Từ khóa: #bhyt

Bao phủ bảo hiểm y tế cho mọi bệnh nhân lao

Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bệnh lao, chủ động khám sàng lọc, phòng ngừa. (Ảnh: VGP)
(PLVN) - Đây là một trong những yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà khi chủ trì Hội nghị triển khai công tác năm 2024 của Ủy ban Quốc gia về chấm dứt bệnh lao, diễn ra ngày 8/4.

BHXH Việt Nam: Đảm bảo quyền lợi người tham gia từ phần mềm nghiệp vụ trong lĩnh vực thu – sổ thẻ

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu tại Hội nghị.
(PLVN) - Vừa qua, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, hướng dẫn sử dụng các phần mềm nghiệp vụ đáp ứng Quyết định số 490/QĐ-BHXH trong toàn Ngành tới 63 điểm cầu tại BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và điểm cầu tại BHXH các quận, huyện, thị xã...

BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Lãnh đạo BHXH Việt Nam và CBVC, người lao động trồng cây tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
(PLVN) - Tại Lễ, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, cách đây hơn 60 năm, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên Báo Nhân Dân với nhan đề "Tết trồng cây”, phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Trong đó, Người chỉ rõ: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”; “đó là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia”.

Người lao động khi nghỉ việc được hưởng quyền lợi như thế nào?

Ảnh minh họa: Báo Người Lao động
(PLVN) - Chị Nguyễn Thị Thủy (trú ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng) mới nghỉ việc, thời hạn thẻ BHYT do công ty đóng sẽ hết vào cuối tháng. Chị không biết có thể tự gia hạn thẻ BHYT hay phải mua BHYT mới theo diện hộ gia đình và chị đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp ở đâu và thủ tục gồm những gì? Đến khi nào chị Thủy có thể làm thủ tục rút BHXH một lần?

Kỳ họp quý I/2024 của Hội đồng quản lý BHXH

Kỳ quý I/2024 của Hội đồng quản lý BHXH.
(PLVN) - Chiều qua (02/4), Hội đồng quản lý (HĐQL) BHXH đã tổ chức kỳ họp quý I năm 2024 với sự chủ trì của Chủ tịch HĐQL BHXH, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc. Về phía BHXH Việt Nam có Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch thường trực HĐQL BHXH Nguyễn Thế Mạnh…

Chuyển đổi số đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp

Từ năm 2016-2020, Ngành BHXH Việt Nam đã có những bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để phục vụ các hoạt động công tác của Ngành và phục vụ người dân, doanh nghiệp.
(PLVN) -  Quyết tâm phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, ngay trong quý I/2024, BHXH Việt Nam tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực trong lĩnh vực chuyển đổi số, góp phần kiến tạo, xây dựng ngành BHXH Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại và đem lại lợi ích to lớn cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT và BHTN.

Toàn ngành BHXH Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý hơn 4,3 triệu hồ sơ giao dịch điện tử trong quý I/2024

Quý I/2024, toàn ngành BHXH Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý hơn 4,3 triệu hồ sơ giao dịch điện tử.
(PLVN) -  Báo cáo gửi Bộ TTTT về kết quả triển khai chuyển đổi số quý I năm 2024, BHXH Việt Nam cho biết việc triển khai Nghị định số 43/2021/NĐ-CP ngày 31/3/2021 của Chính phủ quy định cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về bảo hiểm; kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa BHXH Việt Nam và các Bộ, Ngành, địa phương.

BHXH Việt Nam triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ

BHXH huyện Tiên Phước, Quảng Nam hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID.
(PLVN) -  Quyết định số 38/QĐ-TTg ngày 11/01/2024 (Quyết định số 38) của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030 đã được BHXH Việt Nam quán triệt tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong ngành BHXH Việt Nam và được cụ thể hóa thành chương trình công tác đảm bảo thống nhất để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Ra quân tuyên truyền vận động người dân Tiền Giang tham gia BHXH, BHYT

Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện là “Cánh tay nối dài” của BHXH Tiền Giang trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH.
(PLVN) - Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ra quân "Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT).

Người phụ nữ đưa chính sách an sinh xã hội vào đời sống người dân

Người phụ nữ đưa chính sách an sinh xã hội vào đời sống người dân
(PLVN) - Dù đã bước sang tuổi 61, nhưng bà Bùi Thị Tuyết Hồng (nhân viên thu Bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) của xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) không bao giờ có ý định nghỉ ngơi. Đối với bà, công tác vận động người dân tham gia BHXH, BHYT là một sứ mệnh quan trọng...

Đề xuất điều chỉnh phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế

Toàn cảnh phiên họp thẩm định.
(PLVN) - Ngày 1/3, Bộ Tư pháp tổ chức phiên họp thẩm định đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT). Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì phiên họp.