Từ khóa: #bệnh than

Bệnh than nguy hiểm ra sao?

Ảnh minh họa: Medlatec
(PLVN) - “Bệnh than là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nghiêm trọng do vi khuẩn than có tên khoa học là Bacillus anthracis gây nên. Khi tiếp xúc với mầm bệnh than cả người và động vật đều có thể bị bệnh nghiêm trọng và có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng”, Ths.BS Nguyễn Mạnh Trường, Khoa Nhi - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho hay.

Cách phòng tránh trước nguy cơ bệnh than quay trở lại

Cách phòng tránh trước nguy cơ bệnh than quay trở lại
(PLVN) - Bệnh than đang quay trở lại, đó là cảnh báo mới đây của các bác sĩ Khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bệnh than có thể đe dọa tính mạng và không thể tự khỏi mà cần có sự can thiệp của bác sĩ, bạn nên cảnh giác cao trong thời điểm này để phòng tránh bệnh.

Cảnh báo bệnh Than quay trở lại, ai là người dễ mắc?

Từ hậu bối hay bệnh than xuất phát từ từ Latin “Carbunculus” có nghĩa là hòn than nhỏ (a small coal), là khối đau cứng như đá (Carbuncle stone)
(PLVN) - Bệnh Than hoặc tiếng Anh là Carbuncle được định nghĩa là cụm nhọt, bao gồm nhiều các nhọt nhỏ do viêm lỗ chân lông tập trung thành đám tạo nên và có quá trình hoại tử phần mềm tổ chức dưới da. Bệnh than xuất phát từ từ Latin “Carbunculus” có nghĩa là hòn than nhỏ (a small coal), là khối đau cứng như đá (Carbuncle stone).

Vũ khí sinh học - thứ đáng sợ nhất trong lịch sử loài người

Các chuyên gia cho rằng virus Ebola nguy hiểm này cũng có thể được sử dụng làm vũ khí sinh học
(PLVN) - Vũ khí sinh học là một trong những loại vũ khí nguy hiểm và khó chống đỡ hàng đầu thế giới hiện nay. Nhưng thực chất, không phải ai cũng nhận ra rằng, vũ khí sinh học là một trong những loại vũ khí nguyên thủy nhất, đơn thuần nhất, cổ xưa nhất nhưng lại nguyên hiểm và đáng sợ nhất.