Bỏ biên chế suốt đời

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Vừa qua, với 88,2% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức (CBCC) và Luật Viên chức (VC) chính thức được thông qua. Luật có nhiều điểm mới. đáng chú ý, để chấn chỉnh tránh tình trạng chây ỳ, lười đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ VC, Luật sửa đổi, bổ sung Luật CBCC và Luật VC đã chính thức “bỏ biên chế suốt đời”.

Hiến đất, hiến nhà để cải tạo môi trường xanh - sạch - đẹp

Bà Hoa tự nguyện tháo dỡ nhà cửa để bàn giao mặt bằng cho dự án cải tạo môi trường
(PLVN) - Khi lãnh đạo phường, khu phố đến thông báo chủ trương của thị xã và vận động tháo dỡ căn nhà bàn giao mặt bằng cho công trình cải tạo dòng suối ô nhiễm, bà Nguyễn Thị Hoa (tổ 2, khu phố Tân Đồng 1, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) suy nghĩ nhiều lắm vì đó là công sức tích góp cả đời. Nhưng vì quyền lợi chung, mong muốn mọi người được sống trong môi trường trong sạch, bà Hoa đã gật đầu 

Dân kiện chính quyền - Nhiều điểm nghẽn vì “quan” tắc trách: Cần cơ chế đủ mạnh

Ảnh minh họa
(PLO) - Không chỉ dừng lại ở việc thay đổi nhận thức, nhiều ý kiến đề nghị cần có chế tài xử lý trách nhiệm khi người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình trong các vụ án hành chính theo quy định của pháp luật. Thậm chí, khi bình bầu thi đua, phải xếp là cán bộ, công chức và đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. 

Công việc hàng ngày chính là nền tảng thi đua

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng.
(PLO) -Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 của Cụm thi đua số I, khối các đơn vị thuộc Bộ diễn ra hôm qua (1/12).
 

Phong trào thi đua phải là “chất men” để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn

Thứ trưởng tặng hoa cho Trưởng, Phó Khu vực thi đua năm 2017 đã hoàn thành nhiệm vụ và bàn giao nhiệm vụ cho Trưởng, Phó Khu vực thi đua năm 2018
(PLO) -Ngày 17/11,  Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu; lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), Cục Công tác phía Nam và lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS các tỉnh, thành trong khu vực. 

Giải pháp nào để 'cứu' danh hiệu 'Gia đình văn hóa'?

Ở nhiều khu dân cư, nhiều gia đình gắn biển “Gia đình văn hóa” nhưng trong nhà không thiếu cảnh vợ chồng, con cái chửi nhau, đánh nhau, nghiện hút, tàng trữ ma túy, vứt rác bừa bãi...
(PLO) - Tỷ lệ Gia đình văn hóa (GĐVH) tăng đều hàng năm lẽ ra là tín hiệu đáng mừng, thế nhưng nếu soi chiếu với con số vụ việc bạo lực gia đình cũng tăng đều, rồi vi phạm văn hóa, đạo đức vẫn đầy rẫy trong xã hội, thì phải chăng danh hiệu này đang mang tính hình thức, cần được nhìn nhận, đánh giá lại.