Từ khóa: #bệnh viện mắt trung ương

Vụ cháu bé 2 tuổi bị hoại tử mắt: Phát hiện vi khuẩn có độc tính cao

Vụ cháu bé 2 tuổi bị hoại tử mắt: Phát hiện vi khuẩn có độc tính cao
(PLVN) - Thông tin từ bệnh viện mắt Trung ương cho biết: “Sáng ngày 4/8, sau khi các bác sĩ tiến hành gây mê toàn thân để kiểm tra mắt cho cháu Đ., kết quả cho thấy mắt trái, mi và kết mạc phù rất nhiều, giả mạc dày dính, giác mạc hoại tử nặng, trên 7mm, rất nhiều tiết tố, bẩn. Các bác sĩ đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm soi vi khuẩn, kết quả cho thấy rất nhiều cầu khuẩn gram dương (loại vi khuẩn có độc tính cao)...".

Nhóm lừa đảo mạo danh Bệnh viện Mắt Trung ương

Nhóm lừa đảo mạo danh Bệnh viện Mắt Trung ương
(PLVN) - Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 5 đối tượng gồm: Nguyễn Hồng Dương, Ngô Văn Đại (cùng SN 1995, quê Nam Định), Phạm Xuân Đức (SN 2002), Hoàng Văn Khánh (SN 2000, cùng ngụ Hà Nội) và Nguyễn Thị Lới (SN 2000, quê Hưng Yên) để điều tra hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Chuyên ngành nhãn khoa - Bệnh viện Mắt Trung ương: Nhìn qua tấm chắn giọt bắn sẽ gây mệt mỏi

Chuyên ngành nhãn khoa - Bệnh viện Mắt Trung ương:  Nhìn qua tấm chắn giọt bắn sẽ gây mệt mỏi
(PLVN) - TS, bác sỹ Hoàng Cương, chuyên ngành nhãn khoa, Bệnh viện Mắt Trung ương cho rằng, với tấm chắn giọt bắn, nó là một mặt phẳng cuốn thành hình cầu như mọi người đang đeo. Khi đó nó sẽ như một thấu kính, ánh sáng bị lệch hẳn hướng, điều này sẽ khiến học sinh khá khó chịu. "Nếu nhìn qua tấm chắn giọt bắn chắc chắn sẽ gây mệt mỏi và không nhìn lâu được".

Nam thanh niên mù mắt khi đốt vàng mã

Nam thanh niên mù mắt khi đốt vàng mã
(PLVN) - Trong lúc đang đốt vàng mã và hoá đồ cho bà ngoại vừa qua đời trước đó mấy ngày, đám cháy bất ngờ phát nổ khiến nam thanh niên 30 tuổi bị mù mắt trái.

Nghị lực “thép” của người đàn ông mù hai mắt

Nghị lực “thép” của người đàn ông mù hai mắt
(PLVN) - “Với tôi, dù có khuyết tật, có mù lòa nhưng trước hết tâm phải sáng. Tự mình không chỉ nỗ lực không ngừng, mà còn phải biết giúp đỡ những người đồng cảnh ngộ vượt lên số phận và sống có ích”, anh Phùng Văn Vinh (45 tuổi, ngụ thôn Tự Do, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) trải lòng.

Tự ý dùng thuốc nhỏ mắt dễ gây bệnh

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Hiện nay, vấn đề đáng báo động là việc nhiều người dân đang lạm dụng và tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt, không có chỉ định của thầy thuốc khiến cho mắt có thể bị glôcôm do tra corticoid kéo dài. Trên thị trường có bán các loại thuốc nhỏ mắt có chứa steroids để điều trị chứng ngứa, khô mắt, viêm kết mạc điều này có thể dẫn đến mắt bị glôcôm nếu dùng trong thời gian dài.

Con gặp tai nạn vì cha mẹ mải lo Tết

Con gặp tai nạn vì cha mẹ mải lo Tết
(PLO) - Thời điểm cận Tết Nguyên đán, các bác sĩ nhãn khoa lại cùng chung nỗi lo gia tăng bệnh nhi cấp cứu vì những trò “nghịch dại”, thậm chí có trường hợp bệnh nhân phải đối diện với nguy cơ không còn ánh sáng đón Tết. Chỉ trong 10 ngày gần đây, hầu như ngày nào Bệnh viện Mắt Trung ương cũng tiếp nhận các trường hợp trẻ bị chấn thương nặng ở mắt.