Từ khóa: #Bộ trưởng Tư pháp

Năm 2023, Khánh Hòa là 1 trong 6 địa phương hoàn thành nhiệm vụ số hóa dữ liệu hộ tịch

Năm 2023, ngành tư pháp tỉnh Khánh Hòa đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen công nhận thành tích xuất sắc, tiêu biểu.
(PLVN) - Năm 2023, ngành tư pháp tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị số hóa dữ liệu hộ tích trước hạn 1 năm 2 tháng so với thời hạn Chính phủ, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp giao; hoàn thành trước hạn 2 tháng theo thời hạn Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao. Với kết quả xuất sắc trên, tỉnh Khánh Hòa là 1 trong 6 địa phương của nước hoàn thành nhiệm vụ số hóa.

Bộ trưởng Lê Thành Long: Sẽ chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề ngành Tư pháp quản lý

Bộ trưởng Lê Thành Long: Sẽ chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề ngành Tư pháp quản lý
(PLVN) - Chiều 10/5, đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang - cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang tiếp tục có buổi tiếp xúc, gặp gỡ cử tri 3 xã Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam, Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận. 

Công lý muộn mằn

Di ảnh cô gái 19 tuổi và nỗi đau của gia đình.
(PLVN) - Ở Ấn Độ vừa rồi có một vụ án được chính thức khép lại sau gần 28 năm giằng co giữa công chúng đòi hỏi công lý và những cơ quan công quyền tìm mọi cách che đậy sự vô trách nhiệm của họ trước số phận của dân thường, cũng như thiên hướng bao che cho giới chức sắc của tôn giáo mà bất chấp sinh mạng của người dân. 

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Các hình xăm kín mình là dấu hiệu nhận biết thành viên băng đảng MS-13.
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Tổng thống Donald Trump muốn cách chức Bộ trưởng Tư pháp

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về khả năng sa thải Bộ trưởng Tư pháp William Barr trong một phiên họp hôm 11/12 tại Nhà Trắng, song hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy ông sẽ thực hiện một hành động như vậy trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1/2021.

Pháp phạt tù tới 10 năm tội hủy hoại môi trường

Bộ trưởng Bộ chuyển đổi sinh thái Pháp  Barbara Pompili.
(PLVN) - Các bộ trưởng trong chính phủ Pháp trong một phát biểu được công bố ngày 22/11 cho biết Pháp sẽ áp dụng hình phạt tới 10 năm tù đối với tội cố ý gây thiệt hại nghiêm trọng cho môi trường như một phần của luật “sinh thái”.