Sân bay Quốc tế Long Thành – đòn bẩy cho thị trường bất động sản lân cận

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Việc sớm hoàn thành Dự án sân bay quốc tế Long Thành và hệ thống giao thông kết nối đồng bộ sẽ khiến thị trường bất động sản Đồng Nai nói riêng và khu vực lân cận nói chung sẽ "nóng"
Sân bay Quốc tế Long Thành – đòn bẩy cho thị trường bất động sản lân cận
Sân bay Quốc tế Long Thành – đòn bẩy cho thị trường bất động sản lân cận

Sớm hoàn thành thu hồi đất thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành đến

Mới đây, tại thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành nêu rõ: Dự án Cảng HKQT Long Thành là công trình trọng điểm quốc gia, quy mô mang tầm cỡ quốc tế, khi đi vào hoạt động sẽ giảm tải giao thông cho TP.HCM, là động lực phát triển kinh tế vùng và của cả nước.

Tuy nhiên, dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư vẫn chưa đạt tiến độ theo yêu cầu của Quốc hội phải hoàn thành trước 31/12/2021.Ảnh phối cảnh sân bay Long Thành. Ảnh Trong thời gian qua, các Bộ, ngành, UBND tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty quản lý bay Việt Nam và các đơn vị tư vấn, nhà thầu đã quan tâm công tác chuẩn bị đầu tư, tích cực triển khai các hạng mục công trình, khắc phục các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện các dự án thành phần.

Ảnh phối cảnh sân bay Long Thành. Ảnh TL

Ảnh phối cảnh sân bay Long Thành. Ảnh TL

Để dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 hoàn thành theo đúng tiến độ vào năm 2025, bảo đảm chất lượng và hiệu quả, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tập trung thời gian, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ trong triển khai công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu đến cuối năm 2021 giá trị giải ngân đạt 79,3% số vốn đã được bố trí như báo cáo của tỉnh; đến ngày 30/6/2022 hoàn thành toàn bộ việc thu hồi 4.946,5 ha đất của dự án; ưu tiên hoàn thành bàn giao mặt bằng những khu vực phục vụ thi công các hạng mục công trình chính (khu bay, nhà ga, đài kiểm soát không lưu,…).

Về dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành, Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư các dự án thành phần chủ động triển khai các hạng mục công trình; trên cơ sở áp dụng công nghệ tiên tiến và yêu cầu kỹ thuật, tiến độ của công trình, rà soát đẩy nhanh quá trình thiết kế và tổ chức thi công; xây dựng lại tiến độ các hạng mục công trình, phấn đấu hoàn thành toàn bộ giai đoạn 1 trước ngày 1/1/2025, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện cung cấp vốn tín dụng trong nước bằng ngoại tệ cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam theo quy định của pháp luật để triển khai dự án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ nếu có vướng mắc.

UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất với Bộ GTVT về hình thức đầu tư tuyến đường sắt đô thị kết nối Cảng HKQT Long Thành với TP.HCM.

Động lực thúc đấy phát triển thị trường bất động sản

Theo ông Nguyên Duy Khương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại 939: “ Sân bay Quốc tế Long Thành trong tương lai hoàn thành cùng hệ thống giao thông kết nối đồng bộ sẽ tạo nên đòn bẩy phát triển thị trường bất động sản trong khu vực, chính vì vậy, các nhà đầu tư đã và đang săn tìm các bất động sản, giao dịch đã bắt đầu tăng từ tầm tháng 9 trở lại đây do dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Các nhà đầu tư sau một thời gian âm thầm tìm hiểu đã giao dịch sôi động trở lại. Trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều thông tin về lạm phát, nhà đầu tư có các kế hoạch phòng bị để đối mặt với rủi ro, khi giá vàng thế giới và trong nước tăng mạnh và lên xuống thất thường thì việc đầu tư vào bất động sản vẫn luôn là kênh an toàn và hiệu quả hơn cả.

ông Nguyên Duy Khương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại 939

ông Nguyên Duy Khương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại 939

Nắm được tâm lý này phía Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại 939 (Công ty 939) đã tập trung nghiên cứu nhiều dự án, trong đó phải kể tên là Khu Dân Cư Happy Land, Golden Center Mail 2... Trải qua những tháng đầu năm 2021, bất động sản Long Thành đã diễn ra sôi động các hoạt động giao dịch. Nóng nhất là những dự án nằm trong vùng được định hướng sẽ trở thành trung tâm thương mại – dịch vụ - tài chính – logistics phục vụ thành phố sân bay.

Hiện nay, chúng tôi cũng đang nghiên cứu triển khai các dự án khu dân cư quy mô lớn tại các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Lộc An, Long An, Long Thành khu vực gần sân bay sẽ mang lại cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, trong đó phải nói tới các Dự Án Khu dân cư cao cấp The Green Garden, The Aqua Green, The Gree Village, Lộc An Golden Hill, Lộc An Golden Farm, The Ruby City, The Diamond City.

Những dự án mà Công ty 939 nghiên cứu tập trung vào các yêu tố như: vị trí địa lý giao thương tốt, thuận lợi, thiết kế xây dựng tạo điểm nhấn trong khu vực. Các tiện ích xung quanh khu hành chính, khu dân cư văn minh, trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm mua sắm, giao thông liên kết các khu vực thuận lợi...tiện sinh hoạt cho khách hàng khi sau này về ở.

DA The Aqua Green

DA The Aqua Green

Dự đoán về tình hình thị trường bất động sản trong thời gian tới, Ông Nguyễn Duy Khương cho rằng, bất động sản cũng là một loại hàng hóa. Do đó trong thời điểm lạm phát, giá trị của tài sản này vẫn có khả năng bảo toàn giá trị, thậm chí tăng giá cao. Bởi lẽ, sự tác động gián tiếp đến các yếu tố như giá vật liệu, giá cả hàng hóa, giá thuê nhà... khiến giá nhà có xu hướng đi lên trong các đợt lạm phát.

Lãi suất ngân hàng duy trì ở mức thấp, giá vàng biến động liên tục, đầu tư dễ bị rủi ro, thay vì tích trữ vàng hoặc gửi tiết kiệm, các kênh chứng khoán tiềm ẩn những nguy cơ mất trắng nếu không có kiến thức về đầu tư, các nhà đầu tư sẽ dịch chuyển dòng tiền vào thị trường bất động sản trong khi bất động sản luôn phát triển theo chiều hướng tăng, và sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới… vì đất đai ngày càng khan hiếm”.

Cùng với xu thế chung, bất động sản vẫn được cho là dòng sản phẩm có tính thanh khoản tốt trong cuối năm 2021, đầu năm 2022 qua đó thấy được, thị trường bất động sản nói chung cũng như những thông tin về việc sớm hoàn thành Dự án sân bay quốc tế Long Thành và hệ thống giao thông kết nối đồng bộ sẽ khiến thị trường bất động sản Đồng Nai được xem là thị trường vùng ven có nhiều triển vọng so với các khu vực lân cận hiện nay.

ông Đỗ Ngọc Thắng - Giám đốc Kinh doanh Vùng tại OneHousing

Mua nhà cuối năm cần biết những cạm bẫy này

(PLVN) -  Thời điểm cuối năm, giao dịch BĐS thổ cư đang diễn ra sôi động nhất trong năm. Tuy nhiên trong thị trường còn nhiều “vùng xám” cộng với tâm lý chốt giao dịch trước Tết, người mua có thể gặp muôn trùng vây khiến tổn thất về tài chính, rủi ro pháp lý. Giúp khách hàng tránh những rủi ro có thể gặp phải cũng như nhận diện cơ hội đầu tư vào BĐS thổ cư, ông Đỗ Ngọc Thắng - Giám đốc Kinh doanh Vùng tại OneHousing chia sẻ những kinh nghiệm để tránh cạm bẫy mua nhà cuối năm.
Thiết kế như chuyến tàu bên bờ biển của Nam Ô Heritage.

Đô thị biển Tây Bắc Đà Nẵng: Tạo đà từ những dự án tiềm năng

(PLVN) - Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đã từ lâu thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Nếu như khu vực Đông Nam đã được khai thác tối đa trong hơn 20 năm qua thì vài năm trở lại đây, khu vực Tây Bắc lại đang trở thành “ngôi sao” mới trong danh mục của nhiều nhà đầu tư.
Sức hút khó cưỡng của Mũi Né Summerland

Sức hút khó cưỡng của Mũi Né Summerland

(PLVN) - Sở hữu rất nhiều lợi thế nhờ vị trí đắc địa, pháp lý hoàn thiện đầy đủ, được cấp quyền sở hữu lâu dài, Mũi Né Summerland vẫn luôn duy trì sức nóng và được các nhà đầu tư săn đón kể từ khi ra mắt cho đến nay.
Waterpoint - Dấu ấn đô thị vệ tinh phía Tây TP HCM

Waterpoint - Dấu ấn đô thị vệ tinh phía Tây TP HCM

(PLVN) - Trong xu hướng giãn dân cơ học nhằm giảm tải áp lực cho các đô thị trung tâm, Waterpoint đang ngày càng chứng tỏ vị thế của một điểm đến hoàn hảo khi kết nối thuận tiện, cách trung tâm TP HCM chưa đến 1 giờ lái xe cùng hệ tiện ích đa dạng, thiên nhiên trong lành, thiết lập những chuẩn mực sống mới.
Hình ảnh Waterpoint xưa

Waterpoint – Dấu ấn đô thị mới bên sông Vàm Cỏ Đông

(PLVN) - Waterpoint đã và đang không ngừng hoàn thiện diện mạo của một khu đô thị tích hợp mang tính biểu tượng, thiết lập những chuẩn mực sống mới bên dòng sông Vàm Cỏ Đông.Phát triển bền vững từ tầm nhìn quy hoạch dài hạn
Đại đô thị Hinode Royal Park sở hữu tọa độ vàng đắt giá. Ảnh: WTO

The Wisteria - Phân khu cao tầng đầu tiên của Hinode Royal Park

(PLVN) - Là chương mở đầu cho câu chuyện “Celestia flowers - Kỳ hoa thiên thượng" đại diện cho cụm phân khu cao tầng của Hinode Royal Park, The Wisteria hứa hẹn mang đến những trải nghiệm sống đắt giá với không gian trên cao hòa cùng tuyệt tác kiến trúc độc đáo và thiên nhiên xanh mát.
Masterise Homes sắp đưa “thương hiệu LUMIÈRE” từ TP HCM ra thị trường Hà Nội. Ảnh chụp thực tế dự án LUMIÈRE đầu tiên tại Thảo Điền (TP HCM) sắp bàn giao trong 2023.

Masterise Homes mang thương hiệu LUMIÈRE ra Hà Nội

(PLVN) - Tiếp nối thành công của hai dự án LUMIÈRE tại TP.HCM, Masterise Homes vừa hé lộ một kiệt tác kiến trúc mới trong bộ sưu tập mang tên LUMIÈRE Evergreen, tọa lạc tại đại đô thị Smart City (Hà Nội).