Từ khóa: #cơi nới

Doanh nghiệp Thái Nguyên đồng thuận ký cam kết không vi phạm tải trọng phương tiện

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thái Nguyên) tuyên truyền quy định về tải trọng, kích thước thành, thùng xe
(PLVN)   Nhằm mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn tình trạng xe ô tô chở hàng vượt quá tải trọng, khổ giới hạn cho phép, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức tuyên truyền, ký cam kết về việc chấp hành các quy định tải trọng phương tiện, hành vi thay đổi kích thước thành, thùng xe tại một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Thanh Hóa: mạnh tay xử lý xe quá tải

Thanh Hóa: mạnh tay xử lý xe quá tải
(PLO) -Quyết tâm dẹp nạn xe quá tải lộng hành tại Thanh Hóa, bên cạnh những giải pháp xử lý của cơ quan chức năng địa phương, lực lượng Thanh tra giao thông thuộc Cục Quản lý đường bộ II (QLĐB) đã đưa xe đặc chủng tới địa bàn Thanh Hóa để tiến hành xử lý những phương tiện cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng cho phép.

TP Vinh: Dân thành phố “run” trước mùa mưa bão

Ông Lê Văn Hùng trao đổi với báo chí những khó khăn khi chưa được tái định cư, không được cơi nới sửa chữa nhà để ở
(PLO) - Mùa mưa bão đang đến gần, dù sống ngay chính giữa trung tâm thành phố Đỏ nhưng hơn 26 hộ dân đang phập phồng lo sợ cho tính mạng của mình khi những ngôi nhà tạm bợ cũ kĩ, xuống cấp trầm trọng  nhưng không được sữa chữa, cơi nới vì… vướng quy hoạch đã gần 10 năm nay…

Khi nào dân Hà Nội thoát hiểm họa chung cư cũ?

Nhiều người dân Hà Nội sống khổ trong những chung cư cũ nát
(PLO) - “Sự không đồng thuận đang là rào cản, thách thức cho quá trình thực hiện cải tạo chung cư cũ. Cần thống nhất quan điểm coi việc xây dựng, tái thiết nhà chung cư cũ là trách nhiệm của Nhà nước, chính quyền các cấp và của người dân, không đẩy trách nhiệm cho doanh nghiệp” - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nói. 

Dân kêu cứu vì sống dưới ống nước thải toilet

Dân kêu cứu vì sống dưới ống nước thải toilet
(PLO) - Khu tập thể E4 Đại học Y Hà Nội có tuổi thọ gần 40 năm, kết cấu xây dựng đã trở nên “già yếu” lại phải cõng thêm vô số “chuồng cọp” và hàng trăm ống nước thải chằng chịt, giống như những xúc tu của con bạch tuộc khổng lồ, bủa vây các căn hộ tầng dưới, đe dọa tính mạng và sức khỏe người dân nơi đây.

"Xà xẻo" không thương tiếc không gian chung khu TĐC

Đỗ xe ô tô tràn lan ngay dưới biển cấm trước sân chơi, thuộc nhà K2, khu TĐC Vĩnh Phúc.
(PLO) - Diện tích sinh hoạt chung hay nói cách khác là không gian công cộng được coi như một phần thiết yếu trong các công trình xây dựng nhà tái định cư (TĐC). Thế nhưng trên thực tế, phần lớn những hạng mục như hoa viên, đường dạo, vỉa hè… ở các khu TĐC hiện nay đều đang trong tình trạng bị xà xẻo, chiếm dụng không thương tiếc.

Bỗng dưng bị thu hồi đất

Bỗng dưng bị thu hồi đất
(PLO) - Mảnh đất đã sử dụng mấy chục năm trời, bỗng dưng bị thu hồi. Chủ nhà ở tuổi gần đất xa trời ngậm ngùi vì quy định kỳ lạ của chính quyền.