Từ khóa: #cơ sở y tế

Hà Nội có nên thực hiện điều trị F0 không triệu chứng tại nhà?

Theo các chuyên gia, việc điều trị F0 không triệu chứng tại nhà có thể giảm tải cho cơ sở y tế. Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Theo TS Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng tiêm chủng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà có lợi thế về tâm lý, người bệnh sẽ có khả năng hồi phục nhanh hơn so với việc bị các sức ép liên quan đến môi trường điều trị trong bệnh viện...

Khánh Hòa yêu cầu không bán thuốc hạ sốt cho người dân

Khánh Hòa yêu cầu không bán thuốc hạ sốt cho người dân.
(PLVN) - Chiều 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa có công văn gửi Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; các bệnh viện tuyến tỉnh; các bệnh viện, đơn vị liên quan về việc tư vấn phòng, chống dịch COVID-19 và không bán thuốc hạ sốt cho người dân.

Lịch trình cung ứng 60 triệu liều vaccine Covid-19

Bộ Y tế khuyến khích các doanh nghiệp tiếp cận, đàm phán nhập khẩu 
vaccine phòng Covid-19.
(PLVN) - Ngoài 60 triệu liều vaccine phòng Covid-19 dự kiến về Việt Nam thời gian tới, Bộ Y tế đã và đang tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất vaccine như: Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson, Gamaleya (Sputnik V)… để có nguồn cung ứng vaccine đảm bảo bao phủ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân Việt Nam, sớm chủ động đẩy lùi đại dịch...

100% cơ sở y tế Nam Định đã chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh lên Bảo hiểm xã hội

Phẫu thuật tại Trung tâm y tế huyện ý Yên (Nam Định).
(PLVN) - Ngành Y tế tỉnh Nam Định đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tính đến cuối tháng 2/2021, tất cả 100% cơ sở y tế trong tỉnh đã thực hiện việc trích chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh lên cổng tiếp nhận của cơ quan Bảo hiểm xã hội để phục vụ thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

Chấn chỉnh việc liên danh, liên kết ở các cơ sở y tế công lập

Vụ “thổi” giá thiết bị nhiều tỉ đồng tại Bệnh viện Bạch Mai gây bức xúc trong dư luận.
(PLVN) - Sau một loạt vụ việc lợi dụng chủ trương liên kết, liên doanh để cấu kết thổi giá thiết bị để trục lợi từ người bệnh tại một số bệnh viện bị cơ quan điều tra phát hiện, xử lý gây bức xúc dư luận, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có chỉ thị gửi Sở y tế các địa phương yêu cầu chấn chỉnh công tác liên danh, liên kết trong các cơ sở y tế công lập. 

Bác sỹ cũng hoang mang về tác dụng của “kẻ thay đổi cuộc chơi” trong điều trị COVID-19

Laura Ng giữ một lọ thuốc hydroxychloroquine tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ ngày 31/3/2020. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Loại thuốc có tuổi đời hàng thập kỷ mà Tổng thống Donald Trump đã liên tục quảng bá là "vũ khí tiềm năng" chống lại COVID-19 trong vòng vài tuần qua, loại thuốc chính để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại các khu vực của Hoa Kỳ cũng đang bị chính các bác sĩ kê đơn băn khoăn không biết nó có tác dụng hay không.