Thực tiễn và chính sách

Thực tiễn và chính sách

(PLVN) - Cách đây đúng 10 ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 18 - NQ/TƯ về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao” với nhiều nội dung quan trọng. Những vấn đề của Nghị quyết luôn mới.
Những căn nhà kiên cố này được ông Cảnh cho là các “căn nhà mẫu”.

Buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng tại “lá phổi” Lâm Đồng

(PLVN) - Ông Lê Chí Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, diện tích rừng trên địa bàn chiếm hơn 20% diện tích rừng toàn tỉnh, tỷ lệ phủ xanh thuộc dạng cao nhất tỉnh. Nói cách khác, có thể ví Lạc Dương là một trong những “lá phổi” của Lâm Đồng.
Bảo đảm quản lý hiệu quả nguồn lực đất đai của cả nước. Ảnh minh họa

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong quản lý đất đai

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo cơ quan cấp dưới thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai nhằm bảo đảm quản lý hiệu quả nguồn lực đất đai của cả nước.
Hình ảnh môi giới tập trung tại một dự án chào mời khách trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội) - nơi đang xảy ra tình trạng sốt đất...

Nhận diện nguyên nhân “sốt” đất

(PLVN) - Trao đổi với PLVN, lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra một số nguyên nhân khiến giá đất tại một số tỉnh, thành trên cả nước gần đây “sốt” giá bất thường; đồng thời cho biết, cơ quan này đã và sẽ có những biện pháp cần thiết để can thiệp.