Bưu điện Việt Nam: Quyết không để đứt gãy trong thư tín và lưu thông hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xác định vai trò của bưu chính công ích không chỉ là vận chuyển thư tín mà còn cung cấp những dịch vụ thiết yếu cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, thời gian qua, Bưu điện Việt Nam đã nỗ lực biến thách thức thành hành động, vững vàng trong đại dịch để hoàn thành sứ mệnh quan trọng trong việc lưu thông dòng chảy hàng hóa quốc gia “phục vụ cộng đồng”.
Ông Chu Quang Hào – Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam động viên, cảm ơn các đơn vị phía Nam đã kiên cường vừa chống dịch, vừa sản xuất. Ông Chu Quang Hào – Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam động viên, cảm ơn các đơn vị phía Nam đã kiên cường vừa chống dịch, vừa sản xuất.

Vững vàng trong đại dịch

Tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian qua tại các tỉnh, thành phía Nam đã khiến nhu cầu vận chuyển hàng hóa của người dân đến TP HCM và các tỉnh miền Nam hiện ở mức cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm, đồ khô. Trong bối cảnh vận chuyển gặp nhiều hạn chế do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bưu điện vẫn là kênh gửi hàng hóa được khách hàng tin tưởng lựa chọn và yên tâm sử dụng dịch vụ.

“Cùng với việc được quan tâm xét nghiệm, tiêm chủng kịp thời, sự có mặt kịp thời tại điểm nóng dịch covid 19 và những lời động viên chân thành của Tổng Giám đốc là nguồn động viên rất lớn của Lãnh đạo Tổng Công ty đối với anh em chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà Chính phủ, Bộ TTTT vũng như Lãnh đạo Tổng công ty giao phó; xứng đáng là doanh nghiệp bưu điện quốc gia”, một nhân viên xúc động chia sẻ.

Với kinh nghiệm từ các đợt dịch trước ở Hải Dương, Bắc Giang, Bưu điện Việt Nam (VNPost) đã chủ động các kế hoạch ứng phó để vượt lên những thách thức của đại dịch COVID-19, vững vàng nhịp chuyển phát, đảm bảo lưu thoát hàng hóa ổn định ngay cả trong điều kiện khó khăn.

Xác định thực hiện mục tiêu kép “vừa sản xuất kinh doanh vừa tham gia chống dịch”, thời gian qua VNPost đã xây dựng nhiều kịch bản ứng phó, tăng cường phương tiện vận chuyển, điều tiết luồng bưu gửi, hàng hóa cũng như linh hoạt thay đổi các phương án tổ chức sản xuất khi có sự cố phát sinh và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, VNPost vẫn là một trong số ít đơn vị đảm bảo ổn định hoạt động vận chuyển hàng hóa và cung cấp đầy đủ nhất các dịch vụ bưu chính đến khách hàng.

Ưu tiên hàng đầu của VNPost là sức khỏe của nhân viên và khách hàng. Do đó, để đảm bảo mạng lưới giao nhận không bị gián đoạn, đơn vị này đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, trang bị khẩu trang, khử khuẩn các điểm phục vụ thường xuyên, tiêm vắc xin cho các bộ phận thường xuyên di chuyển và tiếp xúc với khách hàng, đồng thời hướng dẫn khách hàng giữ khoảng cách, tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Đến nay, VNPost là một trong những đơn vị có số lượng tiêm chủng lớn nhất đến thời điểm này với gần 23.000 cán bộ, công nhân viên được tiêm ít nhất 01 mũi vaccine phòng COVID-19. Tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh như các tỉnh, thành phố phía Nam, tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 90%, trong đó có Bưu điện TP HCM đã tiêm chủng cho 100% nhân viên.

Nhờ đó, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến việc vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm gặp nhiều hạn chế, VNPost vẫn là một trong những đơn vị đủ điều kiện, được cơ quan chức năng cấp phép, ưu tiên hoạt động trong vùng dịch, đóng góp một phần quan trọng trong chuỗi lưu thông và cung ứng hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế cũng như phòng chống dịch bệnh.

Đáng chú ý, hơn 2.800 điểm bán hàng thiết yếu và bình ổn giá được VNPost khẩn trương kích hoạt, cung ứng hàng chục tấn gạo, hàng trăm tấn rau củ quả sạch cùng nhiều mặt hàng thịt tươi, trứng gà,… cho người dân các tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân.

Các điểm bán hàng bình ổn giá của VNPost đã trở thành địa chỉ mua hàng quen thuộc của người dân Hà Nội, TP HCM và các tỉnh miền Nam trong những ngày giãn cách. Bên cạnh đó, VNPost cũng cung cấp cho người dân một kênh mua hàng online qua sàn thương mại điện tử Postmart.vn với hơn 400 mặt hàng thực phẩm, lương thực, đồ dùng sinh hoạt như gạo, dầu ăn, thịt, trứng, rau củ, khẩu trang, nước sát khuẩn,….

Cùng với các điểm bán hàng và sàn Postmart, VNPost hiện đang tích cực phối hợp với hệ thống các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm uy tín trên địa bàn Hà Nội để triển khai dịch vụ “Đi chợ hộ”, giúp người dân có thể “đi siêu thị”, “đi chợ” một cách thuận tiện ngay tại nhà mà không phải di chuyển hay tiếp xúc, giúp đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời điểm thành phố thực hiện giãn cách và các phương tiện vận chuyển bị hạn chế lưu thông.

Bưu điện Việt Nam: Quyết không để đứt gãy trong thư tín và lưu thông hàng hóa ảnh 1

Các điểm bán hàng thiết yếu của Bưu điện Việt Nam mang lại nhiều tiện ích cho người dân.

Nỗ lực không để đứt gãy hệ thống bưu chính quốc gia

Song song với đó, để động viên người lao động trên toàn mạng lưới vượt qua khó khăn, an tâm công tác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2021, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cũng hướng dẫn các đơn vị quan tâm động viên, chi trả đầy đủ các chế độ, quyền lợi của người lao động theo quy định.

Đặc biệt, để chia sẻ với những khó khăn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, những ngày giữa tháng 8 vừa qua, ông Chu Quang Hào – Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam đã có chuyến công tác đặc biệt vào tâm dịch phía Nam để động viên, chỉ đạo công tác đản bảo an toàn cho người lao động và các hoạt động nhằm lưu thoát hàng hóa của toàn mạng lưới trong dịch.

Trong chuyến công tác, ông Chu Quang Hào đã tới thị sát tại sàn D23 của Chi nhánh phía Nam, Tổng công ty cổ phần EMS, đồng thời giành thời gian để thăm và làm việc tai các đơn vị: Trung tâm TMĐT Tân Bình Tân Phú, 270Bis Lý Thường Kiệt (Service hub TP HCM và sàn khai thác của Công ty Vận chuyển và Kho vận, Bưu cục phát Logistics), Bưu cục KHL Nguyễn Oanh của Bưu điện TP HCM, TT Vận chuyển và Kho vận miền Nam tại KCN Hiệp Phước; TTKTVC tỉnh Đồng Nai, Bưu điện TP Biên Hòa, Trung tâm phát Đồng Nai; Bưu điện TP Dĩ An, Trung tâm khai thác vận chuyển tỉnh Bình Dương.

“Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, tôi muốn vào tận nơi để cảm ơn người lao động của VNPost đã rất kiên cường để luôn hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện cả nước rất khó khăn do dịch bệnh. Chúng ta không chỉ tiếp tục khẳng định được vị thế của doanh nghiệp bưu chính Quốc gia thông qua việc phát huy tối đa năng lực, sức mạnh của mạng lưới và khả năng ứng phó trước đại dịch, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Bộ TTTT và của khách hàng mà còn đang thực hiện một sứ mệnh mới cao cả hơn, góp phần giúp đất nước chống dịch. Bưu điện Việt Nam đã lập tức triển khai tốt hàng loạt các điểm bán hàng bình ổn giá, đưa hàng trăm tấn rau củ, thịt, trứng và hàng hóa thiết yếu đến với người dân tại các khu vực giãn cách, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Chính phủ, Bộ TTTT giao cho doanh nghiệp Bưu chính lớn với sứ mệnh phục vụ cộng đồng”, ông Chu Quang Hào chia sẻ.

Cũng trong chuyến công tác, ông Chu Quang Hào đã làm việc với Bệnh viện Bưu điện để tiếp tục đẩy nhanh việc tiêm vắc - xin, hỗ trợ test nhanh và xét nghiệm SARS - CoV-2, kiểm tra định kỳ chương trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ y tế cho cán bộ công nhân viên khu vực phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nhờ sự chủ động, thích ứng linh hoạt, VNPost đã và đang phát huy tối đa những thế mạnh để từng bước vượt qua thách thức, khó khăn, giữ vững và khẳng định vị thế của doanh nghiệp bưu chính quốc gia hàng đầu Việt Nam.

Năm 2020, Vietnam Post là doanh nghiệp bưu chính trong nước đầu tiên thuê riêng một máy bay để phục vụ chuyên chở hàng hóa. Cùng hàng trăm kịch bản ứng phó linh hoạt trong điều hành sản xuất kinh doanh, Bưu điện Việt Nam chưa từng xảy ra một sự cố nào về chất lượng dịch vụ do tác động của COVID-19, luôn đảm bảo tối đa lợi ích khách hàng.

Bùi Anh
Cùng chuyên mục
20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC

20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC

(PLVN) - Nằm trong chuỗi sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn FLC, chiến dịch “Những màu xanh 20” được triển khai trên quy mô lớn với 20.000 cây giống đã được phủ xanh khắp các dự án, quần thể của FLC tại nhiều tỉnh thành cả nước.

Đọc thêm

Hòa Phát nộp ngân sách 8.100 tỷ trong 9 tháng, vượt xa số nộp cả năm 2020

Hòa Phát tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng.
(PLVN) - Trong 9 tháng năm 2021, Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước 8.106 tỷ đồng, cao hơn 11% so với số nộp cả năm 2020. Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Giang, Bình Dương là những địa bàn Hòa Phát đóng góp nhiều nhất, bao gồm cả thuế hải quan và thuế nội địa các loại.

Vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021

Gặp mặt tọa đàm tại Nhà hát Hoà Bình
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021) sáng ngày 10/10/2021, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã tổ chức trực tuyến chương trình Gặp Mặt các doanh nhân TP HCM và Hà Nội với chủ đề “Họ đã sống như thế”.

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 11.000 túi an sinh cho người dân vùng dịch

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 11.000 túi an sinh cho người dân vùng dịch
Từ ngày 6 đến ngày 8.10, qua Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục trao tặng hơn 11.000 túi an sinh, trị giá hơn 3 tỉ đồng  cho những hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh.

Hòa Phát lọt Top 15 Công ty thép vốn hóa lớn nhất thế giới

Hòa Phát lọt Top 15 Công ty thép vốn hóa lớn nhất thế giới.
(PLVN) - Hãng dữ liệu của Anh quốc Refinitiv Eikon (tiền thân là Thomson Reuters Data) vừa công bố Top 30 công ty thép vốn hóa lớn nhất thế giới. Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đứng thứ 15 trong danh sách này với mức vốn hóa 11 tỷ đô la Mỹ, lớn hơn vốn hóa của Tập đoàn Thép hàng đầu Nhật Bản là JFE Holdings.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Viết tiếp truyền thống tuổi 52

Niềm vui trẻ thơ ngày điện lưới quốc gia về bản.
(PLVN) - Gắn bó cùng với sự phát triển của ngành điện lực cách mạng Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) qua bao thăng trầm lịch sử, những cán bộ, công nhân viên EVNNPC đã và đang để lại biết bao dấu ấn trên chặng đường phát triển của ngành kinh tế công nghiệp điện lực cũng như sự phát triển cùng đất nước.

Phạm Đình Đoàn: Doanh nhân “lắm chữ, nhiều tài”

Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái
(PLVN) -  Doanh nhân Phạm Đình Đoàn là một trong những người khai phá và đặt nền móng cho mô hình bán lẻ hiện đại, với ước mơ quốc tế hóa và liên kết hệ thống phân phối Việt Nam đủ sức cạnh tranh với nước ngoài. Ông còn là một nhà khoa học đam mê khám phá và học hỏi thành công từ những bài học kinh doanh trong nước cũng như quốc tế.

Tetra Pak đầu tư mở rộng nhà máy, khẳng định niềm tin vào phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch

Nhà máy sản xuất vật liệu đóng gói tiên tiến trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak tại tỉnh Bình Dương.
(PLVN) - Ngày 16/9/2021, Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch COVID-19 cũng như cam kết không ngừng hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.