Từ khóa: #công tác tư pháp

Bộ Tư pháp xếp thứ nhất về Chỉ số cải cách hành chính

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Trần Tiến Dũng chủ trì hội nghị.
(PLVN) - Bộ Tư pháp đã thực hiện cải cách hành chính và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO trong việc thực hiện công tác chuyên môn, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp... qua đó, đạt được một số kết quả nổi bật. Trong đó, Chỉ số cải cách hành chính (Par Index) của Bộ tiếp tục duy trì nhóm dẫn đầu (xếp thứ 1) trong số các bộ, ngành được đánh giá.

Cựu chiến binh hết lòng với công tác hòa giải

Cựu chiến binh Phan Văn Út, tấm gương sáng, hết lòng với công tác hòa giải.
(PLVN) - Dẫu chỉ mới 7 năm “tuổi nghề” làm hòa giải nhưng cựu chiến binh Phan Văn Út (61 tuổi, trú phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) là một tấm gương tiêu biểu của phường, được người dân tại địa phương hết sức tín nhiệm. Có được sự công nhận đó bởi sự thấu tình, đạt lý trong lúc hòa giải, tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của người hòa giải viên, luôn có mặt ở những “điểm nóng”, góp phần không nhỏ vào giải quyết các vụ việc tranh chấp tại địa phương.

Gia Lai: Nhiều sáng tạo ứng dụng CNTT trong công tác Tư pháp.

Gia Lai: Nhiều sáng tạo ứng dụng CNTT trong công tác Tư pháp.

(PLVN) - Ngày 19/12, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác Tư pháp năm 2023. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Gia Lai có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh; Ban nội chính Tỉnh uỷ; Văn phòng UBND tỉnh; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Đại diện các Sở, ngành liên quan…

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long: Đưa công tác tư pháp tiếp tục phát triển bền vững, đồng hành cùng đất nước và từng địa phương

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.
(PLVN) - Năm 2022, toàn ngành Tư pháp đã đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, đạt được nhiều kết quả tích cực để đồng hành cùng cả nước trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Nhìn lại một năm công tác để có những định hướng và giải pháp phù hợp trong triển khai nhiệm vụ của Bộ, ngành năm tới chính là những nội dung trong cuộc trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long với Báo Pháp luật Việt Nam.

Tư pháp Kon Tum: thực hiện tốt vai trò "gác cổng" pháp lý

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại buổi làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum.
(PLVN) -  Chiều ngày 13/4, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã có những đánh giá cao về những nỗ lực vượt bậc của Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum trong những năm qua…

Công tác Tư pháp, Thi hành án dân sự đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội

Công tác Tư pháp, Thi hành án dân sự đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội
(PLVN) - Trong bối cảnh năm 2020 của cả nước phải chịu nhiều tác động từ đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ, công tác Tư pháp, Thi hành án dân sự (THADS) cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, toàn ngành Tư pháp, Hệ thống THADS đã nỗ lực vượt khó để đạt được những kết quả tích cực và được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phương.