Vùng ven Hà Nội sắp đấu giá hàng chục lô đất.

Vùng ven Hà Nội sắp đấu giá hàng chục lô đất

(PLVN) - Hàng chục lô đất tại các huyện Quốc Oai, Đông Anh, Phúc Thọ sắp được tổ chức đấu giá. Giá khởi điểm tại huyện Quốc Oai ở mức cao nhất, lên tới 49,7 triệu đồng/m2, trong khi đó tại huyện Phúc Thọ, mức giá khởi điểm thấp nhất từ 6,3 triệu đồng/m2.
Một “dự án” trái phép tại Bảo Lộc.

Loạn tình trạng phân lô tại Bảo Lộc, Lâm Đồng: Cơ chế “hiến đất làm đường” đã bị lợi dụng ra sao?

(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đồi chè, cà phê tại vùng chè B’Lao (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã bị “xẻ thịt” để phân lô, bán nền. Nhiều chủ đất này đã lợi dụng cơ chế “hiến đất làm đường” để xây dựng hệ thống đường nội bộ, “lách luật” cho đủ điều kiện để phân lô, bán nền ồ ạt.
Một “ngôi nhà” diện tích cực nhỏ tại Cần Thơ

Cần Thơ đưa ra 3 phương án xử lý nhà “siêu dị, siêu mỏng”

(PLVN) - Quá trình đô thị hóa mở rộng những công trình, những con đường giúp chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại là những gì mà người dân mong đợi. Tuy vậy, phía sau những công trình, con đường khang trang ấy lại phát sinh hệ lụy làm xuất hiện những căn nhà “siêu mỏng”, “siêu dị”. Xây dựng thì không được cấp phép, bán không ai mua, còn chính quyền thì loay hoay tìm hướng giải quyết.
Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại cuộc họp

Đồng Nai làm việc xác minh sai phạm tại dự án Phước Tân

(PLVN) - Sáng qua (22/3), UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với các sở, ban, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với công dân liên quan dự án “Khu dân cư và tái định cư Phước Tân” do Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng An Hưng Phát làm chủ đầu tư tại xã Phước Tân, TP Biên Hòa.