Tập huấn vấn đề 'nóng' của ngành y tới 85 giám đốc bệnh viện ở TP HCM

Các giám đốc bệnh viện, giám đốc trung tâm y tế làm bài kiểm tra cuối khóa bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác đấu thầu. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
Các giám đốc bệnh viện, giám đốc trung tâm y tế làm bài kiểm tra cuối khóa bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác đấu thầu. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 85 bác sĩ là giám đốc các bệnh viện, giám đốc trung tâm y tế quận, huyện công lập trên địa bàn TP HCM đã tham dự khoá tập huấn với chuyên đề cập nhật kiến thức công tác đấu thầu dành cho giám đốc các cơ sở y tế công lập.

Sở Y tế TP HCM vừa tổ chức khóa tập huấn chuyên đề về công tác đấu thầu, với giảng viên là các chuyên gia của Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Y tế và Sở Kế hoạch đầu tư TP HCM.

Khóa tập huấn có hơn 85 bác sĩ là giám đốc các bệnh viện, giám đốc trung tâm y tế quận, huyện công lập trên địa bàn TP HCM tham dự.

Tại khóa bồi dưỡng này, các giảng viên đã trình bày các chuyên đề quan trọng như: Luật Đấu thầu với các quy định mới trong lĩnh vực y tế, những nội dung cơ bản trong đấu thầu tại các cơ sở y tế, các vấn đề lưu ý từ thực tiễn trong đấu thầu của các cơ sở y tế tại TP HCM…

Khóa học cũng được chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác quản lý hoạt động mua sắm, đấu thầu tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM.

Ngoài việc nhận được những kiến thức quan trọng, các học viên còn được đặt những câu hỏi mà thực tế gặp phải và được giải đáp cặn kẽ của các chuyên gia là giảng viên của khoá học. Đồng thời, các giám đốc bệnh viện được nghe đồng nghiệp từ BV ĐHYD TPHCM chia sẻ kinh nghiệm về những đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý bệnh viện đối với chuyên đề “khó” này. Trong đó, có việc hình thành Đơn vị quản lý đấu thầu, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn bộ hoạt động quản lý đấu thầu... là mô hình rất thiết thực mà các bệnh viện cần nghiên cứu học tập kinh nghiệm và vận dụng.

Đọc thêm

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...

Phạt hơn 100 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại Nghệ An

Bị phạt hành chính số tiền hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4.5 tháng đối với cơ sở này.

(PLVN) - Ngành Y tế Nghệ An đã xử phạt vi phạm hành chính Cty TNHH Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại TP Vinh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng. Cơ sở này gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội với clip một phụ nữ ngất xỉu khi đến làm đẹp với chi phí hơn nửa tỷ đồng.

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

(PLVN) - Dù đã có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch hầu, tuy nhiên bệnh vẫn chưa được loại trừ ở nước ta. Do đó, việc tiêm vaccine phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất.

Phát hiện nam bệnh nhân ở Hà Tĩnh nghi bị bạch hầu

Trung tâm y tế huyện Hương Khê tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà bệnh nhân nghi nhiễm bệnh bạch hầu. Ảnh: CDC Hà Tĩnh
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tiếp nhận bệnh nhân P.H.D (56 tuổi, trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có biểu hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường.

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ca bệnh bạch hầu được chuyển từ Bắc Giang về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị hiện tại các triệu chứng ổn định, bệnh nhân đã được chuyển xuống tuyến dưới tiếp tục theo dõi và cách ly.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát xử lý triệt để các ổ dịch bạch hầu

Bệnh bạch hầu do vi khuẩn Corynebacterium diphtheriae gây ra. Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM
(PLVN) -  Ngày 8/7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị ngành y tế Bắc Giang, Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm xác định kịp thời trường hợp mắc bệnh bạch hầu, triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch, tổ chức điều tra và điều trị kháng sinh dự phòng cho tất cả các trường hợp tiếp xúc gần.