HĐBA LHQ lo ngại về tác động của đại dịch Covid-19 ở Afghanistan

Hình ảnh tại cuộc họp.
(PLVN) - HĐBA LHQ bày tỏ lo ngại về tác động của đại dịch Covid-19 ở Afghanistan và kêu gọi tăng cường phối hợp trong việc ngăn ngừa sự lây lan của dịch; kêu gọi các nhà lãnh đạo Afghanistan giải quyết khác biệt và bày tỏ mong muốn tiến trình đàm phán hòa bình sớm được diễn ra bất chấp thách thức từ đại dịch Covid-19.  

Triển vọng nào cho Afghanistan?

Tổng thống Donald Trump thăm binh lính Mỹ tại Afghanistan hồi tháng 11/2019
(PLVN) - Theo lời Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani và cả Taliban thì nhiều khả năng hòa ước này sẽ được Mỹ và Taliban ký kết chính thức trong những ngày tới. Nhưng dù có được hòa ước này đi chăng nữa thì câu hỏi về triển vọng tương lai cho hòa bình, an ninh và ổn định chính trị xã hội ở Afghanistan cũng vẫn chưa thể được trả lời chắc chắn. 

'Lỗ hổng' an ninh ở Afghanistan

Vụ tấn công khủng bố ở khách sạn Intercontinental (Afghanistan) tiếp tục đặt ra thách thức về hiệu quả của cuộc chiến chống khủng bố mà Mỹ phát động
(PLO) - Sau 17 giờ vây ráp các đối tượng tấn công, bắt cóc con tin tại khách sạn Intercontinental ở thủ đô Kabul của Afghanistan, chiến dịch giải cứu đã kết thúc vào ngày 21/1/2018.