Tập huấn vấn đề 'nóng' của ngành y tới 85 giám đốc bệnh viện ở TP HCM

Các giám đốc bệnh viện, giám đốc trung tâm y tế làm bài kiểm tra cuối khóa bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác đấu thầu. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
Các giám đốc bệnh viện, giám đốc trung tâm y tế làm bài kiểm tra cuối khóa bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác đấu thầu. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 85 bác sĩ là giám đốc các bệnh viện, giám đốc trung tâm y tế quận, huyện công lập trên địa bàn TP HCM đã tham dự khoá tập huấn với chuyên đề cập nhật kiến thức công tác đấu thầu dành cho giám đốc các cơ sở y tế công lập.

Sở Y tế TP HCM vừa tổ chức khóa tập huấn chuyên đề về công tác đấu thầu, với giảng viên là các chuyên gia của Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Y tế và Sở Kế hoạch đầu tư TP HCM.

Khóa tập huấn có hơn 85 bác sĩ là giám đốc các bệnh viện, giám đốc trung tâm y tế quận, huyện công lập trên địa bàn TP HCM tham dự.

Tại khóa bồi dưỡng này, các giảng viên đã trình bày các chuyên đề quan trọng như: Luật Đấu thầu với các quy định mới trong lĩnh vực y tế, những nội dung cơ bản trong đấu thầu tại các cơ sở y tế, các vấn đề lưu ý từ thực tiễn trong đấu thầu của các cơ sở y tế tại TP HCM…

Khóa học cũng được chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác quản lý hoạt động mua sắm, đấu thầu tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM.

Ngoài việc nhận được những kiến thức quan trọng, các học viên còn được đặt những câu hỏi mà thực tế gặp phải và được giải đáp cặn kẽ của các chuyên gia là giảng viên của khoá học. Đồng thời, các giám đốc bệnh viện được nghe đồng nghiệp từ BV ĐHYD TPHCM chia sẻ kinh nghiệm về những đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý bệnh viện đối với chuyên đề “khó” này. Trong đó, có việc hình thành Đơn vị quản lý đấu thầu, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn bộ hoạt động quản lý đấu thầu... là mô hình rất thiết thực mà các bệnh viện cần nghiên cứu học tập kinh nghiệm và vận dụng.

Tin cùng chuyên mục

Đội ngũ bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân trước khi về nước.

Cứu sống trọng tài người Pakistan bị nhồi máu cơ tim

(PLVN) - Ngày 13/6, đội ngũ bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu - Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) thông tin vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân người Pakistan bị nhồi máu cơ tim cấp trên nền tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu có sẵn.

Đọc thêm

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người
(PLVN) - Trên đường đi bộ, bé trai 12 tuổi xảy ra va chạm với xe ba gác chở xi măng và bị bánh xe chèn qua người. Tại bệnh viện, bác sĩ nhận định đây là trường hợp chấn thương rất nghiêm trọng, nguy cơ tử vong cao.

Một người phụ nữ phổi đông đặc vì mắc sốt xuất huyết

Sau thời gian điều trị tại khoa Cấp Cứu, bệnh nhân đã cắt sốt và không phải thở ôxy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nữ, 53 tuổi ở tại Đan Phượng, Hà Nội nhập cơ sở y tế gần nhà do sốt cao, đau đầu và đau mỏi người. Bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là sốt xuất huyết. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện mà sốt cao hơn, có lúc lên đến 39 độ C, kèm theo đó là tiểu cầu giảm và đau bụng rất nhiều ở vùng thượng vị.

Sốc nhiễm trùng sau khi ăn bánh cuốn

Khoa Hồi sức truyền nhiễm chăm sóc người bệnh tại khoa (hình minh họa)
(PLVN) - Sau khi ăn bánh cuốn, người đàn ông Hải Dương xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau quặn bụng từng cơn, sốt nhẹ... phải nhập viện điều trị.