Trước mùa thi kích hoạt cung Văn Xương cho con học giỏi, bố mẹ phát tài

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Trái đất chuẩn bị bước vào vận 9 hạ nguyên, do sao Cửu Tử - có tính chất quý nhân, chấn hưng nghiệp quan, thi cử - làm chủ quản. Nếu các gia đình biết cách đặt bàn học, bàn làm việc vào đúng cung Văn Xương sẽ hấp thụ được trường khí, đầu óc thông suốt, thi cử được hanh thông, công danh dễ hiển đạt, thăng tiến.

Trước mùa thi kích hoạt cung Văn Xương cho con học giỏi, bố mẹ phát tài

Tìm cung Văn Xương kích hoạt học hành, thi cử, công danh sự nghiệp

Thi cử, học hành, công danh phát triển theo hướng đi lên... theo phong thủy là cung Văn Xương trong nhà được kích hoạt tốt nên con cái học hành thông minh, thi cử đỗ đạt, công danh sự nghiệp của bố mẹ phát triển...

Văn Xương Đế Quân là vị thần cai quản việc thi cử học hành, công danh sự nghiệp của thế gian. Nhà nào cũng có những vị trí do thần Văn Xương quản lý. Nếu biết cách đặt bàn làm việc vào đúng cung Văn Xương sẽ hấp thụ được trường khí, đầu óc được thông suốt, thi cử được hanh thông, công danh dễ hiển đạt, chức vụ dễ thăng tiến.

Trước mùa thi kích hoạt cung Văn Xương cho con học giỏi, bố mẹ phát tài ảnh 1

Cung Văn Xương trong nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng. Ảnh minh họa.

Vậy làm thế nào để tìm được vị trí Văn Xương trong nhà mình?

Theo quan niệm phong thủy học, mỗi nhà đều có những cung Văn xương, Văn bút.

Cung Văn bút tính theo bàn sao.

Cung Văn xương tính theo mệnh chủ.

Việc thi cử trọng Tứ lục, công danh trang trọng Tham lang. Phàm là nơi có sao Nhất, Tứ, Lục đáo đều có thể đặt bàn làm việc, hay phòng đọc sách, và tốt nhất là ở đó có cặp sao 1-4, 4-1, 1-6, 6-1.

Các nhà phong thủy dựa theo độ tuổi và mục đích mưu cầu của từng người mà chọn sao đắc vị, tính toán những cung này dựa vào bàn sao của công trình nhà ở. Nếu chưa biết, chưa học về phong thủy thì có thể chọn nơi làm việc, chỗ học bài theo cung Văn Xương - tính theo Can ngày sinh, hoặc Can năm sinh của người đó.

Theo đó, người can Giáp thì cung Văn Xương ở Tỵ, người can Ất thì cung Văn Xương ở Ngọ, người can Bính và Mậu thì cung Văn Xương ở Thân, người can Đinh và Kỷ thì cung Văn Xương ở Dậu, người can Canh thì cung Văn Xương ở Hợi, người can Tân thì cung Văn Xương ở Tý, người can Nhâm thì cung Văn Xương ở Dần, người can Quý thì cung Văn Xương ở Mão.

Sau khi tìm được nơi kê bàn thì chọn hướng quay về đâu cho hợp lý. Tốt nhất là nhìn về phía Hỉ thần trong Tứ trụ. Trên bàn làm việc, hoặc góc Văn Xương nên bài trí những vật phẩm chiêu nạp tập trung, khuyến dương trí tuệ (như thượng mã phong hầu, khuê văn các, tháp văn xương, ấn thăng quan, thước tiến vị) giúp cho thi cử thuận lợi, công danh được tăng tiến.

Nhưng trước khi an trí cần phải chọn ngày chọn tháng cho phù hợp mới hiệu quả. Từ đó có thể tìm cung Văn Xương cho cả ngôi nhà, hoặc cho riêng phòng làm việc. Nếu vị các vị trí này bị bẩn thỉu, đang làm kho chứa hay nhà vệ sinh là phạm vào Văn Xương, học hành tối dạ, sự nghiệp bế tắc. Vì vậy cần phải lau dọn sạch sẽ, thay đổi lại vị trí để cung Văn Xương phát huy tác dụng.

Trước mùa thi kích hoạt cung Văn Xương cho con học giỏi, bố mẹ phát tài ảnh 2

Đặt bàn làm việc vào đúng cung Văn Xương sẽ hấp thụ được trường khí, đầu óc thông suốt, thi cử được hanh thông, công danh dễ hiển đạt, chức vụ dễ thăng tiến. Ảnh minh họa.

Dự báo thi cử khoa bảng sẽ trở lại

Ngoài việc tính toán cung Văn Xương trong nhà giúp con cái học hành chăm ngoan, giỏi giang, bố mẹ hanh thông sự nghiệp thì người dân nên biết về những dự báo của phong thủy về học hành, thi cử.

Theo đó, Trái đất chuẩn bị bước vào vận 9 hạ nguyên, do sao Cửu Tử làm chủ quản - đây là sao có tính chất quý nhân, chấn hưng nghiệp quan, thi cử.

Dự đoán trong hơn 20 năm tới (từ nay đến 2043) về cơ bản con người sẽ trở lại quan điểm coi trọng học hành khoa bảng. Những người có bằng cấp, trí tuệ, bài bản, chuyên nghiệp… sẽ được lựa chọn lên làm quản lý chứ không phải những ai nhiều tiền, có quan hệ, hay con cha cháu ông - điều đó cũng phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế tri thức trong thời đại mới.

Mặt khác, công danh sự nghiệp là một trong những nhu cầu mạnh mẽ của mỗi cá nhân và gia đình, dòng họ, tạo ra rất nhiều áp lực trong cuộc sống. Con người ngày càng thực tế, trọng kết quả làm việc hơn trọng bằng cấp, chức quyền.

Nhưng không thể phủ nhận địa vị xã hội là một trong những thước đo về giá trị, ý chí và lòng kiêu hãnh của một con người - nhằm khẳng định năng lực cá nhân, kế thừa truyền thống gia đình, phát huy danh gia vọng tộc. Do đó nó rất quan trọng, là tôn chỉ phấn đấu mà gia đình nào cũng mong mỏi, khát khao.

Ảnh minh họa.

Chuyện nhà mồ và lễ Pơ Thi ở Tây Nguyên

(PLVN) - Đối với các dân tộc Tây Nguyên như Jrai, Ê Đê, Bahnar chết không phải là hết mà là sự tiếp tục cuộc sống khác để rồi sẽ trở lại làm người. Cho nên, nhà mồ và lễ bỏ mả của người Tây Nguyên là biểu tượng đề cao sự bất diệt của cuộc sống con người và là nét văn hóa độc đáo nơi đại ngàn.
13 sự thật và huyền thoại về phong thủy được tiết lộ

13 sự thật và huyền thoại về phong thủy được tiết lộ

(PLVN) - Những quan niệm sai lầm phổ biến về Phong thủy bao gồm niềm tin rằng Phong thủy là tất cả về việc sắp xếp lại đồ đạc, rằng một số đồ vật mang lại may mắn, và một số con số không may mắn. Đây không phải là sự thật. Phong thủy là khoa học thực sự tuân theo các nguyên tắc cụ thể.
Biểu tượng mắt quỷ gắn với những lời nguyền kinh dị từ ngàn năm qua.

Lý giải về quyền lực ngàn năm của biểu tượng “mắt quỷ”

(PLVN) - Khi nhắc đến các cách tránh khỏi thế lực hắc ám thần bí trên thế giới, “mắt quỷ” được cho là nổi tiếng và dễ nhận thấy nhất. Hình ảnh con mắt màu xanh da trời cobalt ấn tượng này có mặt ở mọi nơi, từ hình trang trí trên thân máy bay cho đến những cảnh minh họa trong truyện tranh.
Giải mã bí ẩn phong thủy ở bán đảo Hải Giang nơi sắp có khách sạn Marriott 5 sao thứ 3 ở Việt Nam

Giải mã bí ẩn phong thủy ở bán đảo Hải Giang nơi sắp có khách sạn Marriott 5 sao thứ 3 ở Việt Nam

(PLVN) - Lần đầu tiên thành phố biển Quy Nhơn hiện diện thương hiệu quản lý vận hành khách sạn quốc tế 5 sao Marriott International. Những giải mã bí ẩn phong thủy sẽ giúp quý độc giả hiểu được lý do tại sao Marriott International lại chọn bán đảo Hải Giang là nơi đặt khách sạn thứ 3 của mình tại Việt Nam.
Cách đặt bàn thờ thần tài giúp gia chủ hút nhiều tài lộc

Cách đặt bàn thờ thần tài giúp gia chủ hút nhiều tài lộc

(PLVN) -  Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần thường được thờ chung với nhau với mục đích giúp đem lại tiền tài, bảo quản vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, còn giúp xua đuổi nguồn tà khí, hung khí, giúp gia chủ cai quản, bảo vệ đất đai của gia đình. Khi đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gia chủ nên quan tâm đến 2 vấn đề: hướng đặt bàn thờ và vị trí đặt bàn thờ.
Dựng nêu.

Năm mới, dựng nêu tống trừ dịch bệnh

(PLVN) - Theo truyền thống hàng trăm năm qua, mỗi độ Xuân về, Huỳnh Phủ Gia Trang (làng Khánh Hậu, TP Tân An, tỉnh Long An) tổ chức lễ dựng nêu tống trừ dịch bệnh, báo hiệu mừng Xuân, đồng thời tái hiện ý nghĩa phong tục tập quán thể hiện niềm tin, sự liên thông giữa con người và thế giới tâm linh. Theo đó, thần phật, những biểu tượng tâm linh thiện lành, tích cực luôn sát cánh hỗ trợ con người chống lại tà ma quỷ quái.