Từ khóa: #công nhận

'Tết Trung thu ở Hội An' thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Múa lân sư rồng, hoạt động không thể thiếu trong Tết Trung thu ở Hội An.
(PLVN) - Tết Trung thu ở Hội An là lễ hội lâu đời, tập quán xã hội và tín ngưỡng được hình thành trên cơ sở truyền thống văn hóa bản địa, có sự giao lưu, tiếp biến văn hóa với Trung Hoa, Nhật Bản, gắn với quá trình hình thành, phát triển của đô thị - thương cảng Hội An.

Hà Nội: Tác động tích cực từ việc xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Hà Nội: Tác động tích cực từ việc xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật
(PLVN) -Đánh giá, công nhận các phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (TCPL) là công tác được UBND các quận trên địa bàn TP. Hà Nội chú trọng thực hiện nhiều năm qua. Nhờ đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo quyền được tiếp cận các quy định pháp luật của công dân đồng thời kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong thi hành pháp luật trên địa bàn.

Năm 2020 sẽ công nhận thêm ít nhất 1.200 sản phẩm OCOP

Giới thiệu sản phẩm OCOP
(PLVN) - Thông tin trên được Văn phòng Điều phối nông thôn mới T.Ư cho biết. Đồng thời, trong năm 2020, sẽ tổ chức đánh giá xếp hạng sản phẩm cấp quốc gia lần thứ nhất; triển khai thực hiện từ 8-10 mô hình Làng Văn hóa du lịch.

Người chuyển giới không… 'vô hình'

TS. Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế).
(PLVN) - Trong những năm gần đây, sự hiện diện của người chuyển giới tại Việt Nam đang ngày một rõ rệt, có khoảng 300.000- 500.000 người chuyển giới. Mặc dù Bộ luật Dân sự sửa đổi năm 2015 đã thừa nhận quyền của người chuyển đổi giới tính, nhưng đến nay chưa có văn bản quy phạm pháp luật, chưa có các quy định cụ thể về các quyền ở các lĩnh vực khác nhau của người chuyển đổi giới tính…

Tiếp vụ tranh chấp QSDĐ ở Bình Thuận: Cấp dưới nhận sai, cấp trên không cho phép?

 Thực tế đất được các thành viên cùng nhau tạo lập, canh tác nhưng Viện cấp cao 3 tuyên bố ngược lại
(PLVN) - Đất cấp cho hộ gia đình 6 thành viên, bị 2 người âm thầm đem bán nhưng TAND tỉnh Bình Thuận vẫn công nhận. Liên ngành Thi hành án, Tòa án, Viện kiểm sát tỉnh Bình Thuận sau đó nhận thấy bản án trái luật nên thống nhất kiến nghị xem xét kháng nghị bản án. Tuy nhiên Viện cấp cao 3 bác yêu cầu trên vì cho rằng “không có căn cứ”.