Thị xã Ba Đồn, Tín dụng ưu đãi góp sức giảm nghèo

(PLO) - Sau 15 năm ra đời và đi vào hoạt động (2002-2017), cùng với toàn hệ thống, Ngân hàng Chính sách - Xã hội (CSXH) thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã triển khai hiệu quả việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Một điểm giao dịch tại xã của NHCSXH thị xã Ba Đồn
Một điểm giao dịch tại xã của NHCSXH thị xã Ba Đồn

Xác định được tầm quan trọng của nguồn vốn tín dụng ưu đãi, 15 năm qua, NHCSXH thị xã Ba Đồn đã tích cực khai thác các nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Với phương châm tranh thủ tối đa nguồn vốn từ Trung ương, tích cực huy động vốn từ ngân sách địa phương, huy động vốn từ Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và tiết kiệm từ dân cư. Đến hết tháng 7/2017, tổng nguồn vốn cho vay của Phòng giao dịch thị xã đạt 343.361 triệu đồng, tăng 323.323 triệu đồng (+1.603,5%) so với năm 2002. Duy trì và thực hiện tốt xây dựng kế hoạch tăng trưởng nguồn vốn hằng năm, kế hoạch giải ngân, thu nợ, thu lãi, quản lý quỹ an toàn chi trả và thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch dư nợ.

 Đặc biệt, chi nhánh luôn chú trọng công tác đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo cán bộ Ngân hàng CSXH có phẩm chất chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, nhiệt tình, tâm huyết, có năng lực chuyên môn và kỹ năng hoạt động xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảm bảo thực hiện tốt các chương trình, tăng trưởng nhanh tín dụng đi đôi với chất lượng không ngừng được nâng lên: đến nay dư nợ đạt: 339.238 triệu đồng, tăng so với năm 2002 là 319.200 triệu đồng, tốc độ tăng 1.593%, tỷ lệ nợ quá hạn giảm xuống còn 0,15%.         

 Theo Ông Đinh Thiếu Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã Ba Đồn cho biết; Với mạng lưới rộng khắp và hoạt động mang tính xã hội hóa cao, vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH đã cho vay đầu tư trên địa bàn đến 27.945 lượt hộ, dự án vay vốn, tạo việc làm cho hơn 16.000 ngàn lao động, trong đó có hơn 1.000 lượt lao động đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài; số hộ thoát ngưỡng nghèo đói và ra khỏi danh sách hộ nghèo là 8.910 lượt; 8.443 lượt hộ được vay vốn NS&VSMTNT cải thiện được điều kiện sinh hoạt, nâng cao sức khoẻ; 4.468 công trình nước sạch và 3.965 công trình vệ sinh được xây dựng từ vốn vay NHCSXH; 6.556 lượt hộ gia đình khó khăn được vay vốn cho con em đi học tại các trường chuyên nghiệp và dạy nghề…  Nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng CSXH không chỉ góp phần XĐGN, GQVL mà còn góp phần khôi phục, phát triển các ngành nghề truyền thống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thị xã xuống còn 7,41% theo tiêu chí mới.

Cùng với công tác chuyên môn NHCSXH thị xã Ba Đồn luôn quan tâm đến các hộ nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn
Cùng với công tác chuyên môn NHCSXH thị xã Ba Đồn luôn quan tâm đến các hộ nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn

Trong thời gian tới, NHCSXH thị xã Ba Đồn sẽ bám sát và gắn kết có hiệu quả vào thực hiện chương trình XĐGN, GQVL, các mục tiêu chương trình phát triển kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực, an ninh xã hội của địa phương; thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi gắn liền với việc phát triển các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ có hiệu quả hơn cho người nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Các mục tiêu cụ thể: 100% người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm dịch vụ do Ngân hàng CSXH cung cấp; tăng trưởng nguồn vốn, dư nợ bình quân hàng năm khoảng 10%, tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,15%, tất cả các khoản nợ đến hạn, quá hạn, nợ rủi ro bất khả kháng được xử lý kịp thời, theo quy định; tỷ lệ thu lãi bình quân các chương trình đều đạt trên 100% lãi phải thu, đạt kế hoạch khoán tài chính hàng năm; trên 90% tổ TK&VV được xếp loại tốt, khá, không có tổ TK&VV xếp loại yếu kém; các chỉ tiêu về doanh số giải ngân, thu nợ, thu lãi tại điểm giao dịch xã đạt 100%.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục hoàn thiện các dự thảo Nghị định. (Ảnh: VGP)

Đẩy mạnh phân cấp trong quản lý hoạt động sàn bất động sản

(PLVN) -  Ngày 17/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản.
The Sola Park 'chiều lòng' gu chọn của nhà giới trẻ

The Sola Park 'chiều lòng' gu chọn của nhà giới trẻ

(PLVN) - Người trẻ hiện đại có quan điểm và phong cách sống riêng, thể hiện qua cách họ lựa chọn không gian và môi trường sống. Với họ nhà không chỉ là nơi để ở mà còn giúp khẳng định được phong cách, cá tính riêng.
Khách sạn Dream Dragon Resort tiêu chuẩn quốc tế.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng: Những kỷ lục có 1- 0 -2

(PLVN) - Quần thể du lịch, nghĩ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí hoàn toàn trên biển - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) những năm gần đây vẫn không ngừng xây những ước mơ thành hiện thực. Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm tăng trưởng vượt bậc của điểm đến “hot” nhất tại khu vực miền Bắc này khi liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm du lịch mới. 
Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 đáp ứng cho nhu cầu nhà ở XH trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hải Phòng: Chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển nhà ở xã hội

(PLVN) - Nhằm triển khai kịp thời các Nghị quyết của Thành uỷ, HĐND TP, Quyết định của UBND TP về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; bám sát các chỉ đạo tại Chương trình công tác năm 2024 của Thành uỷ và UBND TP, đảm bảo yêu cầu về tiến độ, nội dung theo quy định, Hải Phòng đang chú trọng đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án phát triển nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân tại các chung cư cũ… Hiện thực hoá mục tiêu này, Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 với quy mô 4.456 căn nhà ở xã hội đang đẩy nhanh tiến độ.
Sân golf Đà Lạt đang có giá thuê đất được DN cho là rất cao.

Lâm Đồng “loay hoay” gỡ khó giá thuê đất

(PLVN) - Khẳng định việc tính toán tiền thuê đất là đúng nhưng tăng mạnh, gây khó khăn cho doanh nghiệp (DN) và cần xem xét lại nhưng theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lâm Đồng, tháo gỡ khó khăn này là điều không dễ.
Một dự án NƠXH trên địa bàn TP.Hà Nội.

Hà Nội đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội

Sở QH-KT Hà Nội đã đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung, với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại 8 quận, huyện: Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thường Tín.
Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

Vì sao chưa thể tháo dỡ ngay công trình vi phạm ở Đồi Cù Đà Lạt?

(PLVN) - Ngày 11/6, đại diện Phòng quản lý đô thị (QLĐT) TP Đà Lạt đã có buổi làm việc với chủ đầu tư công trình Toà nhà CLB golf ở Đồi Cù, các nhà thầu thi công về việc tháo dỡ các công trình sai phạm xôn xao dư luận thời gian qua. Chủ đầu tư nêu ý kiến được triển khai tháo dỡ ngay nhưng theo đại diện UBND TP Đà Lạt thì chưa thể triển khai ngay do cần hoàn thiện các thủ tục liên quan.
Từng centimet sàn được tối ưu trong việc tính toán công năng, tạo ra sự thoải mái, dễ chịu cho nhịp sinh hoạt của gia chủ.

Muôn vàn lựa chọn 'tổ ấm trong mơ' tại The Sola Park

(PLVN) - Với diện tích linh hoạt từ 32 - 75m2 được thiết kế thông minh, các căn hộ tại Imperia Smart City giai đoạn 2 - The Sola Park hứa hẹn mang đến cho khách hàng đa dạng lựa chọn cho tổ ấm tương lai, khởi đầu hành trình hạnh phúc tại Đại đô thị thông minh phía Tây Hà Nội.