Mở lòng với phố

Mở lòng với phố
(PLVN) - Hà Nội có những khoảnh khắc mà người ta muốn mở lòng mình ra, muốn ôm trọn một cái gì đó vừa rộn ràng vừa thân thương. Như tay muốn nắm lấy bàn tay.

Giáng hương cổ thụ nghi bị “bức tử”

Nhiều lỗ khoan trên cây giáng hương.
(PLVN) - Mới đây, Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Krông Pa (huyện Kbang, Gia Lai) có văn bản xin tận thu hai cây giáng hương bị bật gốc, ngã đổ tự nhiên do mưa bão và bị cháy tại khoảnh 3, tiểu khu 94. 

Đẹp sửng sốt với cây 10 loại trái

Cây có mười loại trái của nghệ nhân Lê Đức Giáp
(PLO) - Ông Trương Ngọc Xuân (ở đường 69, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) với thâm niên trong nghề làm cây cảnh đã sáng tạo ra việc ghép hàng chục thứ quả trên một thân cây. Tết năm nay, ông quyết định mang “hàng độc” của mình tung ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân. 

Rừng chè Bát Tiên trăm tuổi độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Cây chè cổ thụ 2 người ôm không xuể.
(PLO) - Lần đầu tiên ở Việt Nam phát hiện một rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Chè Bát Tiên cổ thụ có đường kính trên 1m và chiều cao bằng cả tòa nhà 4 tầng… Đây có thể coi là sản vật quý của ngành chè Việt Nam cần được lưu giữ và bảo tồn.

Kỳ lạ “cụ” đa 13 gốc

Kỳ lạ “cụ” đa 13 gốc
(PLO) - Cây đa hơn 300 tuổi, trổ tới 13 gốc, gốc nào cũng to lớn, thẳng tắp như những cột đình, gắn liền với bao thăng trầm, biến cố và truyền thuyết. Ai tới xóm Trại, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng cũng phải trầm trồ khi thấy "cụ" đa.

Lý giải những cái chết “bất đắc kỳ tử” bên hai mó nước Âm, Dương

Cụ Thập đưa chúng tôi xem miếu thờ sơn nữ Hoa Trắng mà trước đây ông Xanh đã di chuyển từ mó nước sang.
(PLO) - Hai mó nước kỳ lạ được người dân đặt tên là Âm, Dương bởi chúng nằm gần nhau nhưng lại có nhiệt độ trái ngược. Những năm gần đây xung quanh hai mó nước này lại có những cái chết bí ẩn khó lý giải. Từ đó người dân ở bản Thường Xung, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan (Ninh Bình) đều hoài nghi cho rằng giữa những cái chết huyền bí ấy có liên quan đến hai ngôi miếu thờ thần Cao Sơn cùng nàng Hoa Trắng từ thuở khai sơn lập địa.

Lạ lùng bàng Côn Đảo

Lạ lùng bàng Côn Đảo
(PLO) - Bàng là loại cây thân thuộc và bắn bó với đời sống của mọi người dân. Trên khắp dải đất hình chữ S, nơi đâu cũng thấy bóng dáng của những tán bàng. Nhưng ở một nơi, cây bàng đã trở thành biểu tượng, thể hiện cho sức mạnh của vùng đất này, bàng được ví như chứng nhân lịch sử trong một thời kỳ đau thương và bi hùng của dân tộc. Đó là bàng Côn Đảo.