Cảnh sát 4 nước châu Âu phối hợp trấn áp mafia Italia

(PLO) - Giới chức Đức, Italia, Bỉ và Hà Lan ngày 5/12 đã phối hợp thực hiện các cuộc đột kích nhằm trấn áp mafia Italia.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

AP dẫn thông báo của Eurojust – cơ quan chống tội phạm có tổ chức xuyên biên giới của Châu Âu – cho biết, các cuộc đột kích được tiến hành ngày 5/12 là đỉnh điểm của cuộc điều tra có mật danh Pollino được khởi động từ năm 2016 nhằm trấn áp các nhóm tội phạm  “ndrangheta” bị cáo buộc tham gia các hoạt động buôn bán ma túy, rửa tiền, hối lộ và bạo lực.

Tại  Đức, cảnh sát liên bang cho biết đã thực hiện nhiều vụ bắt giữ trong các cuộc đột kích được tiến hành vào  buổi sáng ở phía Nam nước này.

Tâm điểm của chiến dịch tại Đức là bang North Rhine-Westphalia, nằm ở biên giới Hà Lan và Bỉ, và bang Baviria ở phía Nam.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.