(PLVN) - Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều cơ sở trong lĩnh vực y tế với tổng số tiền phạt lên tới 574 triệu đồng.
(PLVN) - Tỉnh Nghệ An cho phép các cơ sở khám chữa bệnh công lập từ tuyến huyện trở lên được tổ chức tiếp nhận, thu dung và điều trị bệnh nhân mắc các bệnh lý (có kèm theo nhiễm COVID-19), đủ tiêu chuẩn điều trị nội trú tại đơn vị.
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản về việc xây dựng phương án bảo đảm tác vụ y tế phòng, chống COVID-19 theo từng cấp độ dịch sau khi số F0 trên địa bàn tăng nhẹ sau tết.
(PLVN) - Sốt siêu vi hay sốt virus thường gặp ở trẻ nhỏ trong thời điểm giao mùa. Tuy nhiên bệnh rất dễ nhầm lẫn với các loại sốt thông thường khác. Vậy làm sao để biết khi nào cần đưa trẻ đến cơ sở y tế? Mời quý vị theo dõi Bản tin Y tế.
(PLVN) - Theo TS Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng tiêm chủng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà có lợi thế về tâm lý, người bệnh sẽ có khả năng hồi phục nhanh hơn so với việc bị các sức ép liên quan đến môi trường điều trị trong bệnh viện...
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM cho biết, cơ quan chức năng đã xác định một số đối tượng và đơn vị liên quan đến hành vi kinh doanh loại thuốc điều trị COVID-19 trên địa bàn Quận 10, Bình Tân, Tân Phú.
(PLVN) - Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế ngoài công lập có trách nhiệm tham gia phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ thiết bị phòng, chống dịch và thực hiện các chế độ đãi ngộ theo quy định hiện hành.
(PLVN) - Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, ngành y tế huyện Đoan Hùng đang khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
(PLVN) - Đến 17h00 ngày 13/7/2021, dựa trên báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh thì Bình Dương đã ghi nhận 186 ca mắc mới (Bộ Y tế đã công bố).
(PLVN) - Chiều 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa có công văn gửi Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; các bệnh viện tuyến tỉnh; các bệnh viện, đơn vị liên quan về việc tư vấn phòng, chống dịch COVID-19 và không bán thuốc hạ sốt cho người dân.
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có công văn về việc tăng cường sàng lọc, rà soát, xét nghiệm nhanh ca bệnh COVID-19 nghi ngờ tại cơ sở y tế, phòng khám và nhà thuốc.
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu các Bệnh viện trực thuộc Bộ; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Y tế các ngành; các Bệnh viện trực thuộc trường Đại học tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
(PLVN) - Ngoài 60 triệu liều vaccine phòng Covid-19 dự kiến về Việt Nam thời gian tới, Bộ Y tế đã và đang tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất vaccine như: Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson, Gamaleya (Sputnik V)… để có nguồn cung ứng vaccine đảm bảo bao phủ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân Việt Nam, sớm chủ động đẩy lùi đại dịch...
(PLVN) - Ngành Y tế tỉnh Nam Định đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tính đến cuối tháng 2/2021, tất cả 100% cơ sở y tế trong tỉnh đã thực hiện việc trích chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh lên cổng tiếp nhận của cơ quan Bảo hiểm xã hội để phục vụ thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.
(PLVN) - Sau một loạt vụ việc lợi dụng chủ trương liên kết, liên doanh để cấu kết thổi giá thiết bị để trục lợi từ người bệnh tại một số bệnh viện bị cơ quan điều tra phát hiện, xử lý gây bức xúc dư luận, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có chỉ thị gửi Sở y tế các địa phương yêu cầu chấn chỉnh công tác liên danh, liên kết trong các cơ sở y tế công lập.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về đề nghị của Bộ Tài chính và Bộ Y tế về việc giao cơ sở y tế tư nhân thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19.
(PLVN) - Loại thuốc có tuổi đời hàng thập kỷ mà Tổng thống Donald Trump đã liên tục quảng bá là "vũ khí tiềm năng" chống lại COVID-19 trong vòng vài tuần qua, loại thuốc chính để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại các khu vực của Hoa Kỳ cũng đang bị chính các bác sĩ kê đơn băn khoăn không biết nó có tác dụng hay không.