Con dâu đứng ngoài cửa nghe lén mẹ chồng dạy cháu nội mà rơi nước mắt

0:00 / 0:00
0:00
Nghe những lời mẹ chồng dạy cháu nội, con dâu đứng ngoài rồi ghi âm lại và bật khóc nức nở.

Nghe những lời mẹ chồng dạy cháu nội, con dâu đứng ngoài rồi ghi âm lại và bật khóc nức nở.

Mới đây, một cô con dâu ở Khải Đông, Giang Tô (Trung Quốc) đã chia sẻ một đoạn video về mẹ chồng khiến nhiều người xúc động.

Con dâu khi đi ngang qua phòng mẹ chồng, thấy bà nội đang nói chuyện với cháu liền đứng lại để nghe thử. Tò mò, cô còn lấy điện thoại ghi lại những lời mẹ chồng dạy cháu.

Con dâu đứng ngoài cửa nghe lén mẹ chồng dạy cháu nội mà rơi nước mắt ảnh 1
Bà nội dạy cháu những điều vô cùng tốt đẹp

Sau khi nghe, người con dâu vô cùng xúc động về những lời bà dạy cháu nội của mình. Thì ra bà dặn cháu trai không nên nhắc đến ông bà ngoại trước mặt mẹ vì sẽ làm mẹ buồn. Bà còn giải thích với cháu rằng, người đã mất thì không thể quay trở lại.

Khi cháu nội hỏi: "Vậy sau này ông bà nội cũng mất phải không", bà đã cười đáp đó là quy luật của tự nhiên, con người phải chấp nhận. Bà cũng nói với cháu rằng mình phải sống đến khi cháu lập gia đình.

Điều hiếm có, con dâu còn nghe thấy mẹ chồng nói với cháu trai rằng ông bà nội cũng là mẹ của mẹ cháu. Họ sẽ yêu thương con dâu như con ruột của mình. Con dâu nghe được câu này thì xúc động rơi nước mắt. Những lời bà nội giáo dục cháu của mình sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về nhiều bình luận tích cực.

- Bạn thật tốt số khi có được người mẹ chồng tâm lý như vậy. Bạn cũng nên coi bố mẹ chồng như mẹ đẻ của mình nhé.

- Cách giáo dục của bà vô cùng tốt. Bà thực sự là người có đạo lý.

- Chúc mừng bạn vì có được một gia đình chồng tốt.

Thanh Mai/ VietNamNet/ theo QQ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.