Phiên chợ cầu may một năm chỉ họp một lần

Người dân đến họp phiên chợ cầu may đầu năm
(PLVN) - Đã có lịch sử hàng trăm năm nay, cứ đêm mùng 2 Tết kéo dài đến sáng mùng 3 Tết, phiên chợ đình Bích La (xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) lại họp phiên thu hút hàng ngàn người tham gia. Người dân đi chợ để cầu mưa thuận gió hòa, cầu may mắn. Đặc biệt mỗi người khi ra về đều mua những cành lộc hoặc bật lửa, muối trắng để lấy may đầu xuân.

Người dân xếp hàng từ 4h sáng để mua vàng ngày vía Thần Tài

Người dân xếp hàng từ 4h sáng để mua vàng ngày vía Thần Tài
(PLO) - Những năm gần đây, trào lưu mua vàng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), với hy vọng may mắn và tài lộc rủng rỉnh cả năm, ngày càng phổ biến. Vì thế mà vào ngày này, không khó để thấy những cảnh tượng xếp hàng dài, thậm chí chen chân để mua được chỉ vàng cầu may, thậm chí có khách hàng tới xếp hàng từ 3-4h sáng...

Chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) hút khách ngày đầu năm

Người dân và du khách đi du xuân tại chùa Linh Ứng ngày mùng 1 Tết
(PLO) - Buổi sáng đầu năm mới Đinh Dậu 2017 (28/1, tức mùng 1 Tết), đất trời đã sang Xuân trong tiết trời đẹp, hàng ngàn người dân và khách từ khắp mọi miền đất nước đến chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) để thắp hương cầu may và ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên người thân, gia đình, bạn bè.

Những chuyện lạ kỳ về vua Hồ Hán Thương

Vua quan hỏi dân về việc nước (Hình minh họa)
(PLO) -Hồ Hán Thương là hoàng đế thứ 2 và cũng là vị vua cuối cùng của vương triều Hồ. Ở ngôi trong thời gian ngắn, thông tin về thân thế, hậu vận của vị vua này còn nhiều điều chưa sáng tỏ; tuy nhiên, có những điều lý thú về vị vua này chúng ta nên biết đến...

Cận cảnh “của quý” trong lễ hội ở Lạng Sơn

Cận cảnh “của quý” trong lễ hội ở Lạng Sơn
(PLO) - Ngày 22/2 (tức 15 tháng Giêng âm lịch), người Tày ở xã Trấn Yên (Bắc Sơn, Lạng Sơn) tổ chức lễ hội Ná Nhèm, một lễ hội nhằm phát huy những nét truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu văn hóa lễ hội của cộng đồng.

Tưng bừng chợ Viềng đầu xuân

Tưng bừng chợ Viềng đầu xuân
(PLO) - Điều thú vị là ở chợ Viềng không bao giờ thấy cảnh đốt vía, mỉa mai khách như tại các chợ thông thường khác. Cả người bán, người mua đều rất vui vẻ, dù món hàng được nói thách quá cao hay dù khách mua có hỏi han, ngắm nghía, xem hàng tới cả tiếng đồng hồ, mặc cả chỉ bằng 1/10 giá thì người chủ vẫn rất nhiệt tình, xởi lởi...

Mưu sinh trong đêm giao thừa

Mưu sinh trong đêm giao thừa
(PLO) - Hòa trong dòng người đang nô nức chờ đón giao thừa, nhiều người vẫn tiếp tục phải mưu sinh trong đêm cuối năm, không thể về quê đoàn tụ cùng gia đình trong thời khắc thiêng liêng.

Đền Bà Chúa Kho “vắng lạ lùng” dịp cuối năm

Đền Bà Chúa Kho “vắng lạ lùng” dịp cuối năm
(PLO) "Năm nay khách về đền vắng lặng một cách lạ lùng, chúng tôi kinh doanh ở đây hàng chục năm trời chưa thấy năm nào lại ít khách dịp cận tết như thế này. Chắc có lẽ do không làm ăn được nên họ chưa về trả nợ Bà Chúa Kho" một người bán đồ lễ trước cổng vào đền cho biết.