Sẽ hủy bỏ giấy tờ, văn bản chứng thực không đúng quy định

Sẽ hủy bỏ giấy tờ, văn bản chứng thực không đúng quy định
(PLVN) -Đó là một trong những điểm đáng chú ý của Thông tư số 01/2020/TT-BTP do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành ngày 3/3/2020 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch. Thông tư này sẽ có hiệu lực từ 20/4/2020.

Thủ đoạn mới của các đối tượng buôn ma túy

Ma tuý đá được nguỵ trang thành các túi trà, cất giấu trong loa thùng
(PLVN) - Theo lực lượng chức năng công an, biên phòng, hải quan, qua các vụ án vận chuyển ma túy lớn thời gian gần đây cho thấy, các đối tượng thường ngụy trang ma túy theo dạng đóng gói bao bì các loại trà, cà phê, hạt nhựa, block linh kiện điện tử, bỏ vào loa thùng…

Mua và ship hàng từ Trung Quốc có bị lây nhiễm virus Corona?

Mua và ship hàng từ Trung Quốc có bị lây nhiễm virus Corona?
(PLVN) - Giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng là lý do mà hàng Trung Quốc vẫn luôn được người tiêu dùng lựa chọn. Đồ gia dụng, quần áo, giày dép... là những mặt hàng thường xuyên được người Việt đặt mua qua trung gian, sau đó vận chuyển trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam.

Lực lượng Hải quan bắt giữ hàng nghìn vụ vi phạm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong báo cáo tình hình công tác 9 tháng năm 2019 của Tổng cục Hải quan, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trong quý III/2019 diễn biến phức tạp đi kèm với nguy cơ hàng hóa đội lốt xuất xứ Việt Nam.

Australia khuyến cáo không gửi thịt qua bưu phẩm sang Australia

Australia khuyến cáo không gửi thịt qua bưu phẩm sang Australia
(PLVN) - “Nếu gửi đồ cho người thân hoặc bạn bè đang sống tại Australia, không nên gửi các sản phẩm thịt qua bưu phẩm, bưu kiện. Người gửi cần ghi rõ nội dung của gói hàng trên tờ khai khi gửi kiện hàng đi quốc tế qua đường bưu điện”.

Vợ chồng 'xộ khám' vì tham tiền bất chính

Vợ chồng bị cáo Diệp tại tòa
(PLVN) - Ngày 26/2, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Bùi Bích Diệp (SN 1980, ở Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) và chồng là Vũ Viết Tú (SN 1979) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Bất ngờ với xu hướng “thích” vào ở tù

Ảnh minh họa
(PLO) - Hàn Quốc đang ghi nhận sự gia tăng mạnh số vụ người già phạm tội, trong đó có cả những tội danh nghiêm trọng như hiếp dâm, giết người… Điều này đang đặt ra nhiều thách thức cho Chính phủ, nhà tù và xã hội trong việc ngăn chặn.

Đền bù 7,5 triệu đồng vụ gửi iPhone 5 nhận 2 cục đá và 1 điện thoại “cùi bắp”

Đền bù 7,5 triệu đồng vụ gửi iPhone 5 nhận 2 cục đá và 1 điện thoại “cùi bắp”
(PLO) -Ngày 24.10 Anh Trương Đăng Hòa - người gửi gói bưu phẩm có chiếc iPhone 5 - cho biết: Đại diện bưu điện Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đã đến gia đình đề nghị thương lượng và đền bù thiệt hại về giá trị bưu phẩm. Nhân viên bưu điện Đồng Xoài đã đền bù chiếc iPhone 5 trị giá 7,5 triệu đồng. Đại diện bưu điện trao đổi với anh Hòa rằng sẽ tiếp tục điều tra về sự việc nêu trên.

Gửi iPhone nhận được điện thoại "cùi bắp" và 2 cục đá

Gửi iPhone nhận được điện thoại "cùi bắp" và 2 cục đá
(PLO) -Anh  Lê Công Cường (21 tuổi), ngụ xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) được người thân từ Bình Phước gửi một chiếc điện thoại iPhone 5 theo đường bưu điện ra Thanh Hóa. Tuy nhiên khi mở gói bưu phẩm, bên trong lại là một chiếc điện thoại Nokia cũ và... 2 cục đá.

Siêu mẫu Ngọc Thuý gửi thư khủng bố cha mẹ

Siêu mẫu Ngọc Thuý gửi thư khủng bố cha mẹ
(PLO) - Theo người thân của siêu mẫu Ngọc Thúy, liên quan đến vụ việc tranh chấp khối tài sản gần 300 tỉ đồng giữa cô và chồng cũ, sau sự việc gia đình Ngọc Thúy không đứng về phía cô trong “cuộc đấu” giành tài sản, siêu mẫu Ngọc Thúy đã có những động thái “khủng bố” chính cha mẹ mình.