Bùi Tiến Dũng lóng ngóng bắt bóng như 'mơ ngủ', thủ môn 'tiền bối' nói gì?

Trong trận đấu với U23 Indonesia tối qua, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã mắc không dưới 2 lỗi khiến người hâm mộ Việt Nam thót tim.
Bùi Tiến Dũng lóng ngóng bắt bóng như 'mơ ngủ', thủ môn 'tiền bối' nói gì?

U23 Việt Nam đã có chiến thắng 1-0 trước U23 Indonesia. Tuy nhiên, trước đó, Thủ môn Bùi Tiến Dũng có nhiều pha bắt bóng thiếu an toàn khiến người theo dõi trận đấu thót tim, đặc biệt là màn chuyền hỏng cuối trận khiến U23 Việt Nam suýt phải chịu bàn thua.

HLV thủ môn Võ Văn Hạnh, thủ môn đầu tiên và cũng là duy nhất tới lúc này giành Quả bóng Vàng Việt Nam, tỏ ra lo lắng trước phong độ của Bùi Tiến Dũng và cho rằng, đó không đơn giản chỉ là áp lực mà kỹ năng bắt bóng sệt của Tiến Dũng "có vấn đề".

"Tiến Dũng gặp chút lo lắng, hốt hoảng khi tiền đạo đối phương ập vào, nhưng tôi cũng không rõ có phải do mô đất ở đó hay không. Tuy nhiên, đó cũng chưa phải là lỗi đáng nói của cậu ấy.

Điều khiến tôi lo ngại là khả năng bắt gọn những quả bóng sệt của Bùi Tiến Dũng. Cậy ấy còn hơi vụng ở những tình huống đó. Những lỗi kỹ thuật như vậy rất khó sửa ngay mà phải tập dần qua thời gian. Có thể do lúc trước ở CLB, Bùi Tiến Dũng không được tập luyện nhiều kỹ thuật này”, Dân Việt dẫn lời ông Hạnh.

HLV Nguyễn Thành Vinh khá bất ngờ trước những tình huống xử lý lóng ngóng và thiếu an toàn của Tiến Dũng.

Trao đổi với phóng viên Thể thao & Văn hóa, HLV này nhận định, dù áp lực tấn công của U23 Indonesia không cao nhưng Tiến Dũng tỏ ra bị tâm lý và thiếu hẳn sự tự tin, chắc chắn để giải quyết từng pha bóng một. Nếu các chân sút của U23 Indonesia sắc sảo và quyết đoán hơn, sai lầm của Tiến Dũng sẽ khiến U23 Việt Nam phải trả giá bằng bàn thua. Tiến Dũng không cho thấy cảm giác bóng tốt khi anh thường không thể bắt dính hoặc mất tới hai nhịp mới có thể kiểm soát được tình hình.

“Anh ta đã chơi rất hay tại VCK U23 châu Á nhưng cứ theo theo thời gian, Tiến Dũng lại dần đánh mất phong độ. Nguyên nhân bởi thủ thành này có quá ít cơ hội được ra sân chính thức tại V-League...", HLV Nguyễn Thành Vinh nói. "Chính vì vậy, Tiến Dũng đã dần mất đi cảm giác bóng và cảm quan không gian. Tập luyện tốt chưa chắc khi đá chính thức sẽ bắt tốt. Với một thủ môn dài ngay dự bị, rồi được giao bắt chính trong một giải đấu chính thức trước những áp lực cao từ khán đài và đối phương thì rất khó có thể bắt tốt”.

HLV thủ môn Võ Văn Hạnh và HLV Nguyễn Thành Vinh đều mong muốn, Bùi Tiến Dũng sớm sửa chữa sai lầm để bảo vệ chắc chắn khung thành U23 Việt Nam trước sức tấn công và sự sắc bén của các chân sút U23 Thái Lan sắp tới.

T. Thao (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31
(PLVN) - Hơn 50 thành viên CLB Tây Hà Nội Runner đã tổ chức buổi chạy để chào mừng các đoàn thể thao quốc tế tới Việt Nam, cổ vũ cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao ở Seagames 31.