Bến xe khách Kiên Giang hoạt động trở lại trên một số tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 11/11, xe khách Kiên Giang đi 5 tỉnh, thành gồm Đồng Tháp, Cà Mau, Trà Vinh, TP. Cần Thơ, TP.HCM hoạt động trở lại.

Theo đó, đối với các tuyến liên tỉnh có bến đi/đến là Bến xe khách tỉnh Kiên Giang được phép hoạt động không quá 50% chỗ mỗi chuyến theo biểu đồ của Sở Giao thông Vận tải công bố số chuyến/tháng (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với các tuyến liên tỉnh có bến đi/đến các bến xe còn lại được phép hoạt động theo 100% số chuyến theo biểu đồ đã được Sở Giao thông Vận tải công bố số chuyến/tháng và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Riêng đối với hoạt động vận tải liên tỉnh bằng xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, từ Kiên Giang đi/đến 5 tỉnh, thành phố trên được phép chở không quá 50% số ghế và có giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện.

Bến xe khách tỉnh Kiên Giang hoạt động trở lại trên một số tuyến

Bến xe khách tỉnh Kiên Giang hoạt động trở lại trên một số tuyến

Lái xe, người phục vụ trên xe và hành khách khi tham gia giao thông phải tuân thủ thông điệp 5K, khai báo y tế theo qui định của Bộ Y tế. Khi người đi trên phương tiện có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác và khứu giác thì phải thông báo ngay cho đơn vị vận tải, cơ quan y tế địa phương gần nhất để triển khai quy trình xử lý dịch theo quy định.

Trường hợp chuyến đi có hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ đi theo xe dương tính SARS-CoV-2 thì thực hiện theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Các đơn vị vận tải đường bộ phải chịu trách nhiệm theo dõi giám sát, kiểm tra, chặt chẽ các hoạt động của phương tiện, lái xe trong suốt quá trình vận chuyển và tăng cường kiểm tra giám sát thông qua thiết bị giám sát hành trình camera lắp trên ô tô theo qui định kinh doanh vận tải.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.