Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Lộc An, Phước Hội là hai trong 6 xã thuộc huyện Đất Đỏ nằm trải dài theo ven biển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài vị trí tọa lạc thuận lợi phát triển đánh bắt thủy hải sản thì Lộc An, Phước Hội còn nổi bật về tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch biển trong tương lai.

Chính sách quan tâm đầu tư thúc đẩy phát triển du lịch huyện Đất Đỏ

Để thực hiện đẩy mạnh phát triển du lịch Lộc An, cuối tháng 11/2019, UBND huyện Đất Đỏ phối hợp với Sở du lịch đã tổ chức hội thảo du lịch huyện Đất Đỏ nhằm đánh giá thực trạng đưa ra những giải pháp để thực hiện phát triển du lịch của huyện Đất Đỏ.

Bên cạnh chính sách và hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch của chính quyền UBND huyện Đất Đỏ thì UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 19/05/2020 đã có quyết định 1258/QĐ-UBND quy hoạch xây dựng huyện Đất Đỏ. Đặc biệt trong quyết định quy hoạch, Ủy ban tỉnh nêu rõ chú trọng phát triển thương mại dịch vụ du lịch biển và du lịch sinh thái.

Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội ảnh 1

Tiềm năng phát triển huyện Đất Đỏ, Vũng Tàu

Trong khi nhu cầu du lịch của du khách khi hướng tới Vũng Tàu đẩy mạnh thì việc thúc đẩy hoạt động du lịch hay việc xây dựng những khu du lịch mới tại Lộc An, Phước Hội sẽ là điểm hấp dẫn du khách. Cũng từ đây mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư, phát triển du lịch theo hướng mới và tạo điểm hấp dẫn cho huyện trước những khu du lịch cũ đã hình thành trên địa bàn tỉnh.

Nhiều khu du lịch dân cư mới đang hình thành tại huyện Đất Đỏ

Với những hoạt động nói là làm của chính quyền Ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hai xã Lộc An, Phước Hội đã có những khởi sắc rõ nét trong ngành du lịch. Tiêu biểu là sự hình thành của các khu du lịch mới như khu nghỉ dưỡng và giải trí rừng Lộc An, khu du lịch An Hòa Lộc An, khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Sơn, khu dân cư Phước Hội Hồ Tràm, Minh Đạm, Hải Sơn - Phước Hải...

Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội ảnh 2

Dự án Phước Hội – Hồ Tràm nằm tại cung đường ven biển thuộc xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ.

Điều đáng mừng hơn tất cả những khu du lịch nghỉ dưỡng nêu trên nằm trong danh sách 18 khu du lịch nghỉ dưỡng thu hút nhiều nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu. Điều này cho thấy sức hút từ du lịch tại huyện Đất Đỏ hiện nay là rất lớn, đủ sức cạnh tranh với những khu du lịch sầm uất, có tiếng trên địa bàn tỉnh đồng thời mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư đang còn nghi ngại về tiềm năng thực sự của vùng đất này. Trong đó nổi bật hơn cả về tiềm năng du lịch thuộc hai xã Lộc An, Phước Hội. Lợi thế của hai xã này nằm ngay ven biển nên tiềm năng phát triển du lịch biển là cực kỳ thuận lợi.

Bên cạnh dự án du lịch nghỉ dưỡng, dự án đất nền Seaward Long Hải, khu dân cư Phước Hội Hồ Tràm, Hoàng Minh Central đang hình thành trên địa bàn huyện. Một thực tế rằng, kinh tế phát triển, dân cư đông đúc, khu du lịch độc đáo không chỉ mở ra tiềm năng lớn về du lịch mà còn giá trị trong mảng bất động sản.

Hệ thống giao thông được chú trọng và đang dần hoàn thiện

Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội ảnh 3

Cung đường ven biển Hồ Tràm.

Về giao thông, hiện nay huyện Đất Đỏ đã hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hệ thống giao thông đi lại thuận tiện. Trong đó phải kể tới những công trình hạ tầng như đường quy hoạch số 2 thuộc thị trấn Phước Hải, tuyến đường ven biển Phước Hải – Lộc An dài hơn 3km...

Kể từ khi hoàn thành các tuyến đường trên đã tạo điều kiện đi lại thuận tiện, các hoạt động du lịch cũng từ đó phát triển sôi động hơn. Đặc biệt Ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ luôn có chính sách chú trọng đầu tư phát triển các tuyến đường gắn với khu du lịch, càng là tiền đề “chắp cánh” cho phát triển du lịch của vùng.

Giao thông đường bộ hoàn thiện và quyết định phê duyệt xây dựng sân bay chuyên dụng Đất Đỏ tháng 10 năm 2020 càng góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông cho khu vực này. Điểm đáng chú ý sân bay Đất Đỏ nằm trên địa phận xã Lộc An và Láng Dài càng mở ra cơ hội phát triển cho Lộc An, Phước Hội. Bởi vốn dĩ, hạ tầng giao thông càng tốt thì cơ hội thu hút khách du lịch càng cao.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng tới kế hoạch phát triển tại Lộc An, Phước Hội nói riêng và cả huyện Đất Đỏ cũng như ngành du lịch cả nước nói chung. Tuy nhiên nhìn vào tình hình thực tế những khu du lịch, dự án bất động sản vẫn đang được đầu tư, chú trọng, đặc biệt kế hoạch xây dựng sân bay dân dụng huyện Đất Đỏ hứa hẹn sau dịch tiềm năng du lịch Lộc An, Phước Hội sẽ có những bước tăng tốc mạnh mẽ hơn.

Giao dịch bất động sản đi xuống, giá đi lên

Giao dịch bất động sản đi xuống, giá đi lên

Một loạt động thái siết tín dụng, ngưng tách thửa, thậm chí ngưng sang nhượng được các tỉnh, thành đưa ra đã khiến thị trường bất động sản ngưng trệ, nhưng giá thì vẫn đang neo ở mức cao.
Flamingo Cát Bà: Đa tầng nghỉ dưỡng, đa tầng trải nghiệm

Flamingo Cát Bà: Đa tầng nghỉ dưỡng, đa tầng trải nghiệm

(PLVN) - Thị trường du lịch hồi sinh sau đại dịch là cơ hội vàng để bất động sản nghỉ dưỡng tích cực trở lại đường đua. Giờ đây, du khách có xu hướng tìm đến những địa điểm có thể tích hợp mọi thứ trong một không gian, dành thời gian “nghỉ ngơi, vui chơi ngay tại không gian sinh sống quanh nhà”. Flamingo Cát Bà – với “đa tầng nghỉ dưỡng, đa tầng trải nghiệm” được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Flamingo ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Flamingo Cát Bà

Flamingo ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Flamingo Cát Bà

(PLVN) - Ngày 11/5/2022, “Buổi lễ Ký kết đại lý phân phối độc quyền dự án Flamingo Cát Bà – Hải trình thượng lưu trên vịnh di sản” đã diễn ra với sự tham gia của đại diện chủ đầu tư Flamingo cùng sàn giao dịch bất động sản G.Empire Land. Đây được coi là dấu mốc quan trọng, hứa hẹn sẽ “bùng nổ” chuỗi thành công vang dội các giao dịch “khủng” trong thời gian tới với dự án cao cấp này.
Ấn tượng lễ khai trương căn hộ mẫu dự án Regal Complex

Ấn tượng lễ khai trương căn hộ mẫu dự án Regal Complex

(PLVN) -  Dự án Regal Complex lại một lần nữa khuấy động thị trường bất động sản ở phân khúc chung cư cao cấp ngay sau khi ra mắt căn hộ mẫu vào ngày 23/04 vừa qua. Sự kiện đã thu hút hơn 1000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.
Cam kết lợi nhuận cao và nội địa vận hành là đặc điểm của thế hệ BĐS nghỉ dưỡng đầu tiên. (Nguồn: Reatimes)

Hồ Tràm đón đầu làn sóng BĐS nghỉ dưỡng thế hệ mới

(PLVN) - Sở hữu nhiều ưu thế thiên nhiên đa dạng, vị trí chiến lược tại Đông Nam Bộ với nhu cầu lớn về sở hữu secondhome và lưu trú cao cấp, Hồ Tràm là điểm đến được đánh giá cao của BĐS nghỉ dưỡng thế hệ mới với nhiều diện mạo mới.
Nửa đêm đi làm thủ tục đất đai

Nửa đêm đi làm thủ tục đất đai

Để lấy được số thứ tự giải quyết hồ sơ đất đai trong ngày, từ giữa đêm hàng chục người dân đã phải trải bạt, mắc võng, căng lều “bám trụ” tại các đơn vị giải quyết hồ sơ...
Khu đô thị tích hợp đa tầng tiện ích thu hút cư dân về an cư

Khu đô thị tích hợp đa tầng tiện ích thu hút cư dân về an cư

(PLVN) -  Bắt kịp xu hướng phát triển tất yếu của thế giới, dự án khu đô thị Anlac Green Symphony tích hợp với hệ tiện ích nội khu đủ đầy cùng không gian sống giao hòa với thiên nhiên trở thành lựa chọn sáng giá của giới tinh hoa để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.