Hơn 100 thanh thiếu niên chặn cầu Cần Thơ đua xe trái phép

Hơn 100 thanh thiếu niên chặn cầu Cần Thơ đua xe trái phép
(PLVN) - 0h ngày 6/12, nhiều thanh thiếu niên từ Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Cần Thơ... chạy xe gắn máy đến tập trung tại chân cầu Cần Thơ (TP Cần Thơ). Sau đó,  các đối tượng đã dùng xe chắn một chiều lên cầu (phía quận Cái Răng, TP Cần Thơ) không cho phương tiện chạy qua. Cùng lúc, hàng loạt tay đua đã rú ga lao sang bờ Vĩnh Long (thị xã Bình Minh). Sau đó, một tốp khác cũng chặn đường lên cầu theo chiều ngược lại để "đoàn đua" quay đầu về Cần Thơ.

Đất bị thu hồi 15 năm mà chủ đất không hay: Rắc rối tìm hướng xử lý

Phần đất của 33 hộ dân đã được đầu tư xây dựng đường giao thông từ nhiều năm trước.
(PLVN) - Bà Từ Thị Anh Đào (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) mua một thửa đất 60m2 và được cấp “sổ đỏ” từ tháng 1/2005. Tuy nhiên, gần đây khi dự định xây nhà, bà phát hiện mảnh đất của mình đã bị thu hồi làm đường giao thông Khu dân cư (KDC) phường Hưng Phú theo dự án do Công ty Cổ phần Phát triển nhà Cần Thơ làm chủ đầu tư. 

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho trẻ mồ côi, cơ nhỡ

Các em nhỏ đang vui đùa trong khuôn viên Trung tâm Cô Nhi Viện Phật Giáo Suối Nguồn Tình Thương
(PLO) - Giữa mảnh đất đầy nắng và gió, bên trong cánh cổng màu vàng là những dãy nhà khang trang, những hàng cây tỏa bóng…, một không gian mang lại cảm giác rất yên bình. Cũng trong cánh cổng ấy, gần 200 đứa trẻ với 200 cảnh ngộ khác nhau, được tăng ni Phật tử chùa Phước Quang cưu mang, chăm sóc tại Trung tâm cô nhi viện Suối Nguồn Tình Thương, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Những sự cố khiến ngành y "hoảng hồn"

Những sự cố khiến ngành y "hoảng hồn"
(PLO) - Y học thảm họa (YHTH) là một khái niệm mới, ngay cả những người làm trong lĩnh vực y tế cũng ít biết và hiểu về khái niệm này. Những hạn chế của công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục các “sự cố” lại càng là vấn đề đáng lưu tâm…

“Việt Nam thành công trong thu hút và sử dụng ODA”

“Việt Nam thành công trong thu hút và sử dụng ODA”
(PLO) - Chỉ tính riêng lĩnh vực giao thông - vận tải, hàng loạt dự án lớn, có vai trò quan trọng đều được hình thành từ vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), như quốc lộ 1A, quốc lộ 3, 5, 10, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường xuyên Á TP.HCM - Mộc Bài kết nối với hệ thống đường bộ Campuchia và Thái Lan trong khuôn khổ hợp tác Tiểu vùng Mê Kông (GMS), hầm đường bộ qua đèo Hải Vân, cầu Cần Thơ, cầu Thanh Trì, cầu Bãi Cháy, cảng Tiên Sa, Sân bay quốc tế Nội Bài...