Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

Các chuyên gia y tế Việt Nam cấp cứu ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phonthong. Ảnh: Đoàn công tác của Bộ Y tế từ Lào gửi về.
(PLVN) - Tổ điều trị Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam tối 15/5 đến Bệnh viện Phonthong (tỉnh Champasak, Lào) để đánh giá và phối hợp điều trị với địa phương về trường hợp bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nặng mới được chuyển tới.

Dự kiến cuối năm 2021, Việt Nam mới tiếp cận vắc xin ngừa Covid-19

Dự kiến cuối năm 2021, Việt Nam mới tiếp cận vắc xin ngừa Covid-19
(PLVN) - Phát biểu tại buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 với lãnh đạo Sở Y tế các địa phương vào chiều 19/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, chúng ta đang tìm mọi phương pháp, dưới mọi góc độ để tiếp cận vắcxin. Nhưng sớm nhất cũng phải 6 tháng cuối năm 2021 mới có vắcxin, từ nay đến lúc đó chúng ta phải sẵn sàng “chiến đấu” với dịch.

Nỗi lo từ việc tái chế khẩu trang

Hình minh họa.
(PLVN) - Trong lúc cả nước gồng mình chống dịch Covid-19 thì những gian thương lại lợi dụng bệnh dịch để tuồn bán ra thị trường khẩu trang, dụng cụ bảo hộ y tế đã qua sử dụng. Đây là hành vi phải được xử lý nghiêm, bởi khẩu trang đã qua sử dụng tiềm ẩn nhiều mầm bệnh.

Tại sao nhiều bệnh nhân ở Đà Nẵng tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao?

Có một số bệnh nhân mắc COVID-19 đang diễn biến rất nặng. Ảnh minh họa: Bộ Y tế
(PLVN) - Thông tin từ Tiểu ban Điều trị, hiện đang có một số bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến rất nặng. Đặc biệt, theo các chuyên gia y tế, nếu người cao tuổi bị bệnh sức đề kháng giảm, Covid-19 sẽ làm cho các bệnh mãn tính thúc đẩy chuyển thành giai đoạn cấp hoặc đợt cấp, rất dễ dẫn đến tử vong.