Phê duyệt chủ đầu tư dự án nhà máy sản xuất đồ nội ngoại thất gần 100 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định số 3921 /QĐ-UBND về việc chấp thuận nhà đầu tư cùng chủ trương đầu tư đối với dự án Nhà máy sản xuất đồ nội ngoại thất từ gỗ và sợi nhựa đan tại Cụm công nghiệp Cầu 16, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mục tiêu của dự án là sản xuất gỗ thành phẩm và sản phẩm nhựa giả mây với quy mô 12.000 m3 thành phẩm/năm cùng 700 tấn sản phẩm nhựa giả mây/năm. Tổng vốn đầu tư vào dự án là 92.000.000.000 đồng.

Theo dự kiến, từ tháng 5 đến tháng 6/2023, đơn vị trúng thầu dự án này là Công ty Greenwind Pte. Ltd (có địa chỉ trụ sở tại Singapore) sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng và khởi công xây dựng nhà máy. Đến tháng 12/2024, nhà máy sẽ chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Qua đây, Công ty Greenwind cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn giao trách nhiệm trong việc triển khai hoàn thiện các công trình theo đúng quy mô, tiến độ, các cam kết trong hồ sơ đăng ký cũng như quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được phê duyệt.

Triển khai đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động và các quy định khác có liên quan theo quy định.

Trường hợp sau 12 tháng kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty Greenwind không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư mà không có lý do chính đáng sẽ bị thu hồi chủ trương đầu tư.

Được biết, thời gian qua, tỉnh Bình Định luôn tập trung mở rộng hoạt động sản xuất ngành gỗ, nhằm đưa địa phương trở thành một trong những trung tâm sản xuất tủ bếp, tủ nhà tắm, ván trang trí với các doanh nghiệp tiên phong như: Tiến Đạt, Đại Thành, Thắng Lợi (thuộc Công ty CP Phú Tài), Thiên Phát… đến thị trường Mỹ, Anh.

Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp thành viên đầu tư trồng rừng gỗ lớn, hình thành vùng nguyên liệu có chứng chỉ quản lý rừng bền vững, đẩy mạnh đầu tư phát triển nhà máy chế biến ván dăm okal, ván MDF.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2022, tỉnh này cũng đã chấp thuận chủ trương cho 2 doanh nghiệp đầu tư dự án vào Khu công nghiệp (KCN) và Cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn là Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại LAHA và Công ty TNHH Kỹ nghệ Kingston Việt Nam.

5 năm trầy trật đòi đất của gần 1000 khách hàng

5 năm trầy trật đòi đất của gần 1000 khách hàng

(PLVN) - Mới đây, tại Đà Nẵng, hàng trăm người mua đất tại dự án khu đô thị Bách Đạt, khu đô thị 7B mở rộng, dự án Hera Complex Riverside ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có buổi làm việc với đơn vị phân phối dự án là Công ty Hoàng Nhất Nam (trụ sở tại Đà Nẵng).
Lợi thế hai mặt tiền giúp Sài Gòn Town ghi điểm với khách hàng

“Giấc mơ nhà Sài Gòn” dành cho cha mẹ dịp Tết Quý Mão 2023

(PLVN) - Tái hiện dòng chảy phố Bùi Viện hào sảng và sầm uất, một nhịp sống năng động của Sài Gòn Town kiêu hãnh vươn mình trở thành “biểu tượng” an cư mới của Long An. Tin rằng, đây là món quà giá trị của những người con hiếu thuận thỏa giấc mơ “nhà Sài Gòn” dành tặng cha mẹ nhân dịp Tết đến Xuân về.
Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

(PLVN) - Xây dựng hệ sinh thái du lịch đẳng cấp khắp ba miền đất nước, tiên phong kiến tạo thương hiệu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế, đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.
DCT Partners Việt Nam bàn giao sổ hồng cho cư dân Charm City

DCT Partners Việt Nam bàn giao sổ hồng cho cư dân Charm City

(PLVN) - Sáng 01/12/2022, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân tòa tháp Charm Sapphire, thuộc Khu phức hợp cao cấp Charm City.