Từ khóa: #chủ doanh nghiệp

Quảng Bình: Chủ doanh nghiệp kiện phòng đăng ký kinh doanh

Ông Nguyễn Quang Hải
(PLVN) - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình sắp đưa ra xét xử vụ ông Nguyễn Quang Hải (39 tuổi, ngụ phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) là cổ đông sáng lập, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc của Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Phù Sa Đỏ (TP Đồng Hới) kiện Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình).

Chủ doanh nghiệp thuê giang hồ “truy sát” cán bộ lĩnh án

Các đối tượng Ngô Đức Thọ, Hồ Văn Cư. Ảnh: PLO.
(PLVN) - TAND thị xã La Gi (Bình Thuận) đã đưa bị cáo Nguyễn Đức Thọ (SN 1988, chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng ở Tân Bình, Lagi) và Hồ Văn Cư (SN 1992, ở phường 5, quận 5, TP.HCM) ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại trong vụ án là ông Phạm Văn Mười (đại biểu HĐND, Thị ủy viên Thị ủy La Gi, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã).

Hải Phòng: Trong 9 tháng, gần 900 sai phạm về pháp luật lao động

Tai nạn lao động. Ảnh minh hoạ nguồn Internet
(PLO) - Theo Sở Lao động, thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hải Phòng, từ đầu năm đến nay, Sở đã tiếp nhận 178 đơn; trong đó, 19 đơn tố cáo, 34 đơn khiếu nại, 125 đơn kiến nghị. Các đơn đều được giải quyết theo đúng quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, không để đơn thư tồn đọng, kéo dài.

Thông tư "hành" doanh nghiệp?

Tới đây, việc đặt tên “Đại học Nguyễn Tất Thành” hay “Thủy sản Hùng Vương” là vi phạm pháp luật?
(PLO) - Theo Thông tư mới ban hành của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, từ ngày 25/11, chủ doanh nghiệp sẽ phải “tra sổ” để tránh hàng ngàn cái tên không được phép đặt. Quy định này đang khiến dư luận băn khoăn…

Cần một “chiếc gậy” cho cơ quan bảo hiểm

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Hiện số đối tượng có quan hệ lao động thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc trên cả nước là 16 triệu người, nhưng mới có gần 11 triệu lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, còn khoảng 5 triệu lao động chưa được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tương ứng với số thu khoảng 56.000 tỷ đồng/năm. 

Hành khách náo loạn bến xe Đức Long- Gia Lai

Hành khách náo loạn bến xe Đức Long- Gia Lai
(PLO) - Ngay sau khi nhận được thông tin hàng loạt doanh nghiệp không vận tải hành khách với giá vé bình thường (không phụ thu) vì thua lỗ, làm hàng nghìn người gây náo loạn cả Bến xe Đức Long-Gia Lai.

Vợ như mất hồn sau buổi liên hoan cuối năm

Ảnh minh họa.
Tôi chạy như bay đến đó, lên phòng và thấy cô ấy đang rúm ró trong góc giường, quần áo, tóc tai tả tơi rũ rượi. Tôi đến bên, cố gắng nén nỗi đau ôm cô ấy vào lòng và nhẹ nhàng mặc quần áo cho vợ.

Khóc, cười theo thưởng Tết

Khóc, cười theo thưởng Tết
(PLO) - Trong khi không ít DN cố gắng cân nhắc để có được khoản thưởng “coi được” cho công nhân (CN) của mình thì cũng còn nhiều đơn vị làm ăn không thuận lợi, chủ bỏ trốn, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản và CN đành ngậm ngùi đón Tết bằng những lời… động viên.