Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Lộc An, Phước Hội là hai trong 6 xã thuộc huyện Đất Đỏ nằm trải dài theo ven biển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài vị trí tọa lạc thuận lợi phát triển đánh bắt thủy hải sản thì Lộc An, Phước Hội còn nổi bật về tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch biển trong tương lai.

Chính sách quan tâm đầu tư thúc đẩy phát triển du lịch huyện Đất Đỏ

Để thực hiện đẩy mạnh phát triển du lịch Lộc An, cuối tháng 11/2019, UBND huyện Đất Đỏ phối hợp với Sở du lịch đã tổ chức hội thảo du lịch huyện Đất Đỏ nhằm đánh giá thực trạng đưa ra những giải pháp để thực hiện phát triển du lịch của huyện Đất Đỏ.

Bên cạnh chính sách và hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch của chính quyền UBND huyện Đất Đỏ thì UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 19/05/2020 đã có quyết định 1258/QĐ-UBND quy hoạch xây dựng huyện Đất Đỏ. Đặc biệt trong quyết định quy hoạch, Ủy ban tỉnh nêu rõ chú trọng phát triển thương mại dịch vụ du lịch biển và du lịch sinh thái.

Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội ảnh 1

Tiềm năng phát triển huyện Đất Đỏ, Vũng Tàu

Trong khi nhu cầu du lịch của du khách khi hướng tới Vũng Tàu đẩy mạnh thì việc thúc đẩy hoạt động du lịch hay việc xây dựng những khu du lịch mới tại Lộc An, Phước Hội sẽ là điểm hấp dẫn du khách. Cũng từ đây mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư, phát triển du lịch theo hướng mới và tạo điểm hấp dẫn cho huyện trước những khu du lịch cũ đã hình thành trên địa bàn tỉnh.

Nhiều khu du lịch dân cư mới đang hình thành tại huyện Đất Đỏ

Với những hoạt động nói là làm của chính quyền Ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hai xã Lộc An, Phước Hội đã có những khởi sắc rõ nét trong ngành du lịch. Tiêu biểu là sự hình thành của các khu du lịch mới như khu nghỉ dưỡng và giải trí rừng Lộc An, khu du lịch An Hòa Lộc An, khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Sơn, khu dân cư Phước Hội Hồ Tràm, Minh Đạm, Hải Sơn - Phước Hải...

Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội ảnh 2

Dự án Phước Hội – Hồ Tràm nằm tại cung đường ven biển thuộc xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ.

Điều đáng mừng hơn tất cả những khu du lịch nghỉ dưỡng nêu trên nằm trong danh sách 18 khu du lịch nghỉ dưỡng thu hút nhiều nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu. Điều này cho thấy sức hút từ du lịch tại huyện Đất Đỏ hiện nay là rất lớn, đủ sức cạnh tranh với những khu du lịch sầm uất, có tiếng trên địa bàn tỉnh đồng thời mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư đang còn nghi ngại về tiềm năng thực sự của vùng đất này. Trong đó nổi bật hơn cả về tiềm năng du lịch thuộc hai xã Lộc An, Phước Hội. Lợi thế của hai xã này nằm ngay ven biển nên tiềm năng phát triển du lịch biển là cực kỳ thuận lợi.

Bên cạnh dự án du lịch nghỉ dưỡng, dự án đất nền Seaward Long Hải, khu dân cư Phước Hội Hồ Tràm, Hoàng Minh Central đang hình thành trên địa bàn huyện. Một thực tế rằng, kinh tế phát triển, dân cư đông đúc, khu du lịch độc đáo không chỉ mở ra tiềm năng lớn về du lịch mà còn giá trị trong mảng bất động sản.

Hệ thống giao thông được chú trọng và đang dần hoàn thiện

Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội ảnh 3

Cung đường ven biển Hồ Tràm.

Về giao thông, hiện nay huyện Đất Đỏ đã hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hệ thống giao thông đi lại thuận tiện. Trong đó phải kể tới những công trình hạ tầng như đường quy hoạch số 2 thuộc thị trấn Phước Hải, tuyến đường ven biển Phước Hải – Lộc An dài hơn 3km...

Kể từ khi hoàn thành các tuyến đường trên đã tạo điều kiện đi lại thuận tiện, các hoạt động du lịch cũng từ đó phát triển sôi động hơn. Đặc biệt Ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ luôn có chính sách chú trọng đầu tư phát triển các tuyến đường gắn với khu du lịch, càng là tiền đề “chắp cánh” cho phát triển du lịch của vùng.

Giao thông đường bộ hoàn thiện và quyết định phê duyệt xây dựng sân bay chuyên dụng Đất Đỏ tháng 10 năm 2020 càng góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông cho khu vực này. Điểm đáng chú ý sân bay Đất Đỏ nằm trên địa phận xã Lộc An và Láng Dài càng mở ra cơ hội phát triển cho Lộc An, Phước Hội. Bởi vốn dĩ, hạ tầng giao thông càng tốt thì cơ hội thu hút khách du lịch càng cao.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng tới kế hoạch phát triển tại Lộc An, Phước Hội nói riêng và cả huyện Đất Đỏ cũng như ngành du lịch cả nước nói chung. Tuy nhiên nhìn vào tình hình thực tế những khu du lịch, dự án bất động sản vẫn đang được đầu tư, chú trọng, đặc biệt kế hoạch xây dựng sân bay dân dụng huyện Đất Đỏ hứa hẹn sau dịch tiềm năng du lịch Lộc An, Phước Hội sẽ có những bước tăng tốc mạnh mẽ hơn.

Niềm vui kép cho nhà đầu tư Sun Grand City Hillside Residence

Niềm vui kép cho nhà đầu tư Sun Grand City Hillside Residence

(PLVN) - Trong khi 8 tòa căn hộ đã được cất nóc, những dãy shophouse đang hoàn thiện mặt ngoài và sắp sửa bàn giao, chủ sở hữu bất động sản tại Sun Grand City Hillside Residence tiếp tục hưởng niềm vui từ sự “lột xác” ấn tượng của Thị trấn Địa Trung Hải, Phú Quốc.
Thị trường văn phòng hạng A ở Hà Nội sôi động sau Covid

Thị trường văn phòng hạng A ở Hà Nội sôi động sau Covid

(PLVN) - Văn phòng hạng A, tương tự như tòa nhà Capital Place tại Hà Nội, đang trở nên ngày càng thu hút nhờ việc đáp ứng nhu cầu văn ngày càng lớn của các tập đoàn đa quốc gia, đặc biệt khi việc sở hữu không gian văn phòng theo mô hình làm việc kết hợp (hybrid working) ngày càng được quan tâm.
Đà Nẵng: Nội lực bứt phá để thăng hạng trên bản đồ đô thị sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp

Đà Nẵng: Nội lực bứt phá để thăng hạng trên bản đồ đô thị sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp

(PLVN) - Đà Nẵng đang chuyển mình, sẵn sàng bứt tốc sau hai năm đình trệ vì đại dịch. Bên cạnh những sản phẩm mới về du lịch, giải trí, thành phố đáng sống còn được bổ sung thêm mảnh ghép mới về đô thị hiện đại, hứa hẹn đưa Đà Nẵng tiếp tục thăng hạng trên bản đồ đô thị sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp.
Giá trị thực trong bất động sản – Phép quy đổi của tiềm năng và giá trị cộng hưởng

Giá trị thực trong bất động sản – Phép quy đổi của tiềm năng và giá trị cộng hưởng

(PLVN) - “Sóng lên rồi xuống” - Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn đón nhận nhiều thách thức hơn bao giờ hết. Không còn tâm lý mạo hiểm cho những cuộc đua theo đà sóng, dòng tiền giờ đây đang dần thoái lui về các dự án sở hữu giá trị thực, nhận được hậu thuẫn vững chắc từ chính phủ nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho nhà đầu tư.
Bcons Bee được Khải Hưng Land phân phối đang có nhiều ưu đãi.

Bcons Bee – Chốn an cư trong mơ

(PLVN) - Tọa lạc tại vị trí đắc địa của khu Đông Sài Gòn, dự án Bcons Bee sở hữu thiết kế hiện đại cùng muôn vàn tiện ích hiện hữu. Bcons Bee hứa hẹn sẽ là tổ ấm trong mơ, tạo lập cuộc sống vững bền, thịnh vượng và ấm áp cho các gia đình trẻ ngay cạnh TP Thủ Đức, TPHCM.
Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những năm gần đây, shophouse đang trở thành xu hướng đầu tư mới của giới kinh doanh bất động sản. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này.
Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp

(PLVN) - Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.
Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.