Thanh tra 2 Dự án bất động sản liên tục phát sinh khiếu nại tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Bình Dương mới thông tin, cơ quan này vừa thành lập Đoàn thanh tra về tình hình thực hiện 2 dự án bất động sản liên quan đến huy động vốn (góp vốn) để triển khai dự án, dẫn đến phát sinh khiếu nại đông người trong thời gian dài.

Chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Suối Giữa từng bị phạt vì huy động vốn trái phép.
Chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Suối Giữa từng bị phạt vì huy động vốn trái phép.

Đối tượng thanh tra gồm Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Á Châu, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư Bất động sản Tường Phong. Quá trình thanh tra hai dự án trên kể từ khi triển khai thực hiện dự án cho đến nay.

Được biết, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Á Châu là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Suối Giữa (tên cũ là Dự án Khu nhà ở thương mại Tương Bình Hiệp, nằm tại phường Tương Bình Hiệp và phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Dự án trên liên tục phát sinh khiếu nại đông người trong thời qua (từ năm 2021 đến nay) do dự án tổ chức thực hiện hợp đồng góp vốn từ năm 2017 đến nay, nhưng chủ đầu tư chưa thể bàn giao đất cho người dân xây nhà.Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư Bất động sản Tường Phong, chủ đầu tư dự án Roxana Plaza-dự án Khu căn hộ, căn hộ dịch vụ, khu dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại phú Vĩnh Phú, thành phố Thuận An.

Theo một số thông tin phản ánh, Dự án khu dân cư Suối Giữa tại phường Tương Bình Hiệp vẫn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Quá trình hợp đồng góp vốn triển khai dự án giữa người dân và chủ đầu tư xảy ra nhiều vấn đề không được tháo gỡ dẫn đến khiếu nại kéo dài, thậm chí người dân tụ tập đông người tại dự án trên đoạn đường qua đại lộ Bình Dương và một số địa điểm trụ sở cơ quan nhà nước, gây nguy cơ mất an ninh trật tự.

Từ năm 2017, chủ đầu tư này cùng với các đối tác của mình đã thực hiện nhiều hợp đồng với nhau và các hợp đồng bán căn hộ với khách hàng. Dự án đã xây dựng gần hoàn thành, nhưng đến nay dự án Roxana Plaza sau nhiều năm vẫn chưa thể bàn giao căn hộ cho người dân.

Theo phản ánh của một số người dân, chủ đầu tư nhiều lần hứa bàn giao nhà từ cuối năm 2020, nhưng đến nay chủ đầu tư chưa thể bàn giao theo đúng hẹn.

Từ đó, người dân nhiều lần tập trung đông người để đề nghị nhà nước hỗ trợ và yêu cầu các công ty liên quan đến dự án giải quyết sớm về nhà ở cho dân.

Riêng dự án Roxana Plaza từ năm 2021 đến nay, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã nhận và trả lời hơn 300 đơn khiếu nại của người dân có liên quan đến mua căn hộ tại dự án này.

Một lãnh đạo của Sở Xây dựng thông tin, nội dung đơn khiếu nại chủ yếu chủ đầu tư trong việc chậm bàn giao nhà theo cam kết và một số vấn đề liên quan đến dự án.

5 năm trầy trật đòi đất của gần 1000 khách hàng

5 năm trầy trật đòi đất của gần 1000 khách hàng

(PLVN) - Mới đây, tại Đà Nẵng, hàng trăm người mua đất tại dự án khu đô thị Bách Đạt, khu đô thị 7B mở rộng, dự án Hera Complex Riverside ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có buổi làm việc với đơn vị phân phối dự án là Công ty Hoàng Nhất Nam (trụ sở tại Đà Nẵng).
Lợi thế hai mặt tiền giúp Sài Gòn Town ghi điểm với khách hàng

“Giấc mơ nhà Sài Gòn” dành cho cha mẹ dịp Tết Quý Mão 2023

(PLVN) - Tái hiện dòng chảy phố Bùi Viện hào sảng và sầm uất, một nhịp sống năng động của Sài Gòn Town kiêu hãnh vươn mình trở thành “biểu tượng” an cư mới của Long An. Tin rằng, đây là món quà giá trị của những người con hiếu thuận thỏa giấc mơ “nhà Sài Gòn” dành tặng cha mẹ nhân dịp Tết đến Xuân về.
Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

(PLVN) - Xây dựng hệ sinh thái du lịch đẳng cấp khắp ba miền đất nước, tiên phong kiến tạo thương hiệu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế, đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.
DCT Partners Việt Nam bàn giao sổ hồng cho cư dân Charm City

DCT Partners Việt Nam bàn giao sổ hồng cho cư dân Charm City

(PLVN) - Sáng 01/12/2022, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân tòa tháp Charm Sapphire, thuộc Khu phức hợp cao cấp Charm City.