Bị phản ánh "Mỗi cấp một kiểu" trong xử lý vi phạm của Công ty Đỗ Hữu Vang”, Hải Dương lập đoàn kiểm tra đột xuất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Hải Dương vừa ra Quyết định thành lập đoàn kiểm tra đột xuất tại UBND huyện Tứ Kỳ và UBND xã Hà Kỳ đối với công tác thi hành pháp luật về xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Đỗ Hữu Vang.
Dự án của công ty Đỗ Hữu Vang san lấp khi chưa hoàn thiện các thủ tục cho thuê đất Dự án của công ty Đỗ Hữu Vang san lấp khi chưa hoàn thiện các thủ tục cho thuê đất

Thành viên đoàn gồm lãnh đạo Sở Tư pháp và các cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Nguyên & Môi Trường, Sở Xây Dựng.

Đoàn có trách nhiệm kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp của hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính năm 2021 của UBND huyện Tứ Kỳ (hồ sơ của Quyết định xử phạt số 2863/QD-XPVPHC ngày 07/6/2021) và của UBND xã Hà Kỳ (hồ sơ của Quyết định xử phạt số 92/QD-XPVPHC ngày 06/4/2021) đối với hành vi vi phạm hành chính của Công ty TNHH MTV Đỗ Hữu Vang.

Liên quan đến các quyết định xử phạt vi phạm hành chính nói trên, trước đó báo PLVN đã có bài “Hải Dương: "Mỗi cấp một kiểu" trong xử lý vi phạm của Công ty Đỗ Hữu Vang”. Bài báo phản ánh về việc cùng là một hành vi san lấp đất trái phép tại dự án đã có Quyết định chủ trương, nhưng mỗi cấp chính quyền ở Hải Dương lại xử phạt một đối tượng vi phạm khác nhau.

Trong đó 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính của xã Hà Kỳ và huyện Tứ Kỳ là xử phạt cá nhân ông Đỗ Hữu Vang; quyết định xử phạt hành chính của tỉnh Hải Dương lại xử phạt công ty TNHH MTV Đỗ Hữu Vang.

Bênh cạnh đó, đối với hành vi san lấp đất nói trên xã Hà Kỳ và huyện Tứ Kỳ nhận định hành vi vi phạm là chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Trong khi đó. UBND tỉnh Hải Dương xác định đây là hành vi lấn, chiếm đất.

Luật sư cho rằng ở đây đã có sự vận dụng, xử lý không thống nhất giữ các cấp chính quyền của tỉnh Hải Dương gây ra mâu thuẫn trong áp dụng pháp luật.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.