Thái Nguyên – Từ “đệ nhất danh trà” tới đô thị trung tâm khu vực miền núi phía Bắc

(PLVN) - Thái Nguyên sở hữu hàng loạt lợi thế về giao thông, phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư cả trong và ngoài nước. Chính những nhân tố này đã góp phần thúc đẩy Thái Nguyên trở thành tâm điểm thị trường BĐS phía Bắc.

Thái Nguyên – Từ “đệ nhất danh trà” tới đô thị trung tâm khu vực miền núi phía Bắc

Vì sao Thái Nguyên sáng giá trong mắt nhà đầu tư?

Chỉ cách sân bay Nội Bài 50km, cách trung tâm Hà Nội 70km, Thái Nguyên là thành phố lớn thứ 3 ở miền Bắc chỉ sau Hà Nội và Hải Phòng, sở hữu nhiều lợi thế về giao thông thuận lợi, hạ tầng đồng bộ cùng tốc độ phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ trong những năm trở lại đây.

Tiền thân của TP. Thái Nguyên là thị xã Thái Nguyên, thủ phủ của Khu tự trị Việt Bắc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương này thuộc “top” mạnh nhất khu vực miền núi phía Bắc với 15% giai đoạn 2016-2020. 

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp với biệt danh “thành phố thép”, giai đoạn từ 2016 đến nay, TP. Thái Nguyên còn thu hút gần 100 dự án đầu tư có tổng mức đầu tư trên 100.000 tỷ đồng.

“Đất lành chim đậu” - Một loạt những nhà đầu tư lớn như Samsung (tổng mức đầu tư gần 7 tỷ USD),  Tập đoàn Masan (tổng mức đầu tư 1 tỷ USD) cùng nhiều dự án khác đưa Thái Nguyên trở thành tỉnh xuất khẩu lớn thứ tư cả nước. 

Theo số liệu của Cục thống kê tỉnh Thái Nguyên, tính từ đầu năm đến ngày 15/9/2020, mặc dù ảnh hưởng đại dịch nhưng vẫn có 11 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới với tổng số vốn gần 31 triệu USD chảy vào Thái Nguyên.

Lũy kế đến tháng 9/2020, Thái Nguyên vẫn là “điểm sáng” trong việc hút vốn FDI với 156 dự án trên toàn tỉnh, vốn đăng ký đạt 8,2 tỷ USD (tương đương 189 nghìn tỷ đồng).

Thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, T.P Thái Nguyên đang tiếp tục được đầu tư phát triển dọc theo hai bờ sông Cầu. Ảnh: Mạnh Hùng
 Thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, T.P Thái Nguyên đang tiếp tục được đầu tư phát triển dọc theo hai bờ sông Cầu. Ảnh: Mạnh Hùng

Phát biểu tại buổi khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên vừa diễn ra, ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Sự nỗ lực của cả hệ thống đã giúp chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh luôn có thứ hạng cao, đưa Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất, có hiệu quả về cải thiện môi trường thu hút đầu tư.”

Không chỉ nổi tiếng về công nghiệp, hút vốn FDI, Thái Nguyên còn có bản sắc riêng không phải nơi nào cũng có được. Nhắc đến mảnh đất này, người ta nhớ ngay đến tới đặc sản “Chè Thái”. Qua nhiều năm, nơi đây trở thành “vựa chè” nổi tiếng nhất nhì cả nước và được xưng danh xứ “Đệ nhất danh trà”.

Có đặc sản nức tiếng, ngành công nghiệp gang thép phép triển, FDI tăng trưởng mạnh mẽ, thành phố ngày càng “thay da đổi thịt”, mức sống người dân cải thiện nhanh chóng… Chính sự phát triển này đã mau chóng đưa Thái Nguyên trở thành tâm điểm thị trường BĐS phía Bắc.

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: “Làn sóng dân cư mới đến Thái Nguyên nhờ sự tăng trưởng FDI, đón đầu xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ là động lực cho các chủ đầu tư có tiềm lực, uy tín phát triển các mô hình bất động sản mới tại đây.”

Mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh đô thị Thái Nguyên

Tập trung vào định hướng chiến lược đưa Thái Nguyên từ xứ “Đệ nhất danh trà” trở thành trung tâm của khu vực miền núi Phía Bắc, thành phố Thái Nguyên đã đẩy mạnh thu hút đầu tư; ưu tiên các dự án phát triển hạ tầng... Cùng với đó là loạt các chính sách thu hút nhà đầu tư vào các dự án khu đô thị lớn theo quy hoạch và định hướng phát triển đô thị của tỉnh. 

Thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo UBND TP Thái Nguyên xác định công tác quy hoạch kết nối đa chiều, phát triển đô thị thông minh, đền bù giải phóng mặt… Qua đó, khẳng định vai trò đô thị trung tâm của tỉnh và của vùng Trung du miền núi phía Bắc, hướng tới một Thành phố phát triển thông minh và bền vững.

Đặc biệt, việc triển khai Dự án “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc TP. Thái Nguyên” và “Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên” với tổng số vốn 181 triệu USD là nguồn lực tài chính quan trọng tạo động lực cho nơi này.

Hiện nhiều dự án, khu dân cư, đô thị được hình thành, đáp ứng nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, thực tế, Thái Nguyên vẫn thiếu số lượng các khu đô thị hiện đại, tiện ích hoàn hảo từ nội – ngoại khu, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của cư dân.

Những dự án có thể đáp ứng được các tiêu chí nêu trên chắc chắn sẽ có sức hút rất lớn. Điều này cũng lý giải vì sao Kosy City Beat Thai Nguyen lại gây sức hút ngay từ khi ra mắt 

Diện mạo của xứ “đệ nhất danh trà” trở nên sôi động và hiện đại với Kosy City Beat.
 Diện mạo của xứ “đệ nhất danh trà” trở nên sôi động và hiện đại với Kosy City Beat.

Toạ lạc ngay trên trục đường Cách Mạng Tháng Tám kết nối trực tiếp với khu đô thị ven sông cầu, Kosy City Beat Thai Nguyen là dự án thuộc quỹ đất nội đô đang ngày một khan hiếm mà Tập đoàn Kosy “chọn mặt gửi vàng”. 

Trong định hướng phát triển, Kosy City Beat Thai Nguyen sẽ được kiến tạo để trở thành Thành phố giải trí đẳng cấp và thời thượng bậc nhất xứ “đệ nhất danh trà”. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện diện mạo đô thị và dịch vụ vui chơi giải trí, là mảnh ghép còn thiếu cần bổ sung trong bức tranh đô thị tại Thái Nguyên.

Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Vị trí: Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Website: http://kosycitybeatthainguyen.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kosycitybeatthainguyen.cdt

Liên hệ Đại lý phân phối chính thức:

Đất Xanh Miền Bắc: 0833.908.383

TNT Land: 0796 239 369

G-Home: 0919.621.088

Liên minh KSB: 0945.298.236

Trà Vinh: Thành phố xanh mát giữa dòng chảy hiện đại

Trà Vinh: Thành phố xanh mát giữa dòng chảy hiện đại

(PLVN) - Thành phố Trà Vinh nổi tiếng không chỉ bởi sự phát triển về kinh tế và văn hóa mà còn bởi môi trường xanh sạch, đẹp mắt. Được mệnh danh “thành phố công viên”, nơi đây được bao phủ bởi gần 14 nghìn cây xanh với nhiều loại khác nhau, trong đó có hơn 1.000 cây cổ thụ, tuổi đời trên 100 năm.
Nguồn cung chung cư ở Hà Nội hiện không nhiều. (Ảnh: Minh Hữu)

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

(PLVN) - Mặc dù thị trường bất động sản (BĐS) được đánh giá là khá ảm đạm trong thời gian qua, nhưng đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời với các nhà đầu tư thứ cấp, nhất là đầu tư các loại hình như đất nền, chung cư.
TP Cần thơ đặt mục tiêu triển khai 12.715 căn nhà ở xã hội

TP Cần thơ đặt mục tiêu triển khai 12.715 căn nhà ở xã hội

(PLVN) -  TP Cần Thơ đặt mục tiêu sẽ triển khai 12.715 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn từ năm 2021 - 2030, theo kế hoạch phát triển nhà ở TP Cần Thơ do UBND TP Cần Thơ phê duyệt. Đó là phát biểu của Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ tại Kỳ họp HĐND TP Cần Thơ lần thứ 16 (kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024).
Cơ sở hạ tầng đã sẵn sàng cho chương trình “Đi Nhật cùng Cen”.

Cen Land: Đưa “Đất và Người” lên đúng tầm giá trị

(PLVN) - “Trong suốt hành trình kinh doanh của mình, tôi luôn đau đáu về việc Đất và Người – hai tài sản lớn nhất của Việt Nam nhưng chưa được đặt đúng tầm giá trị quan trọng vốn có và chưa được khai thác hiệu quả. Đây cũng là 2 lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Cen Land. Bởi vậy, chúng tôi không ngừng nỗ lực tìm những hướng đi mới để phát huy được giá trị của “báu vật” này, mang lại nguồn thu cho doanh nghiệp và cho đất nước…”, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Cen Group chia sẻ về nguyên do mở rộng hoạt động cung ứng lao động sang Nhật Bản với chương trình “Đi Nhật cùng Cen”.
Dự án D-Aqua cất nóc vào ngày 01/7/2024.

Dự án D-Aqua chính thức cất nóc

(PLVN) -  Ngày 01/7, DHA Corporation phối hợp cùng Công ty Cổ phần Xây dựng Central tổ chức Lễ Cất nóc dự án D-Aqua. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu dự án chính thức bước sang giai đoạn hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.
Trải nghiệm sống resort tại “biệt thự trên cao” Seaview Residences

Trải nghiệm sống resort tại “biệt thự trên cao” Seaview Residences

(PLVN) - Trong khi thị trường Nghệ An khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp thì sự xuất hiện của Seaview Residences với những căn “biệt thự trên cao” 100% đều là căn góc, sở hữu 3 mặt thoáng, tầm nhìn 270 độ, 100% đều nhìn ra sông Lam hoặc biển Đông, ban công rộng tới 6m đã tạo sức hút cực kì lớn cho cả người có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư…
IHG bổ nhiệm lãnh đạo cho khu nghỉ dưỡng hợp tác với BIM Land

IHG bổ nhiệm lãnh đạo cho khu nghỉ dưỡng hợp tác với BIM Land

(PLVN) - IHG Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, vừa công bố bổ nhiệm ông Jesper Larsen vào vị trí Tổng Giám đốc khu nghỉ dưỡng sắp ra mắt InterContinental Halong Bay Resort and Residences. Khu nghỉ dưỡng do BIM Land - thành viên tập đoàn BIM Group đầu tư, phát triển.
Công tác đăng ký, cấp sổ đỏ tại Hà Nội đã có nhiều kết quả chuyển biến tích cực. (Ảnh: Văn Sơn)

Hà Nội: Cấp sổ đỏ lần đầu và kê khai đăng ký đất đai đạt 99,6%

(PLVN) - Tại Hội nghị giao ban quý II/2024 của Thành ủy Hà Nội tổ chức mới đây, Sở TN&MT đã báo cáo về kết quả thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) trên địa bàn TP.
Gần 1.000ha 'đất sạch' ở Hòa Vang gọi vốn đầu tư

Gần 1.000ha 'đất sạch' ở Hòa Vang gọi vốn đầu tư

(PLVN) - Ngày 27/6, UBND huyện Hòa Vang phối hợp Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Thông tin một số dự án, quỹ đất sạch trên địa bàn, nhằm thu hút đầu tư, xây dựng Hòa Vang đạt đô thị loại IV, thành thị xã trong thời gian sớm nhất.
Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

Bình Dương dự kiến xây hơn 160.000 nhà xã hội

(PLVN) - Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội và cũng là mục tiêu thu hút nguồn nhân lực đầu tư của tỉnh.
Thị trường nhà phố TP HCM rục rịch tăng giá

Thị trường nhà phố TP HCM rục rịch tăng giá

(PLVN) -  Ngoài độ khan hiếm, chỉ chiếm khoảng 5-7% rổ hàng toàn dự án thì dòng sản phẩm Shophouse (Nhà phố thương mại) trên các trục đường huyết mạch trong các khu đô thị thuộc khu vực phía Đông TP HCM ghi nhận tốc độ tăng giá rất mạnh suốt nhiều năm qua.