Sự thật về thông tin Nhà Tiến Phát kinh doanh kiểu Ponzi, lừa đảo khách hàng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Không ít người nghi ngờ về sự minh bạch về các dự án của Nhà Tiến Phát. Cũng từng có bài viết tự nhận là chuyên gia bất động sản để nói rằng: Thực tế, Nhà Tiến Phát đang kinh doanh theo mô hình Ponzi - sử dụng tiền của người sau trả cho người trước. Vậy thực sự doanh nghiệp bất động sản này có lừa đảo như tin đồn hay không?

Các sản phẩm của Nhà Tiến Phát là môi trường đầu tư phù hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ với mục tiêu thu lợi nhuận ngắn hạn.
Các sản phẩm của Nhà Tiến Phát là môi trường đầu tư phù hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ với mục tiêu thu lợi nhuận ngắn hạn.

Nhà Tiến Phát có tên gọi đầy đủ là Công ty TNHH Kinh doanh giải pháp nhà Tiến Phát, có trụ sở chính tại số 63, đường số 12, KDC CityLand Center Park, phường10 (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Doanh nghiệp được sáng lập năm 2018. Từ website https://nhatienphat.com.vn chính thức, khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin các dự án, cũng như số lượng phòng trọ Nhà Tiến Phát sở hữu đã lên tới con số hơn 1.000.

Năng lực tài chính minh bạch, ổn định

Ông Ngô Sĩ Linh – Giám đốc Nhà Tiến Phát thông tin thêm: “Chúng tôi hiện còn có 4 dự án đang dần đi vào hoàn thiện như: Đức Hòa 1, Đức Hòa 2, NTP Diamond 1 và NTP Diamond 2. Có thể thấy rằng, chúng tôi đang không ngừng phát triển, khai thác tốt thị trường của mình và thông tin Nhà Tiến Phát lừa đảo là không hề đúng sự thật”.

Sự thật về thông tin Nhà Tiến Phát kinh doanh kiểu Ponzi, lừa đảo khách hàng ảnh 1

Nhà Tiến Phát đang tiếp tục đầu tư và phát triển các dự án mới ở các địa bàn trọng điểm.

Theo khẳng định tư phía lãnh đạo Tiến Phát Group, chỉ với đơn giản 1 chiếc smartphone, mọi khách hàng quan tâm đã dễ dàng tra cứu được thông tin về doanh nghiệp này. Ở đó, mọi người có thể thấy toàn bộ thông tin đăng ký kinh doanh, vốn điều lệ của doanh nghiệp và các thông tin cơ bản khác...

Trong loại hình công ty TNHH, báo cáo tài chính thường sẽ không được công khai quá nhiều. Nhưng khách hàng sẽ bất ngờ Nhà Tiến Phát lại phân định, phân tích và công khai rõ ràng dòng tiền doanh nghiệp cho nhà đầu tư tại website: https://nhatienphat.com.vn/tim-hieu-mo-hinh/

Hợp đồng kinh tế với điều khoản “cam kết hoàn vốn sau thời hạn hợp tác 30 tháng” và tài sản đối ứng là sổ đỏ của bất động sản với giá trị tương đương. Vì vậy, 2 điều khoản trên là căn cứ rõ ràng nhất mà nhà đầu tư có thể đặt trọn niềm tin, không phải lo lắng về vấn đề “mất vốn”.

“Cùng với đó, để tránh rủi ro và tạo niềm tin tối đa cho nhà đầu tư, Nhà Tiến Phát chi trả lợi nhuận với mức cam kết cố định 1,2 triệu đồng/ phòng/ tháng thay vì hình thức chi trả như các doanh nghiệp khác là phụ thuộc vào tình hình kinh doanh. Tính thanh khoản chính là khả năng chuyển đổi tiền tệ, chuyển đổi vốn của nhà đầu tư. Điều này đã được doanh nghiệp phân chia phù hợp và công khai các khoản chi phí trong quá trình vận hành dự án. Từ trước đến nay, Nhà Tiến Phát luôn công khai về dòng tiền, nguyên tắc sử dụng nguồn vốn hiệu quả nhằm đảm bảo tiêu chí hợp tác “win-win” - Giám đốc Nhà Tiến Phát Ngô Sĩ Linh khẳng định.

Sự thật về thông tin Nhà Tiến Phát kinh doanh kiểu Ponzi, lừa đảo khách hàng ảnh 2

Một dự án của Nhà Tiến Phát sắp hoàn thiện.

Có thể nói rằng, xét về số vốn ban đầu cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ với mục tiêu thu lợi nhuận ngắn hạn thì 50 triệu là một con số phù hợp mà Nhà Tiến Phát xác định rõ. Xét về tính minh bạch pháp lý, cam kết lợi nhuận và hoàn vốn cũng được doanh nghiệp này giao kết dựa trên hợp đồng hợp tác để đảm bảo về quyền, nghĩa vụ của đôi bên.

Về tính rủi ro của kênh đầu tư, dễ nhận định rằng, đây là kênh đầu tư hầu như không có rủi ro như việc đầu tư vào chứng khoán hay những kênh đầu tư khác. Bởi lẽ, khi ký kết hợp đồng hợp tác, các nhà đầu tư đã được doanh nghiệp đảm bảo về tính sở hữu, minh bạch trong pháp lý bất động sản.

Tầm nhìn kinh doanh chiến lược

Hẳn nhiều người hay nhầm hiểu, bất động sản vốn chỉ dành cho người có thu nhập cao, đầu tư dài hạn. Nhưng hãy đừng quên mất rằng, ngoài phân khúc bất động sản cao cấp thì vẫn còn nhóm đối tượng có dòng tiền nhàn rỗi không quá cao cũng có nhu cầu lớn về bất động sản. Trong phân khúc nhà ở bình dân, ngoài hộ kinh doanh cá thể thì nay đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư bởi nhu cầu về nhà ở cho thuê rất lớn và tất yếu tại các thành phố, khu công nghiệp lớn, trường học…

Sự thật về thông tin Nhà Tiến Phát kinh doanh kiểu Ponzi, lừa đảo khách hàng ảnh 3

Một dự án trong phân khúc nhà ở bình dân của Nhà Tiến Phát đang được triển khai tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo thống kê từ Tổng cục Dân số, chỉ tính riêng tại Bình Dương có hơn 75% trong tổng 2,4 triệu dân đang trong độ tuổi lao động. Cụ thể, hơn một nửa trong số đó là các chuyên gia, kỹ sư, công nhân kỹ thuật cao đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp. Trong đó, có đến 85% là người nhập cư. Chưa kể đến, lượng người nhập cư đang tăng dần từ 2 - 2,5%/năm và nhu cầu nhà ở tiếp tục tăng cao là tất yếu.

Để đáp ứng nhu cầu, thời gian qua, Nhà Tiến Phát đã tập trung nghiên cứu và khai thác thị trường này. Hiện doanh nghiệp này đang khai thác các nhà trọ thành công với hơn 1.000 sản phẩm, phục vụ cho hơn 2.000 công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất thuộc địa phận TP Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Sự phát triển vượt bậc của Nhà Tiến Phát đã thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng cũng như nhiều kênh truyền thông uy tín. Thông tin tích cực của Nhà Tiến Phát thường xuyên xuất hiện với nhiều sự quan tâm theo dõi trên các mặt báo như: Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Thanh niên, Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, trang thông tin tư liệu Kinh tế và Đầu tư… và cả trên sóng Đài Truyền hình quốc gia.

Ông Ngô Sĩ Linh – Giám đốc Nhà Tiến Phát bày tỏ sự tin tưởng: “Với bề dày kinh nghiệm, nền tảng kinh tế vững chắc cùng đội ngũ nhân sự, ban lãnh đạo đầy nhiệt huyết, Nhà Tiến Phát đã vinh dự được nhận Giải thưởng Thương hiệu uy tín tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiều năm. Bởi hoạt động của công ty, các dự án điều được minh bạch nên có thông tin cho rằng, Nhà Tiến Phát lừa đảo hoặc hoạt động kinh doanh kiểu Ponzi là hoàn toàn sai sự thật. Và chắc chắn trong tương lai, Nhà Tiến Phát sẽ có những bước tiến đột phá để hướng đến mục tiêu là doanh nghiệp bất động sản hàng đầu”.

Sự thật về thông tin Nhà Tiến Phát kinh doanh kiểu Ponzi, lừa đảo khách hàng ảnh 4

Nhà Tiến Phát đang tiếp tục đầu tư và phát triển các dự án mới ở các địa bàn trọng điểm.

Xứng đáng được tin cậy

Nhà Tiến Phát là công ty thành viên của Tiến Phát Group. Tập đoàn này hiện là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ, vận tải…

Nhà Tiến Phát sở hữu bất động sản với sổ đỏ rõ ràng. Những bất động sản đó được sử dụng làm tài sản bảo đảm cho những nhà đầu tư bỏ mức vốn tương đương. Dĩ nhiên, sổ đỏ sẽ được sang tên cho nhà đầu tư khi đạt thoải thuận.Nhà đầu tư hoàn toàn có thể đi thăm khu nhà trọ để xác minh sự tồn tại trước khi giao kết hợp đồng hợp tác.

Cùng với đó, Nhà Tiến Phát luôn tự tin công khai minh bạch dòng tiền nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể so sánh được lợi nhuận giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Niềm vui kép cho nhà đầu tư Sun Grand City Hillside Residence

Niềm vui kép cho nhà đầu tư Sun Grand City Hillside Residence

(PLVN) - Trong khi 8 tòa căn hộ đã được cất nóc, những dãy shophouse đang hoàn thiện mặt ngoài và sắp sửa bàn giao, chủ sở hữu bất động sản tại Sun Grand City Hillside Residence tiếp tục hưởng niềm vui từ sự “lột xác” ấn tượng của Thị trấn Địa Trung Hải, Phú Quốc.
Thị trường văn phòng hạng A ở Hà Nội sôi động sau Covid

Thị trường văn phòng hạng A ở Hà Nội sôi động sau Covid

(PLVN) - Văn phòng hạng A, tương tự như tòa nhà Capital Place tại Hà Nội, đang trở nên ngày càng thu hút nhờ việc đáp ứng nhu cầu văn ngày càng lớn của các tập đoàn đa quốc gia, đặc biệt khi việc sở hữu không gian văn phòng theo mô hình làm việc kết hợp (hybrid working) ngày càng được quan tâm.
Đà Nẵng: Nội lực bứt phá để thăng hạng trên bản đồ đô thị sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp

Đà Nẵng: Nội lực bứt phá để thăng hạng trên bản đồ đô thị sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp

(PLVN) - Đà Nẵng đang chuyển mình, sẵn sàng bứt tốc sau hai năm đình trệ vì đại dịch. Bên cạnh những sản phẩm mới về du lịch, giải trí, thành phố đáng sống còn được bổ sung thêm mảnh ghép mới về đô thị hiện đại, hứa hẹn đưa Đà Nẵng tiếp tục thăng hạng trên bản đồ đô thị sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp.
Giá trị thực trong bất động sản – Phép quy đổi của tiềm năng và giá trị cộng hưởng

Giá trị thực trong bất động sản – Phép quy đổi của tiềm năng và giá trị cộng hưởng

(PLVN) - “Sóng lên rồi xuống” - Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn đón nhận nhiều thách thức hơn bao giờ hết. Không còn tâm lý mạo hiểm cho những cuộc đua theo đà sóng, dòng tiền giờ đây đang dần thoái lui về các dự án sở hữu giá trị thực, nhận được hậu thuẫn vững chắc từ chính phủ nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho nhà đầu tư.
Bcons Bee được Khải Hưng Land phân phối đang có nhiều ưu đãi.

Bcons Bee – Chốn an cư trong mơ

(PLVN) - Tọa lạc tại vị trí đắc địa của khu Đông Sài Gòn, dự án Bcons Bee sở hữu thiết kế hiện đại cùng muôn vàn tiện ích hiện hữu. Bcons Bee hứa hẹn sẽ là tổ ấm trong mơ, tạo lập cuộc sống vững bền, thịnh vượng và ấm áp cho các gia đình trẻ ngay cạnh TP Thủ Đức, TPHCM.
Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những năm gần đây, shophouse đang trở thành xu hướng đầu tư mới của giới kinh doanh bất động sản. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này.
Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp

(PLVN) - Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.
Tận hưởng bên biển luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh minh họa)

Bất động sản đô thị biển: Hấp lực từ một cái tên

(PLVN) - Khơi mở phong cách sống giữa thiên nhiên trong lành cùng hệ thống tiện ích - dịch vụ hoàn hảo, giá trị tài sản gia tăng theo từng năm... là những yếu tố của bất động sản đô thị biển mà khách hàng ưu tiên chọn lựa hậu COVID-19.