Nợ hơn 400 tỷ đồng tiền thuê đất, Thị Nại Eco Bay bị Bình Định ra “tối hậu thư”

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Công ty Cổ phần Thị Nại Eco Bay (gọi tắt là Thị Nại Eco Bay) còn nợ 411,737 tỷ đồng tiền thuê đất thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại. Chi cục Thuế TP Quy Nhơn đã cưỡng chế các tài khoản của Thị Nại Eco Bay nhưng trong các tài khoản đều không có tiền.

Dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại hiện nay chỉ là bãi đất hoang vắng, chưa có động thái triển khai nào khả quan.
Dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại hiện nay chỉ là bãi đất hoang vắng, chưa có động thái triển khai nào khả quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản số 5596 giao cơ quan thuế kiểm tra, rà soát và đôn đốc Thị Nại Eco Bay (có trụ sở tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) khẩn trương thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại (thuộc 2 phường Nhơn Bình và Đống Đa, TP Quy Nhơn); Trong trường hợp nhà đầu tư không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định, ngành thuế tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án nêu trên của nhà đầu tư theo quy định. Sở Xây dựng kiểm tra việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 122/QĐ-UBND ngày 10/1/2020, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Nợ hơn 400 tỷ đồng tiền thuê đất, Thị Nại Eco Bay bị Bình Định ra “tối hậu thư” ảnh 1
Phối cảnh dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại.

Theo Chi cục Thuế TP Quy Nhơn (đơn vị có nhiệm vụ thu tiền thuê đất dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại), dự án nộp tiền thuê đất một lần nhưng hiện nộp chưa đúng thời hạn. Tính đến cuối tháng 8/2022, Thị Nại Eco Bay còn nợ 411,737 tỷ đồng tiền thuê đất và đã chậm hơn 90 ngày phải nộp.

Chi cục Thuế TP Quy Nhơn đã cưỡng chế các tài khoản của Thị Nại Eco Bay nhưng trong các tài khoản đều không có tiền. Sắp tới, Chi cục Thuế sẽ cưỡng chế hóa đơn, nếu doanh nghiệp vẫn không chấp hành thì đơn vị sẽ tham mưu, đề xuất tỉnh thu hồi dự án.

Trước đó, ngày 25/3/2020, UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định cho Thị Nại Eco Bay thuê 596.593m2 đất để thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại. Thời hạn thuê đất 50 năm với hình thức trả tiền một lần. Tổng tiền thuê đất đối với dự án là trên 1.100 tỷ đồng, doanh nghiệp được hưởng ưu đãi giảm thuế hơn 80 tỷ đồng.

Được biết, dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại được quy hoạch là khu du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp biệt thự nhà ở và các công trình dịch vụ thương mại, với tổng vốn gần 5.000 tỷ đồng. Những năm qua, Thị Nại Eco Bay cho san ủi rất nhiều diện tích cây rừng ngập mặn ven đầm Thị Nại. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chỉ là bãi đất hoang vắng, chưa có động thái triển khai nào khả quan.

5 năm trầy trật đòi đất của gần 1000 khách hàng

5 năm trầy trật đòi đất của gần 1000 khách hàng

(PLVN) - Mới đây, tại Đà Nẵng, hàng trăm người mua đất tại dự án khu đô thị Bách Đạt, khu đô thị 7B mở rộng, dự án Hera Complex Riverside ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có buổi làm việc với đơn vị phân phối dự án là Công ty Hoàng Nhất Nam (trụ sở tại Đà Nẵng).
Lợi thế hai mặt tiền giúp Sài Gòn Town ghi điểm với khách hàng

“Giấc mơ nhà Sài Gòn” dành cho cha mẹ dịp Tết Quý Mão 2023

(PLVN) - Tái hiện dòng chảy phố Bùi Viện hào sảng và sầm uất, một nhịp sống năng động của Sài Gòn Town kiêu hãnh vươn mình trở thành “biểu tượng” an cư mới của Long An. Tin rằng, đây là món quà giá trị của những người con hiếu thuận thỏa giấc mơ “nhà Sài Gòn” dành tặng cha mẹ nhân dịp Tết đến Xuân về.
Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Sun Group: Từ “người khai mở” đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

(PLVN) - Xây dựng hệ sinh thái du lịch đẳng cấp khắp ba miền đất nước, tiên phong kiến tạo thương hiệu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế, đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.
DCT Partners Việt Nam bàn giao sổ hồng cho cư dân Charm City

DCT Partners Việt Nam bàn giao sổ hồng cho cư dân Charm City

(PLVN) - Sáng 01/12/2022, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group đã bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho cư dân tòa tháp Charm Sapphire, thuộc Khu phức hợp cao cấp Charm City.