Từ khóa: #bhyt

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

BHXH tỉnh Tiền Giang phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong năm 2023

BHXH tỉnh Tiền Giang phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong năm 2023
(PLVN) -  Với chủ đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Linh hoạt - Sáng tạo - Chuyên nghiệp - Hiệu quả”, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang và Công đoàn cơ sở (CĐCS ) phối hợp tổ chức hội nghị công chức, viên chức (CCVC) năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Võ Khánh Bình - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BHXH tỉnh; ông Võ Oanh Liệt - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh cùng 90 viên chức và người lao động thuộc BHXH tỉnh Tiền Giang tham dự.

Quỹ BHYT chi trả gần 10 tỷ đồng chi phí cho HSSV tại Kon Tum

Quỹ BHYT chi trả gần 10 tỷ đồng chi phí cho HSSV tại Kon Tum
(PLVN) - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Kon Tum, từ đầu năm 2022 đến nay, Quỹ BHYT đã chi gần 10 tỷ đồng chi phí khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) cho HSSV (học sinh, sinh viên) KCB tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh này.

Khẩn trương thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT

BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác khám, chữa bệnh và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT
(PLVN) - BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3986/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng về việc khẩn trương triển khai thực hiện thanh quyết toán chi phí KCB BHYT theo Nghị quyết số 144/NQ-CP của Chính phủ.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm góp phần tạo nền tảng chuyển đổi số Quốc gia

Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm thúc đẩy hiện đại hóa ngành BHXH Việt Nam và góp phần tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia.
(PLVN) - Ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận định, việc phát triển được các Cơ sở dữ liệu (CSDL) mang tính chất nền tảng như CSDL quốc gia về Bảo hiểm sẽ tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy các hoạt động nghiệp vụ trên môi trường số của các Ngành nói riêng và thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia nói chung.

Triển khai 4 hoạt động nhằm mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Toàn cảnh cuộc họp
(PLVN) - Vừa qua, đại diện một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc trực tuyến với bà Himanshi Jain - Chuyên gia bảo trợ xã hội của Ngân hàng Thế giới (WB) về Chương trình hỗ trợ mở rộng diện bao phủ và hiệu quả hoạt động của BHXH tự nguyện tại Việt Nam.

Tỉnh Phú Thọ huy động các nguồn lực tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho hoàn cảnh khó khăn

Tặng thẻ BHYT cho học sinh tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ.
(PLVN) - Từ nguồn tiền huy động được, BHXH tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo BHXH các huyện phối hợp với chính quyền cơ sở, các cơ sở giáo dục để lựa chọn, tặng 9.123 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân tộc thiểu số thuộc các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Đoan Hùng, Hạ Hòa; người có hoàn cảnh khó khăn tại Cẩm Khê và học sinh thuộc các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Cẩm Khê.

Trao tặng 500 thẻ BHYT cho hộ gia đình có mức sống trung bình tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang)

Trao tặng 500 thẻ BHYT cho hộ gia đình có mức sống trung bình tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang)
(PLVN) - Vừa qua, UBND huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 500 người dân thuộc hộ gia đình có mức sống trung bình tại huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Đợt trao tặng này do Công ty cổ phần Thủy sản Sông Tiền và Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy tài trợ.

Chi trả gộp lương hưu tháng 1 và 2/2023 dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão

Chi trả gộp lương hưu tháng 1 và 2/2023 dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng an vui, đón Tết, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh phối hợp với cơ quan Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 1, tháng 2/2023 cho người hưởng vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2023.

Mang Tết ấm đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Hồng Bàng

Trao tặng 500 thẻ BHYT và các phần quà thiết yếu cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hồng Bàng.
(PLVN) - Tiếp nối Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão” , vừa qua, BHXH quận Hồng Bàng phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng 500 thẻ BHYT và các phần quà thiết yếu cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.