Sức hút từ sự khởi sắc của phân khúc đất nền tại Quảng Trị

(PLVN) - Mặc dù ít nhận được sự truyền thông, tiếp thị và quảng cáo rầm rộ như ở thị trường bất động sản ở các tỉnh, thành phố lớn, tuy nhiên, phân khúc đất nền tại một số huyện của tỉnh Quảng Trị cũng đang có nhiều diễn biến sôi động.

Một dự án đất nền tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị nhìn từ trên cao.
Một dự án đất nền tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị nhìn từ trên cao.

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, thị trường bất động sản nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng đang có dấu hiệu ‘giảm nhiệt’. Có thể nói, đây là thực trạng chung của thị trường bất động sản trong nửa đầu năm 2020.

Trong bối cảnh nói trên, dự báo xu hướng tiếp theo dẫn dắt thị trường bất động sản trong thời gian tới vẫn sẽ là phân khúc đất nền. Đặc biệt, các dự án, phân khúc đất nền có hạng tầng kỹ thuật hoàn thiện cùng chủ đầu tư uy tín về mặt pháp lý chắc chắn sẽ luôn lọt vào tầm ngắm của những khách hàng đang có ý định đầu tư hoặc mua đất ở đối với phân khúc này.

Đơn cử, vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại tỉnh Quảng Trị có dấu hiệu trở nên sôi động và được giới đầu tư để mắt đến nhờ sự xuất hiện của một số dự án lớn như: Cụm công nghiệp đông Ái Tử (huyện Triệu Phong), dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn (kéo dài từ huyện Cam Lộ vào La Sơn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế), dự án Cảng hàng không sân bay Quảng Trị đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không, giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến 2030…

Sức hút từ sự khởi sắc của phân khúc đất nền tại Quảng Trị ảnh 1
 Thị trường phân khúc đất nền tại Quảng Trị được đánh giá là tiềm năng "đang chớm nở".

Có thể nói, sự xuất hiện của các dự án này không chỉ khiến cho thị trường bất động sản tại tỉnh Quảng Trị mở rộng sức hấp dẫn mà phân khúc đất nền cũng ngày càng trở nên có sức hút. Sức hút từ sự khởi sắc của phân khúc đất nền theo đánh giá mang tính chủ quan không còn gói gọn trong phạm vi địa phương này nữa mà ngày càng thu hút nhà đầu tư đất nền trên khắp cả nước.

Mặc dù không được sự truyền thông, tiếp thị và quảng cáo rầm rộ như ở thị trường bất động sản ở các tỉnh/thành phố lớn khác, tuy nhiên, với sức hút của mình, mức giá của phân khúc đất nền của tỉnh Quảng Trị cũng bắt đầu có sự chuyển động. Theo tìm hiểu, phân khúc đất nền có diện tích từ 150-230m2 tại các huyện như Cam Lộ, Triệu Phong (Quảng Trị) đang có mức giá dao động từ 300-400 triệu đồng. Điều đáng nói, phân khúc đất nền với giá trị nói trên đều được các chủ đầu tư chứng minh được thủ tục pháp lý rõ ràng và minh bạch, hầu hết các sản phẩm đất nền đều đã có sổ hồng. Về mặt hạ tầng cơ sở tại các dự án đất nền về cơ bản đã được đồng bộ ở mức cao, đa phần các lô đất đều tiếp giáp với đường nhựa, giao thông khá thuận tiện.

Sức hút từ sự khởi sắc của phân khúc đất nền tại Quảng Trị ảnh 2
 Thủ tục pháp lý rõ ràng của phân khúc này cũng là một yếu tố góp phần mang lại niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư.

Như vậy, đặt trên phương diện so sánh đối với giới đầu tư có thể dễ dàng nhận thấy rằng, so với các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hà Nội cách đây 5-7 năm thì biên độ tăng giá của phân khúc đất nền tại Quảng Trị hiện vẫn đang tăng khá chậm. Với những thuận lợi về mặt thủ tục pháp lý,  hạ tầng cơ sở, điều kiện giao thông cùng sự chững lại của thị trường bất động sản tại các tỉnh thành phố lớn thì phân khúc đất nền tại các tỉnh thành miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng đang ngày càng trở nên có sức hút với giới đầu tư đất ở thời điểm hiện tại.

Thị trường đất nền có sự chuyển biến là một tín hiệu mừng đối với thị trường bất động sản tại tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, trên thực tế cần có sự kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các dự án đất nền, đặc biệt là công tác quy hoạch để không xảy ra tình trạng thiếu đồng bộ, nhếch nhác. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương trong tương lai gần.

Tình trạng doanh nghiệp "ôm đất" nhưng không triển khai hiệu quả các dự án, khiến tình trạng bỏ hoang đất ở Khu kinh tế Dung Quất rất nhiều, lãng phí tài nguyên

Loạn tình trạng doanh nghiệp “ôm đất xí phần” ở Khu kinh tế Dung Quất

(PLVN) - Tại Khu Kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi, quỹ đất dành cho đầu tư dự án phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ gần như đã lấp đầy. Tuy nhiên, trong số đó có hàng chục dự án, doanh nghiệp chỉ “ôm” đất nhưng không khẩn trương xây dựng, đưa vào hoạt động... mà bỏ hoang, lãng phí tài nguyên đất đai.
Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những năm gần đây, shophouse đang trở thành xu hướng đầu tư mới của giới kinh doanh bất động sản. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này.
Một góc Thành phố Yên Bái

Yên Bái phê duyệt quy hoạch khu đô thị 124ha

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Yên Ninh tại phường Yên Ninh và xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.
Bảng giá đất của các địa phương chưa theo kịp giá thị trường. (Ảnh minh họa)

Khắc phục tình trạng gian lận, trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

(PLVN) -  Ngoài các giải pháp tăng cường quản lý thuế, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tham mưu Chính phủ trong thời gian tới thực hiện một số giải pháp như: Tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản để sửa đổi, bổ sung đảm bảo thống nhất, đồng bộ.
Trương Gia được vinh danh Thương hiệu vàng năm 2022.

Trương Gia – Nhà thầu xây dựng phát triển vì tương lai bền vững cho cộng đồng

(PLVN) - Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có ngành xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công…Tuy nhiên, với sự điều hành linh hoạt của Chính phủ các doanh nghiệp xây dựng đã vượt qua đại dịch COVID-19 tương đối thành công.
Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

(PLVN) - Dự án khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận nằm trên địa bàn xã Gia Tân và Gia Trấn (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) với tổng số lượng nhà ở 2.153 căn.
Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).