Phong thủy nhắc nhở bạn: Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí này trong nhà kẻo tiêu tán tài lộc, gia đình bất hòa

0:00 / 0:00
0:00

'Không nên đặt tủ lạnh ở nơi này', theo lời của các thầy phong thủy đã nhắc nhở.

Phong thủy nhắc nhở bạn: Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí này trong nhà kẻo tiêu tán tài lộc, gia đình bất hòa ảnh 1

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong gia đình của chúng ta. Tuy nhiên nhiều người lại không hài lòng về vị trí đặt tủ lạnh vì họ cho rằng tủ lạnh có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà, miễn là có chỗ để và đặt, thuận tiện khi lấy đồ.

Nếu bạn thực sự nghĩ theo hướng này thì bạn đã nhầm. Dưới góc độ nội thất và phong thủy, tủ lạnh chính là nguồn tài lộc trong gia đình chúng ta.

Nó quan trọng không kém gì tiền tài và nếu chẳng may đặt tủ lạnh không đúng chỗ sẽ khiến gia đình hao tài tốn của, từ đó dù giàu có đến đâu cũng trở nên nghèo khó. Cùng điểm qua những vị trí tủ lạnh không thích hợp để đặt tại nhà ngay dưới.

1. Không hướng tủ lạnh về phía cửa ra vào

Phong thủy nhắc nhở bạn: Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí này trong nhà kẻo tiêu tán tài lộc, gia đình bất hòa - Ảnh 1.

Nhiều người thích đặt tủ lạnh ở phòng khách, bởi họ thấy tiện lợi và hợp lý. Đây là một cách làm hay nhưng nhiều người lại chọn vị trí đặt tủ lạnh và cửa ra vào đối diện nhau. Cách đặt này là sai về mặt phong thủy. Bởi tủ lạnh tương đương với kho tài lộc của gia đình. Đặt tủ lạnh đối diện với cửa, tương đương với việc mở tiền bạc đẩy ra bên ngoài, người đi ngang qua có thể thấy ngay lập tức. Gia đình bạn có nhiều của cải đến mấy cũng không thể giữ được!

2. Không đặt tủ lạnh sau cánh cửa

Phong thủy nhắc nhở bạn: Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí này trong nhà kẻo tiêu tán tài lộc, gia đình bất hòa - Ảnh 2.

Do hạn chế về mặt bằng bố trí căn hộ nên nhiều gia đình thích đặt tủ lạnh sau cửa bếp để tận dụng không gian. Thực tế nhìn từ góc độ cuộc sống và phong thủy thì không nên bởi nó sẽ gây phiền phức, ảnh hưởng đến việc ra vào không gian bếp. Cũng không nên để cánh cửa ra vào chắn tài lộc của gia đình.

3. Tủ lạnh không nên để cạnh bếp

Phong thủy nhắc nhở bạn: Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí này trong nhà kẻo tiêu tán tài lộc, gia đình bất hòa - Ảnh 3.

Tin rằng tủ lạnh được nhiều người để trong bếp vì cảm thấy dễ dàng trong quá trình sử dụng hơn. Nhưng theo phong thủy thì làm như vậy là sai vì tủ lạnh làm mát bằng nước và bếp lại tượng trưng cho lửa. Đối với phong thủy sẽ dẫn đến xung đột, bất hòa trong các mối quan hệ trong gia đình, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên nữa.

4. Không đặt tủ lạnh ngoài ban công

Phong thủy nhắc nhở bạn: Không nên đặt tủ lạnh ở vị trí này trong nhà kẻo tiêu tán tài lộc, gia đình bất hòa - Ảnh 4.

Nhiều người đặt tủ lạnh ngoài ban công do diện tích nhà nhỏ. Bằng cách này dường như không gian nhà được phân bổ hợp lý hơn. Nhưng trên thực tế đây là một sai lầm lớn vì ban công là khu vực chiếu sáng mạnh nhất trong nhà. Lúc này, tủ lạnh sẽ bị ánh sáng chiếu vào rất dễ bị hỏng.

Theo quan điểm của phong thủy thì ban công cũng là nơi thoát khí. Nếu đặt tủ lạnh ra ban công thì tài lộc và may mắn sẽ bị đẩy ra ngoài. Làm sao mà gia chủ giữ được của cải nữa.

Trước mùa thi kích hoạt cung Văn Xương cho con học giỏi, bố mẹ phát tài

Trước mùa thi kích hoạt cung Văn Xương cho con học giỏi, bố mẹ phát tài

(PLVN) -  Trái đất chuẩn bị bước vào vận 9 hạ nguyên, do sao Cửu Tử - có tính chất quý nhân, chấn hưng nghiệp quan, thi cử - làm chủ quản. Nếu các gia đình biết cách đặt bàn học, bàn làm việc vào đúng cung Văn Xương sẽ hấp thụ được trường khí, đầu óc thông suốt, thi cử được hanh thông, công danh dễ hiển đạt, thăng tiến.
13 sự thật và huyền thoại về phong thủy được tiết lộ

13 sự thật và huyền thoại về phong thủy được tiết lộ

(PLVN) - Những quan niệm sai lầm phổ biến về Phong thủy bao gồm niềm tin rằng Phong thủy là tất cả về việc sắp xếp lại đồ đạc, rằng một số đồ vật mang lại may mắn, và một số con số không may mắn. Đây không phải là sự thật. Phong thủy là khoa học thực sự tuân theo các nguyên tắc cụ thể.
Biểu tượng mắt quỷ gắn với những lời nguyền kinh dị từ ngàn năm qua.

Lý giải về quyền lực ngàn năm của biểu tượng “mắt quỷ”

(PLVN) - Khi nhắc đến các cách tránh khỏi thế lực hắc ám thần bí trên thế giới, “mắt quỷ” được cho là nổi tiếng và dễ nhận thấy nhất. Hình ảnh con mắt màu xanh da trời cobalt ấn tượng này có mặt ở mọi nơi, từ hình trang trí trên thân máy bay cho đến những cảnh minh họa trong truyện tranh.
Giải mã bí ẩn phong thủy ở bán đảo Hải Giang nơi sắp có khách sạn Marriott 5 sao thứ 3 ở Việt Nam

Giải mã bí ẩn phong thủy ở bán đảo Hải Giang nơi sắp có khách sạn Marriott 5 sao thứ 3 ở Việt Nam

(PLVN) - Lần đầu tiên thành phố biển Quy Nhơn hiện diện thương hiệu quản lý vận hành khách sạn quốc tế 5 sao Marriott International. Những giải mã bí ẩn phong thủy sẽ giúp quý độc giả hiểu được lý do tại sao Marriott International lại chọn bán đảo Hải Giang là nơi đặt khách sạn thứ 3 của mình tại Việt Nam.
Cách đặt bàn thờ thần tài giúp gia chủ hút nhiều tài lộc

Cách đặt bàn thờ thần tài giúp gia chủ hút nhiều tài lộc

(PLVN) -  Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần thường được thờ chung với nhau với mục đích giúp đem lại tiền tài, bảo quản vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, còn giúp xua đuổi nguồn tà khí, hung khí, giúp gia chủ cai quản, bảo vệ đất đai của gia đình. Khi đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gia chủ nên quan tâm đến 2 vấn đề: hướng đặt bàn thờ và vị trí đặt bàn thờ.
Dựng nêu.

Năm mới, dựng nêu tống trừ dịch bệnh

(PLVN) - Theo truyền thống hàng trăm năm qua, mỗi độ Xuân về, Huỳnh Phủ Gia Trang (làng Khánh Hậu, TP Tân An, tỉnh Long An) tổ chức lễ dựng nêu tống trừ dịch bệnh, báo hiệu mừng Xuân, đồng thời tái hiện ý nghĩa phong tục tập quán thể hiện niềm tin, sự liên thông giữa con người và thế giới tâm linh. Theo đó, thần phật, những biểu tượng tâm linh thiện lành, tích cực luôn sát cánh hỗ trợ con người chống lại tà ma quỷ quái.
8 tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2022

8 tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2022

(PLVN) - Theo các chuyên gia phong thủy, trong năm 2022 có 08 tuổi xây nhà đẹp nhất vừa hợp tuổi lại có được vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc đủ đầy.
Tranh minh họa: Nguyễn Hiếu Tín

Năm 2022 và những thay đổi lớn trong cuộc đời người tuổi Dần

(PLVN) - Xưa nay, thường có quan niệm, năm tuổi thường ít may mắn, nếu không nói là một năm đầy xui rủi. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Huyền Thanh, thì bất cứ việc gì, nếu ta suy xét cẩn thận, “cân đong đo đếm” kỹ càng thì mọi việc đều sẽ giải quyết ổn thỏa.
Mua muối lộc -Tại chùa Xá Lợi TPHCM

Đầu năm mua muối

(PLVN) - Tục lệ mua muối vào năm mới là một nét đẹp văn hóa cổ truyền rất giàu ý nghĩa được kế thừa qua nhiều đời ở nước ta.