Bắt tên cướp khống chế 4 con tin tại Đà Nẵng

(PLO) - Ngày 11/12, Công an quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã bắt được thủ phạm cướp của và khống chế 4 con tin sau hơn 3 giờ cố thủ.
Bắt tên cướp khống chế 4 con tin tại Đà Nẵng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 11/12, Hồ Văn Bình (1990, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đi dọc các dãy nhà sinh viên thuê, tìm sơ hở để trộm cắp. Khi đến phòng trọ của chị Đỗ Thị  Hồng Yên (1990, quê Nông Sơn, Quảng Nam) trong kiệt trên đường Phạm Như Xương (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), Bình giả vờ gọi cửa. Nghe tiếng, chị Yên bước ra ngoài liền bị Bình bóp cổ, đẩy chị Yên vào lại bên rồi trong khống chế đánh đập. May mắn, chị Yên đạp mạnh vào người Bình và bỏ chạy ra ngoài tri hô.

Lúc này, hai dân phòng cơ động của phường Hòa Khánh Nam đang đi tuần tra chống trộm đêm, nghe thấy tiếng kêu cứu lập tức truy đuổi. Khi Bình chạy được một đoạn về hướng Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, thì bị một dân quân thường trực khác chặn đường. Bình bất ngờ rẻ ngoặc chạy vào một phòng trọ khác cũng trên đường Phạm Như Xương. Tại đây, thấy có 4 sinh viên đang ngồi (3 nữ, 1 nam) Bình xông đến chụp con dao nhọn để ở bếp, rồi kề vào cổ cả nhóm người uy hiếp.

Trong tình thế nguy kịch, Công an phường Hòa Khánh Nam tiến hành bao vây khu vực, đồng thời điện báo Công an quận Liên Chiểu hỗ trợ. Ở bên trong, Bình khóa trái cửa, tắt đèn và thay đổi quần áo với ý định đánh lạc hướng công an khi tẩu thoát. Tuy nhiên, sau hơn 3 tiếng cố thủ, được các lực lượng chức năng thuyết phục, rạng sáng ngày 11/12, Bình đã chịu bước ra, giao nộp con tin và đưa tay vào còng.

Cũng theo thông tin từ Công an quận Liên Chiểu, Bình từng gây ra nhiều vụ cướp tài sản với hành vi xông vào khống chế, uy hiếp tương tự trên địa bàn quận. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm