Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Lộc An, Phước Hội là hai trong 6 xã thuộc huyện Đất Đỏ nằm trải dài theo ven biển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài vị trí tọa lạc thuận lợi phát triển đánh bắt thủy hải sản thì Lộc An, Phước Hội còn nổi bật về tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch biển trong tương lai.

Chính sách quan tâm đầu tư thúc đẩy phát triển du lịch huyện Đất Đỏ

Để thực hiện đẩy mạnh phát triển du lịch Lộc An, cuối tháng 11/2019, UBND huyện Đất Đỏ phối hợp với Sở du lịch đã tổ chức hội thảo du lịch huyện Đất Đỏ nhằm đánh giá thực trạng đưa ra những giải pháp để thực hiện phát triển du lịch của huyện Đất Đỏ.

Bên cạnh chính sách và hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch của chính quyền UBND huyện Đất Đỏ thì UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 19/05/2020 đã có quyết định 1258/QĐ-UBND quy hoạch xây dựng huyện Đất Đỏ. Đặc biệt trong quyết định quy hoạch, Ủy ban tỉnh nêu rõ chú trọng phát triển thương mại dịch vụ du lịch biển và du lịch sinh thái.

Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội ảnh 1

Tiềm năng phát triển huyện Đất Đỏ, Vũng Tàu

Trong khi nhu cầu du lịch của du khách khi hướng tới Vũng Tàu đẩy mạnh thì việc thúc đẩy hoạt động du lịch hay việc xây dựng những khu du lịch mới tại Lộc An, Phước Hội sẽ là điểm hấp dẫn du khách. Cũng từ đây mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư, phát triển du lịch theo hướng mới và tạo điểm hấp dẫn cho huyện trước những khu du lịch cũ đã hình thành trên địa bàn tỉnh.

Nhiều khu du lịch dân cư mới đang hình thành tại huyện Đất Đỏ

Với những hoạt động nói là làm của chính quyền Ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hai xã Lộc An, Phước Hội đã có những khởi sắc rõ nét trong ngành du lịch. Tiêu biểu là sự hình thành của các khu du lịch mới như khu nghỉ dưỡng và giải trí rừng Lộc An, khu du lịch An Hòa Lộc An, khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Sơn, khu dân cư Phước Hội Hồ Tràm, Minh Đạm, Hải Sơn - Phước Hải...

Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội ảnh 2

Dự án Phước Hội – Hồ Tràm nằm tại cung đường ven biển thuộc xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ.

Điều đáng mừng hơn tất cả những khu du lịch nghỉ dưỡng nêu trên nằm trong danh sách 18 khu du lịch nghỉ dưỡng thu hút nhiều nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu. Điều này cho thấy sức hút từ du lịch tại huyện Đất Đỏ hiện nay là rất lớn, đủ sức cạnh tranh với những khu du lịch sầm uất, có tiếng trên địa bàn tỉnh đồng thời mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư đang còn nghi ngại về tiềm năng thực sự của vùng đất này. Trong đó nổi bật hơn cả về tiềm năng du lịch thuộc hai xã Lộc An, Phước Hội. Lợi thế của hai xã này nằm ngay ven biển nên tiềm năng phát triển du lịch biển là cực kỳ thuận lợi.

Bên cạnh dự án du lịch nghỉ dưỡng, dự án đất nền Seaward Long Hải, khu dân cư Phước Hội Hồ Tràm, Hoàng Minh Central đang hình thành trên địa bàn huyện. Một thực tế rằng, kinh tế phát triển, dân cư đông đúc, khu du lịch độc đáo không chỉ mở ra tiềm năng lớn về du lịch mà còn giá trị trong mảng bất động sản.

Hệ thống giao thông được chú trọng và đang dần hoàn thiện

Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội ảnh 3

Cung đường ven biển Hồ Tràm.

Về giao thông, hiện nay huyện Đất Đỏ đã hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hệ thống giao thông đi lại thuận tiện. Trong đó phải kể tới những công trình hạ tầng như đường quy hoạch số 2 thuộc thị trấn Phước Hải, tuyến đường ven biển Phước Hải – Lộc An dài hơn 3km...

Kể từ khi hoàn thành các tuyến đường trên đã tạo điều kiện đi lại thuận tiện, các hoạt động du lịch cũng từ đó phát triển sôi động hơn. Đặc biệt Ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ luôn có chính sách chú trọng đầu tư phát triển các tuyến đường gắn với khu du lịch, càng là tiền đề “chắp cánh” cho phát triển du lịch của vùng.

Giao thông đường bộ hoàn thiện và quyết định phê duyệt xây dựng sân bay chuyên dụng Đất Đỏ tháng 10 năm 2020 càng góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông cho khu vực này. Điểm đáng chú ý sân bay Đất Đỏ nằm trên địa phận xã Lộc An và Láng Dài càng mở ra cơ hội phát triển cho Lộc An, Phước Hội. Bởi vốn dĩ, hạ tầng giao thông càng tốt thì cơ hội thu hút khách du lịch càng cao.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng tới kế hoạch phát triển tại Lộc An, Phước Hội nói riêng và cả huyện Đất Đỏ cũng như ngành du lịch cả nước nói chung. Tuy nhiên nhìn vào tình hình thực tế những khu du lịch, dự án bất động sản vẫn đang được đầu tư, chú trọng, đặc biệt kế hoạch xây dựng sân bay dân dụng huyện Đất Đỏ hứa hẹn sau dịch tiềm năng du lịch Lộc An, Phước Hội sẽ có những bước tăng tốc mạnh mẽ hơn.

Cận cảnh thiên đường nghỉ dưỡng tỷ đô được Charm Group đầu tư tại Hồ Tràm

Cận cảnh thiên đường nghỉ dưỡng tỷ đô được Charm Group đầu tư tại Hồ Tràm

(PLVN) -  Sở hữu bãi biển trải dài 3km, không đá ngầm, được mệnh danh là điểm ngắm bình minh đẹp nhất Đông Nam Bộ, nơi đã được tập đoàn Charm Group đầu tư hàng tỷ đô nhằm kiến tạo nên thiên đường nghỉ dưỡng xa hoa bậc nhất của Hồ Tràm, nơi không chỉ nghỉ dưỡng đúng chất đúng điệu mà còn vui chơi giải trí theo mô hình “All in one - Integrated resort ” nổi tiếng thế giới.
Vì sao những dự án tỷ đô được triển khai hàng loạt tại Hồ Tràm

Vì sao những dự án tỷ đô được triển khai hàng loạt tại Hồ Tràm

(PLVN) - Dọc theo cung đường ven biển Vũng Tàu - Hồ Tràm - Bình Châu, các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Charm Group, Novaland, Hưng Thịnh… đang triển khai hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô hàng tỷ USD. Theo nhận định của giới chuyên gia, những dự án này chính là nền tảng giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Him Lam New Star được khách hàng đánh giá cao về thiết kế, công năng và pháp lý minh bạch

Him Lam land trao sổ đỏ cho cư dân Him Lam New STar

(PLVN) - Vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã tiến hành bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các khách hàng sở hữu dự án Him Lam New Star.
Đa dạng các ngành hàng tại shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen

Shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen thỏa mãn mọi tiêu chí đầu tư

(PLVN) - Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về vị trí mặt đường 36m, pháp lý minh bạch cùng tiềm năng lớn từ mô hình kinh doanh “một điểm đến - đa dịch vụ”, shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen trở thành dòng sản phẩm được đông đảo giới địa ốc săn đón cuối năm 2021.
Các sản phẩm của Nhà Tiến Phát là môi trường đầu tư phù hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ với mục tiêu thu lợi nhuận ngắn hạn.

Sự thật về thông tin Nhà Tiến Phát kinh doanh kiểu Ponzi, lừa đảo khách hàng

(PLVN) - Không ít người nghi ngờ về sự minh bạch về các dự án của Nhà Tiến Phát. Cũng từng có bài viết tự nhận là chuyên gia bất động sản để nói rằng: Thực tế, Nhà Tiến Phát đang kinh doanh theo mô hình Ponzi - sử dụng tiền của người sau trả cho người trước. Vậy thực sự doanh nghiệp bất động sản này có lừa đảo như tin đồn hay không?
Dự án La Villa Green City tại Tân An do Trần Anh Group phát triển đã hoàn thiện đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân

An cư vùng ven – Khẩu vị mới hậu Covid

(PLVN) - Nhu cầu lựa chọn an cư vùng ven không chỉ là xu thế mà đã trở thành nhu cầu thực tế của người dân, điều này xuất phát từ những bất cập mà dịch Covid đã chỉ ra sau khoảng thời gian gần 2 năm nay.
10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới vào năm 2021

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới vào năm 2021

(PLVN) - Mercer (công ty tư vấn toàn cầu về nhân tài, sức khỏe, hưu trí và đầu tư) đã công bố kết quả khảo sát chi phí sinh hoạt năm 2021, và hơn một nửa trong số 10 thành phố đắt đỏ nhất nằm ở châu Á. Cuộc khảo sát bao gồm kết quả từ 209 thành phố trên năm châu lục và đo lường giá trị so sánh của từng địa điểm, bao gồm nhà ở, phương tiện đi lại, thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng và giải trí.
Bất động sản Đồng bằng sông Cửu Long: Tăng tốc đón sóng hạ tầng

Bất động sản Đồng bằng sông Cửu Long: Tăng tốc đón sóng hạ tầng

(PLVN) -Với hàng loạt các dự án hạ tầng đã, đang và sẽ được triển khai nhằm đưa kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vươn lên vị thế mới, thị trường BĐS nơi đây mặc dù đứng trước nhiều thử thách trong bối cảnh đại dịch COVID nhưng vẫn cho thấy được nhiều cơ hội đầu tư lớn.
Bất động sản thương mại Thái Nguyên sẵn sàng “cất cánh

Thời cơ cho bất động sản thương mại Thái Nguyên “cất cánh”

(PLVN) - Việc liên tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và mở rộng sản xuất không chỉ giúp Thái Nguyên thu hút đông đảo lao động trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc mà còn thúc đẩy hoạt động giao thương sôi động, tạo điều kiện cho bất động sản thương mại “cất cánh”.