Quyết tâm chính trị của Đảng

Hội nghị Trung ương lần thứ 4 (khóa XIII)
(PLVN) - Việc xử lý kỷ luật; khởi tố, bắt tạm giam; truy tố đối với cán bộ đảng viên, kể cả cán bộ cấp cao thời gian qua đã khẳng định quyết tâm chính trị của Đảng và Nhà nước ta trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị.

Chủ tịch nước: Người cao tuổi là rường cột của gia đình, là trí tuệ của các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước: Người cao tuổi là rường cột của gia đình, là trí tuệ của các tầng lớp nhân dân
(PLVN) - Nhấn mạnh người cao tuổi là rường cột của gia đình, là người giáo dục truyền thống cách mạng tốt nhất, là trí tuệ của các tầng lớp nhân dân, Chủ tịch nước nhấn mạnh cần thường xuyên quan tâm, chăm lo người cao tuổi, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Kết luận số 14 của Bộ Chính trị đã góp phần thúc đẩy cán bộ, đảng viên vượt khó hoàn thành nhiệm vụ

 Các đảng viên dự Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) - PGS.TS. Nguyễn Trọng Phúc - nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá, Kết luận số 14 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung được ban hành rất đúng lúc nhằm thúc đẩy cán bộ, đảng viên hăng hái vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ trước nhân dân.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Chính sách ưu đãi lãi suất của ngân hàng không áp dụng với doanh nghiệp bất động sản: "Bất công" hay "phù hợp"?

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Mới đây, các ngân hàng đồng loạt công bố các gói hỗ trợ như giảm lãi, cho vay ưu đãi lãi suất 4%/năm. Tuy nhiên đối tượng ưu tiên chỉ gồm các doanh nghiệp được cho là thiết yếu, còn doanh nghiệp ở lĩnh vực bất động sản và chứng khoán thì bị “loại” khỏi danh sách ưu đãi khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản phản ứng. Vậy, chính sách của các ngân hàng là "bất công" hay "phù hợp" đối với doanh nghiệp bất động sản trong tình hình dịch bệnh COVID-19?

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Vị tướng của lòng dân'

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Vị tướng của lòng dân" gồm 3 phần.
(PLVN) -  Để tôn vinh và tri ân những công lao đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với các bộ, ban, ngành chỉ đạo xây dựng, tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vị tướng của lòng dân”.   

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Đổi mới quản trị quốc gia - “mệnh lệnh” từ cuộc sống

Hình minh họa.
(PLVN) - Một điểm mới, một nội dung trong đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra là định hướng xây dựng Nhà nước pháp quyền gắn với “Đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, cạnh tranh hiệu quả”.

Đòi hỏi gắt gao hơn

Chính phủ Việt Nam đã chủ động ngăn chặn, đối phó với dịch bệnh bằng những quyết sách linh hoạt ở từng thời điểm khác nhau.
(PLVN) - Huân Chương của tỉnh Bắc Giang là niềm vui chung, có ý nghĩa ghi nhận, động viên, truyền cảm hứng cho các địa phương trên cả nước trong công tác phòng, chống dịch.

Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong hội nhập quốc tế: Mối quan hệ khách quan, tất yếu, thống nhất

Tuần tra biên giới giữ vững chủ quyền Tổ quốc.
(PLVN) - Đại hội XIII của Đảng khẳng định, trong nhận thức và giải quyết các mối quan hệ lớn, phản ánh các quy luật mang tính biện chứng, những vấn đề lý luận cốt lõi trong đường lối đổi mới của Đảng, cần tiếp tục nắm vững và xử lý tốt các mối quan hệ lớn, trong đó có mối quan hệ giữa xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.