Sân bay Quốc tế Long Thành – đòn bẩy cho thị trường bất động sản lân cận

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Việc sớm hoàn thành Dự án sân bay quốc tế Long Thành và hệ thống giao thông kết nối đồng bộ sẽ khiến thị trường bất động sản Đồng Nai nói riêng và khu vực lân cận nói chung sẽ "nóng"

Sân bay Quốc tế Long Thành – đòn bẩy cho thị trường bất động sản lân cận
Sân bay Quốc tế Long Thành – đòn bẩy cho thị trường bất động sản lân cận

Sớm hoàn thành thu hồi đất thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành đến

Mới đây, tại thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành nêu rõ: Dự án Cảng HKQT Long Thành là công trình trọng điểm quốc gia, quy mô mang tầm cỡ quốc tế, khi đi vào hoạt động sẽ giảm tải giao thông cho TP.HCM, là động lực phát triển kinh tế vùng và của cả nước.

Tuy nhiên, dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư vẫn chưa đạt tiến độ theo yêu cầu của Quốc hội phải hoàn thành trước 31/12/2021.Ảnh phối cảnh sân bay Long Thành. Ảnh Trong thời gian qua, các Bộ, ngành, UBND tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty quản lý bay Việt Nam và các đơn vị tư vấn, nhà thầu đã quan tâm công tác chuẩn bị đầu tư, tích cực triển khai các hạng mục công trình, khắc phục các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện các dự án thành phần.

Sân bay Quốc tế Long Thành – đòn bẩy cho thị trường bất động sản lân cận ảnh 1

Ảnh phối cảnh sân bay Long Thành. Ảnh TL

Để dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 hoàn thành theo đúng tiến độ vào năm 2025, bảo đảm chất lượng và hiệu quả, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tập trung thời gian, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ trong triển khai công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu đến cuối năm 2021 giá trị giải ngân đạt 79,3% số vốn đã được bố trí như báo cáo của tỉnh; đến ngày 30/6/2022 hoàn thành toàn bộ việc thu hồi 4.946,5 ha đất của dự án; ưu tiên hoàn thành bàn giao mặt bằng những khu vực phục vụ thi công các hạng mục công trình chính (khu bay, nhà ga, đài kiểm soát không lưu,…).

Về dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành, Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư các dự án thành phần chủ động triển khai các hạng mục công trình; trên cơ sở áp dụng công nghệ tiên tiến và yêu cầu kỹ thuật, tiến độ của công trình, rà soát đẩy nhanh quá trình thiết kế và tổ chức thi công; xây dựng lại tiến độ các hạng mục công trình, phấn đấu hoàn thành toàn bộ giai đoạn 1 trước ngày 1/1/2025, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện cung cấp vốn tín dụng trong nước bằng ngoại tệ cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam theo quy định của pháp luật để triển khai dự án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ nếu có vướng mắc.

UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất với Bộ GTVT về hình thức đầu tư tuyến đường sắt đô thị kết nối Cảng HKQT Long Thành với TP.HCM.

Động lực thúc đấy phát triển thị trường bất động sản

Theo ông Nguyên Duy Khương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại 939: “ Sân bay Quốc tế Long Thành trong tương lai hoàn thành cùng hệ thống giao thông kết nối đồng bộ sẽ tạo nên đòn bẩy phát triển thị trường bất động sản trong khu vực, chính vì vậy, các nhà đầu tư đã và đang săn tìm các bất động sản, giao dịch đã bắt đầu tăng từ tầm tháng 9 trở lại đây do dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Các nhà đầu tư sau một thời gian âm thầm tìm hiểu đã giao dịch sôi động trở lại. Trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều thông tin về lạm phát, nhà đầu tư có các kế hoạch phòng bị để đối mặt với rủi ro, khi giá vàng thế giới và trong nước tăng mạnh và lên xuống thất thường thì việc đầu tư vào bất động sản vẫn luôn là kênh an toàn và hiệu quả hơn cả.

Sân bay Quốc tế Long Thành – đòn bẩy cho thị trường bất động sản lân cận ảnh 2

ông Nguyên Duy Khương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại 939

Nắm được tâm lý này phía Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại 939 (Công ty 939) đã tập trung nghiên cứu nhiều dự án, trong đó phải kể tên là Khu Dân Cư Happy Land, Golden Center Mail 2... Trải qua những tháng đầu năm 2021, bất động sản Long Thành đã diễn ra sôi động các hoạt động giao dịch. Nóng nhất là những dự án nằm trong vùng được định hướng sẽ trở thành trung tâm thương mại – dịch vụ - tài chính – logistics phục vụ thành phố sân bay.

Hiện nay, chúng tôi cũng đang nghiên cứu triển khai các dự án khu dân cư quy mô lớn tại các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Lộc An, Long An, Long Thành khu vực gần sân bay sẽ mang lại cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, trong đó phải nói tới các Dự Án Khu dân cư cao cấp The Green Garden, The Aqua Green, The Gree Village, Lộc An Golden Hill, Lộc An Golden Farm, The Ruby City, The Diamond City.

Những dự án mà Công ty 939 nghiên cứu tập trung vào các yêu tố như: vị trí địa lý giao thương tốt, thuận lợi, thiết kế xây dựng tạo điểm nhấn trong khu vực. Các tiện ích xung quanh khu hành chính, khu dân cư văn minh, trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm mua sắm, giao thông liên kết các khu vực thuận lợi...tiện sinh hoạt cho khách hàng khi sau này về ở.

Sân bay Quốc tế Long Thành – đòn bẩy cho thị trường bất động sản lân cận ảnh 3

DA The Aqua Green

Dự đoán về tình hình thị trường bất động sản trong thời gian tới, Ông Nguyễn Duy Khương cho rằng, bất động sản cũng là một loại hàng hóa. Do đó trong thời điểm lạm phát, giá trị của tài sản này vẫn có khả năng bảo toàn giá trị, thậm chí tăng giá cao. Bởi lẽ, sự tác động gián tiếp đến các yếu tố như giá vật liệu, giá cả hàng hóa, giá thuê nhà... khiến giá nhà có xu hướng đi lên trong các đợt lạm phát.

Lãi suất ngân hàng duy trì ở mức thấp, giá vàng biến động liên tục, đầu tư dễ bị rủi ro, thay vì tích trữ vàng hoặc gửi tiết kiệm, các kênh chứng khoán tiềm ẩn những nguy cơ mất trắng nếu không có kiến thức về đầu tư, các nhà đầu tư sẽ dịch chuyển dòng tiền vào thị trường bất động sản trong khi bất động sản luôn phát triển theo chiều hướng tăng, và sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới… vì đất đai ngày càng khan hiếm”.

Cùng với xu thế chung, bất động sản vẫn được cho là dòng sản phẩm có tính thanh khoản tốt trong cuối năm 2021, đầu năm 2022 qua đó thấy được, thị trường bất động sản nói chung cũng như những thông tin về việc sớm hoàn thành Dự án sân bay quốc tế Long Thành và hệ thống giao thông kết nối đồng bộ sẽ khiến thị trường bất động sản Đồng Nai được xem là thị trường vùng ven có nhiều triển vọng so với các khu vực lân cận hiện nay.

The Sang Residence xây dựng phong cách sống chuẩn resort living bên bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng

The Sang Residence xây dựng phong cách sống chuẩn resort living bên bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng

(PLVN) -  Ngày nay, việc hưởng thụ một kỳ nghỉ dưỡng quanh năm tại các căn hộ “resort living” đã không còn là một nhu cầu quá xa xỉ đặc biệt ở các thành phố du lịch sôi động trên thế giới. Các ông lớn bất động sản đã phải thay đổi cách làm của mình nhằm tạo ra những sản phẩm nhà ở thực sự chạm đến được cảm xúc con người.
Những “điểm nóng” bất động sản Tây Nam Bộ

Những “điểm nóng” bất động sản Tây Nam Bộ

(PLVN) -Sở hữu hạ tầng đồng bộ, kinh tế phát triển, đất đai có dư địa tăng giá cao, nhiều đô thị mới nổi tại miền Tây sông nước vẫn cho thấy sức hút vô cùng lớn với các nhà đầu tư dù trải qua nhiều biến động của thị trường, hứa hẹn trở thành những “điểm nóng” BĐS mới năm 2022.
Thị trường đất nền năm 2022: TP Hồ Chí Minh khan hiếm, vùng ven gây sốt

Thị trường đất nền năm 2022: TP Hồ Chí Minh khan hiếm, vùng ven gây sốt

(PLVN) - Nhiều chuyên gia cho rằng, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2022 có thể phục hồi và tăng so với năm 2021, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu trong khi TP HCM tiếp tục duy trì sự khan hiếm. Đất nền tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu.
Cận Tết, “cơn sốt” shophouse vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Cận Tết, “cơn sốt” shophouse vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

(PLVN) - Cận Tết, song cơn sốt shophouse vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi dòng tiền đang có xu hướng đổ vào những sản phẩm liền thổ, sổ đỏ lâu dài, có thể vừa ở vừa kinh doanh trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm. Shophouse Thịnh Vượng đang là một trong những cái tên nổi bật của phân khúc đầy tiềm năng này.
FLC Gia Lai - tâm điểm kết nối Tây Nguyên

FLC Gia Lai - tâm điểm kết nối Tây Nguyên

(PLVN) -FLC Gia Lai tọa lạc trên trục giao thông huyết mạch cửa ngõ Bắc Tây Nguyên toả đi các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Nơi đây được định vị sẽ trở thành “đại lộ” giao thương kinh tế, du lịch, văn hóa xuyên suốt hành trình kết nối đại ngàn.
Cơ hội nào cho những dự án táo bạo của The Sang Residence

Đà Nẵng: Cơ hội nào cho những ý tưởng táo bạo của dự án The Sang Residence

(PLVN) - Ra mắt vào năm 2021 đầy biến động , dự án Chung cư cao cấp The Sang Residence vẫn tạo được dấu ấn tích cực tại thị trường thành phố biển Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trên khắp cả nước . Chủ đầu tư dự án đã lần đầu chia sẻ những ý tưởng táo bạo khi thực hiện dự án này.
Thị trường bất động sản Quy Nhơn thiếu nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê.

Tiềm năng căn hộ cho thuê tại Quy Nhơn

(PLVN) - Những năm gần đây, thị trường cho thuê căn hộ tại TP. Quy Nhơn vô cùng sôi động. Sức nóng của phân khúc này tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố, nơi tập trung đông đảo khách du lịch cũng như các chuyên gia, người lao động trong và nước sinh sống và làm việc.
Chung cư Altara Residences được thiết kế hiện đại với cửa kính tấm lớn tạo ra những căn hộ có tầm nhìn Panorama khoáng đạt.

Mục sở thị căn hộ về ở ngay chung cư biển Altara Residences Quy Nhơn

(PLVN) - Với mức giá hấp dẫn chỉ từ 1,5 tỷ/căn, chung cư biển cao cấp Altara Residences Quy Nhơn không chỉ “được lòng” khách hàng và các nhà đầu tư bởi thiết kế thông minh hiện đại, pháp lý minh bạch sổ hồng lâu dài mà còn bởi, mua nhà thời điểm này khách hàng còn có thể về ở ngay.