thành công, tối 18/12, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022 đã chính thức khai mạc với chủ để “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng hoa - miền đất và con người Đà Lạt không chỉ là cầu nối mà còn là điểm đến đầy lưu luyến, nghĩa tình, thủy chung.

Phố mùa đông

Phố mùa đông

(PLVN) - Nếu nói có xứ nào mà mùa đông “gây thương nhớ” lắm, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Đà Lạt.

Vì sao thế nhỉ, Đà Lạt vốn dĩ luôn se lạnh, thì mùa nào mà chẳng mùa đông?

Khác chứ, bởi mùa đông, Đà Lạt lạnh hơn và sương mù nhiều lắm. Khi ấy, Đà Lạt càng Đà Lạt hơn bao giờ hết, và mùa đông cũng rất mùa đông....

Tác giả: Ngọc Mai

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài 1): “Ma trận” quy hoạch rối rắm dẫm chân nhau

Quy hoạch Đà Lạt bị đánh giá còn một số vướng mắc, bất cập.
(PLVN) -  TP Đà Lạt (Lâm Đồng) được biết đến là thành phố ngàn hoa với những lợi thế du lịch thiên nhiên ban tặng không nơi nào có được. Đà Lạt cũng là một trong những đô thị có tỷ lệ người nhập cư đông nhất cả nước, tốc độ đô thị hóa nhanh. Với sự phát triển “chóng mặt” đó, vấn đề quy hoạch đã bộc lộ những bất cập cần kịp thời tháo gỡ để đô thị du lịch này trở mình bứt phá.

Chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc tại Đà Lạt

Đà Lạt sẽ chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải khách.
(PLVN) - Trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng), nhiều đơn vị vận tải hành khách không đăng ký kinh doanh theo quy định; sử dụng trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, điểm giao dịch hoặc các bãi đỗ xe công cộng làm nơi tập kết khách, đón trả khách cho xe chạy tuyến cố định, xe hợp đồng.

Đà Lạt 'mạnh tay' xử lý cơ sở thẩm mỹ chưa được cấp phép

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - TP Đà Lạt chỉ đạo cương quyết tháo dỡ bảng hiệu đối với các cơ sở hoạt động khi chưa được Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Thành phố cũng yêu cầu xử lý nghiêm; đồng thời công bố rộng rãi các trường hợp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đà Lạt đề nghị giải thể Hội làm vườn thành phố

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Số lượng hội viên ngày càng giảm; Ban chấp hành Hội những năm gần đây không hoạt động và đa số chuyển sang làm việc khác; quá thời gian đại hội mà chưa tổ chức đại hội nên UBND TP Đà Lạt đề nghị giải thể Hội làm vườn TP Đà Lạt.