Phân tích hình ảnh chụp CT giúp cảnh báo sớm bệnh đau tim

(Nguồn: Medical News Today)
Các nhóm chuyên gia thuộc Đại học Oxford, Anh và các viện nghiên cứu của Đức, Mỹ vừa công bố phương pháp mới phân tích hình ảnh chụp cắt lớp vi tính (CT) có thể giúp dự đoán những trường hợp có nguy cơ bị đau tim nhiều năm trước khi bệnh xuất hiện.

Bản tin Tiêu dùng: Cảnh giác với những biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ

Bản tin Tiêu dùng: Cảnh giác với những biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ
(PLO) - Với mong muốn có được một khuôn mặt, làn da như ý... nhiều chị em đã không ngại đầu tư tiền của, chấp nhận những cơn đau để làm đẹp dựa trên những thông tin quảng cáo trên mạng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chính sự hỗn loạn, bát nháo thông tin quảng cáo trên đã biến họ thành nạn nhân của những trò "móc túi" công khai. Thậm chí, phải gánh chịu hậu quả, chẳng những không níu giữ được tuổi xuân mà còn ẩn chứa mối hiểm họa cho sức khỏe.

Cho phép bác sỹ giúp bệnh nhân... được chết

Ảnh minh họa.
(PLO) - Với 186 phiếu thuận và 137 phiếu chống, Hạ viện Canada mới chính thức thông qua dự luật C-14, hay còn gọi là dự luật trợ tử (chết nhân đạo), sau nhiều tháng thảo luận và gây tranh cãi.

Giảm đau đớn nhờ suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực có thể làm giảm đau trong cơ thể
(PLO) - Các nhà khoa học tại ĐH Reading ở Anh đã có một cuộc thử nghiệm với 34 người độ tuổi 21-38. Những tình nguyện viên được chia làm 2 nhóm, một nhóm được đào tạo để kiểm soát suy nghĩ tiêu cực và nhóm còn lại thì không.

Coi chừng thuốc giảm đau khi cho con bú

Coi chừng thuốc giảm đau khi cho con bú
(PLO) - Sữa mẹ được xem là nguồn dinh dưỡng số 1 đối với trẻ sơ sinh. Nhiều bà mẹ thường lo lắng rằng họ có nên tiếp tục cho con bú hay ngưng khi đang sử dụng các loại thuốc giảm đau, đặc biệt là những loại bắt buộc phải có toa bác sĩ như morphine, oxycodone, vicodin...

Nguy cơ đột quỵ từ “cơn đau cực khoái“

Nguy cơ đột quỵ từ “cơn đau cực khoái“
(PLO) - “Không phải tối nay cưng à, anh/em bị đau đầu quá”. Đây là một câu xin lỗi muôn thuở được đàn ông hoặc phụ nữ dùng để từ chối khéo chuyện chăn gối. Mới đây các nhà khoa học khám phá ra rằng tình trạng đau đầu khi quan hệ tình dục là hoàn toàn có thật,

Màu mắt tiết lộ bệnh tật

Màu mắt tiết lộ bệnh tật
(PLO) - Không chỉ là “cửa sổ tâm hồn”, đôi mắt và đặc biệt là màu mắt còn có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe và một số khả năng của bạn.

5 cách giúp bé giảm cơn đau khi bị nhiễm trùng tai

5 cách giúp bé giảm cơn đau khi bị nhiễm trùng tai
(PLO) - Một nghiên cứu đã cho thấy khoảng 70% trẻ em mắc phải các vấn đề sức khỏe về tai. Nếu em bé của bạn đang vướng phải vấn đề này, hãy thử các cách sau đây để làm giảm cơn đau và giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Trị đau đầu không cần thuốc

Trị đau đầu không cần thuốc
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 47% số người lớn bị đau đầu ít nhất một lần mỗi năm. Những cơn đau này đôi khi khiến bạn phải nghỉ làm. Tuy nhiên, thay vì vội vã tới ngay hiệu thuốc, hãy thử một số biện pháp giảm đau đơn giản dưới đây.

Từ chối tình yêu, cô gái sống đời thực vật

Nạn nhân Yên đang trong thời gian điều trị
(PLO) - Từ chối tình yêu của gã thanh niên cùng thôn, cô nữ sinh Lê Thị Thúy Yên đã bị đẩy xuống vực sâu. May mắn sống sót sau gần hai ngày nằm lọt trong khe đá, nhưng nạn nhân đang phải đối mặt với nguy cơ sống đời thực vật trong khó khăn chồng chất của gia cảnh bần hàn.