Từ khóa: #chất lượng đào tạo

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Kiên trì đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ trong buổi làm việc tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sáng 13/11. (Ảnh: Nhật Thịnh).
(PLVN) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc mừng thầy, cô giáo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Phát biểu tại đây, ông nhấn mạnh đến vấn đề kiên trì đổi mới tư duy và hành động, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, khẳng định vị thế của nhà trường trong nước, trong khu vực và quốc tế.

Các nhà trường Quân đội xây dựng chuẩn đầu ra, nâng cao chất lượng đào tạo

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao đổi với các đại biểu dự Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 126/CT-BQP.
(PLVN) -Nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) của các nhà trường quân đội là nhiệm vụ quan trọng để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội nhân dân (QĐND) cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Vì vậy, Bộ Quốc phòng đang tập trung xây dựng chuẩn đầu ra và nghiên cứu, biên soạn, hoàn thiện hệ thống tài liệu huấn luyện, tài liệu giảng dạy trong Quân đội.

Bao giờ học phí không “đặt hết lên vai người học”?

Nếu trường tự chủ tăng học phí quá cao, sẽ có nguy cơ không có người học. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đề xuất từ năm học 2021 - 2022 học phí bậc đại học tăng 12,5% dù sau đó lại đề xuất giữ nguyên mức học phí hiện hành và tiếp tục tiếp thu ý kiến rộng rãi của toàn xã hội, hoàn thiện dự thảo để trình Chính phủ. Như vậy, tăng học phí là chủ trương đã có. Vấn đề chỉ là thời điểm tăng và tăng bao nhiêu mà thôi…