Từ khóa: #Bộ Công An

Đề xuất ô tô cá nhân tại Việt Nam lắp camera hành trình: Nhiều người dân đồng tình

Đề xuất ô tô cá nhân tại Việt Nam lắp camera hành trình: Nhiều người dân đồng tình
(PLVN) -  Mới đây, Bộ Công an đã hoàn tất dự thảo lần thứ 4, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Đáng chú ý, trong dự thảo, Bộ Công an đề xuất về điều kiện để xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông phải có thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh, video trong quá trình di chuyển. Thông tin này hiện thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận xã hội.

Từ 15/9, được xuất trình giấy tờ tích hợp trên VNeID thay giấy tờ giấy khi Cảnh sát giao thông kiểm tra

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA, về kiểm soát các giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện giao thông, khi các cơ sở dữ liệu đã kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện tử, xác định được các thông tin về tình trạng của giấy tờ thì việc kiểm soát thông qua kiểm tra, đối chiếu thông tin của các giấy tờ đó trong tài khoản định danh điện tử có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ.

Bộ Công an lý giải về chênh lệch số tiền 'bôi trơn' và mức án một số cựu lãnh đạo trong vụ Việt Á

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an tại họp báo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Theo Người phát ngôn Bộ Công an, không thể dùng lời khai ban đầu của các đối tượng để làm căn cứ đưa vào kết luận điều tra. Việc khởi tố điều tra, đề nghị truy tố đối với các bị can đã được tiến hành rất khoa học, thận trọng, khách quan, toàn diện, triệt để và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, nhân văn, nhân ái nhưng cũng rất nghiêm khắc.

Công an tỉnh An Giang công bố Quyết định kiện toàn tổ chức bộ máy theo Đề án của Bộ Công an

Công an tỉnh An Giang công bố Quyết định kiện toàn tổ chức bộ máy theo Đề án của Bộ Công an
(PLVN) - Chiều 30/8, Công an tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự Công an các đơn vị, địa phương theo Đề án số 19/ĐA- BCA và Phương án số 01/PA-BCA, ngày 10/7/2023 của Bộ Công an. Đến dự Lễ, có ông Lê Văn Nưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang.

Bắt ông Trần Anh Thư Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Bị can Trần Anh Thư.
(PLVN) - Theo cơ quan điều tra, Trần Anh Thư đã được nhận tiền và lợi ích vật chất từ Lê Quang Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Trung Hậu - Tổng 68 với tổng giá trị bước đầu xác định là 1,2 tỷ đồng để bỏ qua những sai phạm trong quá trình khai thác tại mỏ cát Mỹ Hiệp & Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Công an nhân dân là lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước và Nhân dân

Công an nhân dân là lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước và Nhân dân
(PLVN) - “Công an nhân dân từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân phục vụ”; trong suốt 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, luôn thể hiện phẩm chất anh hùng, bản lĩnh kiên cường, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, không quản ngại gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh, lập nhiều chiến công nối tiếp chiến công, giữ vững vai trò nòng cốt trong bảo vệ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp rất quan trọng trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Triệt phá đường dây lừa đảo 52 tỷ đồng trên không gian mạng

Đối tượng Hoàng Phi Long tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an cung cấp
(PLVN) - Thông tin từ Bộ Công an, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa chủ trì phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia. Bước đầu xác định số tiền lừa đảo trên 52 tỷ đồng.

Bộ Công an: Tăng cường phòng, chống mua bán ma túy trên mạng

Một buổi truyền thông nâng cao nhận thức cho học sinh về tác hại của ma túy.
(PLVN) - Thời gian qua, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phát hiện, xử lý 7 vụ mua bán trái phép chất ma túy trên không gian mạng; rà soát phát hiện 393 kênh, hội nhóm, tài khoản cá nhân có hoạt động quảng cáo mua bán trái phép chất ma túy trên không gian mạng; 9 website có nội dung hướng dẫn trồng cây thuốc phiện, cần sa, đồng thời triển khai biện pháp xử lý, ngăn chặn hành vi này.

Quy định đổi biển xe cũ sang biển số định danh từ 15/8: Bán xe thì biển số định danh có “đi theo” chủ mới không?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo Thông tư 24/2023 của Bộ Công an về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới, từ 15/8, cơ quan công an sẽ cấp và quản lý biển số xe theo mã định danh của chủ xe. Vậy nếu xe hết niên hạn sử dụng, hư hỏng hoặc chuyển quyền sở hữu thì biển số định danh của chủ xe có “đi theo” chủ mới không?