Thanh tra 2 Dự án bất động sản liên tục phát sinh khiếu nại tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Bình Dương mới thông tin, cơ quan này vừa thành lập Đoàn thanh tra về tình hình thực hiện 2 dự án bất động sản liên quan đến huy động vốn (góp vốn) để triển khai dự án, dẫn đến phát sinh khiếu nại đông người trong thời gian dài.

Chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Suối Giữa từng bị phạt vì huy động vốn trái phép.
Chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Suối Giữa từng bị phạt vì huy động vốn trái phép.

Đối tượng thanh tra gồm Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Á Châu, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư Bất động sản Tường Phong. Quá trình thanh tra hai dự án trên kể từ khi triển khai thực hiện dự án cho đến nay.

Được biết, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Á Châu là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Suối Giữa (tên cũ là Dự án Khu nhà ở thương mại Tương Bình Hiệp, nằm tại phường Tương Bình Hiệp và phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Dự án trên liên tục phát sinh khiếu nại đông người trong thời qua (từ năm 2021 đến nay) do dự án tổ chức thực hiện hợp đồng góp vốn từ năm 2017 đến nay, nhưng chủ đầu tư chưa thể bàn giao đất cho người dân xây nhà.Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư Bất động sản Tường Phong, chủ đầu tư dự án Roxana Plaza-dự án Khu căn hộ, căn hộ dịch vụ, khu dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại phú Vĩnh Phú, thành phố Thuận An.

Theo một số thông tin phản ánh, Dự án khu dân cư Suối Giữa tại phường Tương Bình Hiệp vẫn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Quá trình hợp đồng góp vốn triển khai dự án giữa người dân và chủ đầu tư xảy ra nhiều vấn đề không được tháo gỡ dẫn đến khiếu nại kéo dài, thậm chí người dân tụ tập đông người tại dự án trên đoạn đường qua đại lộ Bình Dương và một số địa điểm trụ sở cơ quan nhà nước, gây nguy cơ mất an ninh trật tự.

Từ năm 2017, chủ đầu tư này cùng với các đối tác của mình đã thực hiện nhiều hợp đồng với nhau và các hợp đồng bán căn hộ với khách hàng. Dự án đã xây dựng gần hoàn thành, nhưng đến nay dự án Roxana Plaza sau nhiều năm vẫn chưa thể bàn giao căn hộ cho người dân.

Theo phản ánh của một số người dân, chủ đầu tư nhiều lần hứa bàn giao nhà từ cuối năm 2020, nhưng đến nay chủ đầu tư chưa thể bàn giao theo đúng hẹn.

Từ đó, người dân nhiều lần tập trung đông người để đề nghị nhà nước hỗ trợ và yêu cầu các công ty liên quan đến dự án giải quyết sớm về nhà ở cho dân.

Riêng dự án Roxana Plaza từ năm 2021 đến nay, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã nhận và trả lời hơn 300 đơn khiếu nại của người dân có liên quan đến mua căn hộ tại dự án này.

Một lãnh đạo của Sở Xây dựng thông tin, nội dung đơn khiếu nại chủ yếu chủ đầu tư trong việc chậm bàn giao nhà theo cam kết và một số vấn đề liên quan đến dự án.

Quảng Ninh: Nhiều sai phạm ở công trình 140 tỷ đồng

Quảng Ninh: Nhiều sai phạm ở công trình 140 tỷ đồng

(PLVN) - Theo kết luận mới ban hành của Thanh tra tỉnh Quảng Ninh, chủ đầu tư là Sở NN&PTNT đã khởi công xây dựng công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng hạ tầng vùng sản xuất giống nhuyễn thể tập trung Vân Đồn vào tháng 6/2016 khi chưa được UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định giao đất, không lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo chỉ đạo.
Chương trình xiếc đặc biệt tại Danko City

Thêm sắc màu cho tuổi thơ tại Danko Square - Sắc màu lễ hội châu Âu

(PLVN) -  Ngày 19/11, Danko Group phối hợp với Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả nhí chương trình xiếc đặc biệt với chủ đề “Biệt đội siêu anh hùng”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật mang sắc màu Châu Âu - Danko Square diễn ra hàng ngày tại khu đô thị Danko City, TP. Thái Nguyên.
Phối cảnh Dự án Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vạn An.

Dự án Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vạn An không qua đấu giá

(PLVN) -  Theo Kết luận Thanh tra Chính phủ, Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vạn An do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Y tế Kon Tum làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Kon Tum giao đất không thông qua đấu giá là trái với Quyết định số 09 của Thủ tướng.
 Chọn Sunshine Garden, an tâm nhận nhà ở ngay trước Tết

Chọn Sunshine Garden, an tâm nhận nhà ở ngay trước Tết

(PLVN) - Khi thị trường nhà ở khát nguồn cung nhưng gia tăng nhu cầu mua dịp cuối năm, Sunshine Garden vẫn giữ nguyên sức nóng, thỏa mãn tiêu chí nhận nhà trước Tết trong không gian sống mơ ước cùng tiện nghi hiện đại, đủ đầy.
Hình ảnh minh họa.

Giải chấp 220 lô đất ở Khu nhà ở Đại Nam

(PLVN) - Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Bình Dương xác nhận, đơn vị này vừa báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường về việc Công ty Cổ phần Đại Nam đã xóa đăng ký thế chấp 220 lô đất của dự án Khu nhà ở Đại Nam tại Ngân hàng Eximbank.
Đại diện Phát Đạt nhận giải thưởng trong lễ công bố Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, tổ chức ngày 9/11/2022.

Phát Đạt được vinh danh TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022

(PLVN) -  Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) được vinh danh tại Lễ công bố Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022. Khảo sát do Anphabe – đơn vị tư vấn tiên phong tại châu Á về các giải pháp nguồn nhân lực hạnh phúc và thương hiệu nhà tuyển dụng thực hiện với sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
Hình ảnh minh họa.

Hai Dự án khu đô thị ở thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) tìm nhà đầu tư

(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành 2 thông báo mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện 2 dự án: Khu đô thị Sơn Duyên tại phường Bãi Bông và Khu đô thị Đồng Tiến tại phường Đồng Tiến, TP Phổ Yên. Tổng mức vốn đầu tư cho 2 dự án này là hơn 440 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Thanh Quyền nhận giải thưởng Top 100 Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2022

CEO Thắng Lợi Group nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2022

(PLVN) - Ông Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi Group vinh dự nhận giải thưởng Top 100 Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2022 trong lễ trao giải Sao Đỏ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) ngày 08/11.