Trùm ma túy Mỹ coi việc giết người chỉ là “chuyện làm ăn” (Kỳ cuối)

Trùm ma túy Mỹ coi việc giết người chỉ là “chuyện làm ăn” (Kỳ cuối)
(PLVN) - Như đã phản ánh, mặc dù tội trạng khá rõ ràng đã được làm rõ trong phiên tòa, nhưng xung quanh bản án tử hình của trùm ma túy Juan Raul Garza vẫn gây ra ít nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng pháp luật nên khoan hồng cho Garza một con đường sống... Bản thân Juan Raul Garzacũng quyết liệt giành giật sự sống, cho dù cơ hội được ân giảm cực kỳ mong manh...


Trùm ma túy Mỹ coi việc giết người chỉ là “chuyện làm ăn” (Kỳ 2: Phiên tòa chấn động)

 Trùm ma túy Juan Raul Garza từng là người cha mẫu mực của 4 đứa con
(PLVN) - Trùm ma túy Juan Raul Garza bị kết án tử hình với hàng loạt các cáo buộc liên quan đến 3 vụ giết người và buôn bán ma túy. Tuy nhiên, sau khi ông trùm này bị tuyên án, rất nhiều ý kiến trái chiều đã nổi lên để đề nghị mở cho bị cáo này một con đường sống, thay vào đó là bản án chung thân trọn đời. Bản án tử hình vẫn được thực thi, và vẫn còn đó những ngờ vực về phán quyết thời bấy giờ...

Trùm buôn lậu ma túy khét tiếng đối mặt với án tù chung thân

Trùm buôn lậu ma túy khét tiếng đối mặt với án tù chung thân
(PLVN) - Hồi đầu tuần vừa qua, đoàn bồi thẩm tòa án liên bang ở thành phố New York, Mỹ đã kết tội trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman với 10 tội danh và kết án tù chung thân. Song án tù sẽ chỉ được tuyên bố chính thức vào tháng 6 tới đây. 

Án mạng bí ẩn ở Las Vegas

Rick Tabish - người xây căn hầm cất tiền của sòng bạc
(PLO) - Một cái chết bí ẩn có liên quan đến con trai chủ sòng bạc Las Vegas. Một cái chết khác mà nạn nhân chính là anh con trai của ông chủ giàu có này. Tất cả đều bí ẩn, vô cùng khó khăn khi đi tìm "chìa khóa" phá án.

“Sân khấu” của luật sư Samuel Adam

Luật sư Sam Adam (phải) và thân chủ Rod Blagojevich
(PLO) - Nếu có ai chế nhạo Samuel Eugene Adam là kịch sĩ hay người bán xe hơi cũ, vị luật sư này không quan tâm, mặc dù đã có những lúc ông làm những việc đó. Sam Adam chỉ luôn lo lắng đoàn bồi thẩm nghĩ gì.

Tỷ phú giết người sững sờ khi được tuyên trắng án

Luật sư Dick DeGuerin
(PLO) - Giết người, chẻ xác nạn nhân nhét vào bao quăng xuống biển nhưng vẫn được đoàn bồi thẩm tuyên trắng án. Bản án gây bất ngờ sau 6 tuần xét hỏi và 4 ngày nghị  án đã khiến chính thủ phạm sửng sốt. Bị cáo Robert Durst giật bắn mình, sững sờ ngước mắt nhìn lên trần nhà. 

Vụ án khởi đầu minh oan cho hàng trăm tử tù

Vụ án khởi đầu minh oan cho hàng trăm tử tù
(PLO) - Khi nhận lời mời của gia đình Hedda Nussbaum bảo vệ cho con gái, vị luật sư trẻ 38 tuổi có vẻ ngoài từng bị coi là “hỗn xược”không hề nghĩ rằng đó là khởi đầu để sau đó tên tuổi mình được ghi vào lịch sử tư pháp Mỹ với tư cách người sáng lập dự án minh oan cho hàng trăm tử tù. 

“Độc chiêu” của luật sư trong vụ án Randy Weaver

Randy Weaver (năm 2008) và ảnh nạn nhân
(PLO) - Với mong muốn tự dạy các con tránh khỏi thế giới đầy tội lỗi sẽ bị trừng phạt trong một “ngày tận thế” tất yếu, vào những năm 1980 Randy Waever và vợ là Vicki đưa cả nhà tới sống trong một vùng núi hẻo lánh ở hạt Boundary miền bắc bang Idaho. Tuy nhiên, tai họa cũng bắt đầu tư đây khiến gia đình ông đầy sóng gió.

Luật sư của Bố già John Gotti

Bruce Cutler và Jon Gotti (phải)
(PLO) - Ngày 18/12/2013, luật sư Bruce Cutler, 65 tuổi sẽ ra tòa về tội hành hung một luật sư khác trong quán ăn nhỏ trong khu Manhattan. Chuyện ẩu đả này sẽ chẳng được báo chí đoái hoài chú ý nếu không xảy ra với vị luật sư  từng lừng danh hồi trẻ nhờ ba lần cứu John Gotti - "Bố già" mafia hùng mạnh nhất thời đó - thoát khỏi lao tù.

An oán hiếp dâm theo nữ sinh 16 tuổi xuống mồ

Franklin Davis tại tòa
(PLO) - Chiều thứ Năm 6/9/2012 bà Gray-James đánh xe hơi đến trường Trung học Hebron đón con gái - cô bé Shania Gray 16 tuổi. Tuy nhiên, bà mẹ không thấy con gái đâu dù đã tìm quanh trường. Sau một đêm chờ đợi vô vọng, các cuộc gọi vào máy di động của Shania đều được đề nghị để lại tin nhắn, sáng hôm sau gia đình Gray-James mới báo cảnh sát Carrollton về việc con gái mất tích.